สัตว์สายลับจอมส่องธรรมชาติ ตอน ความรัก

สัตว์สายลับจอมส่องธรรมชาติ ตอน ความรัก

ท่องโลกสุดสัปดาห์ ออกอากาศ 15 ก.ค. 2561

# SPY IN THE WILD : Ep.1 LOVE

เพื่อให้รู้ว่าสัตว์นั้นเหมือนเราขนาดไหน สายลับอิเล็กทรอนิกส์รูปสัตว์จึงถูกส่งเข้าไปแทรกซึมโลกของสัตว์เพื่อสำรวจอารมณ์ที่ซับซ้อนของพวกมัน สายลับลูกสุนัขไปเป็นเพื่อนกับฝูงสุนัขป่าเพื่อสำรวจความรักของแม่และเผชิญอันตรายจากสิงโตและช้าง สายลับลูกจระเข้ได้พบความทุ่มเทเป็นพิเศษของแม่จระเข้และได้หกคะเมนตีลังกาในปากแม่ตอนมันคาบลูกลงน้ำ

สายลับนกกระยางและสายลับเต่าเกือบถูกช้างย่ำขณะบันทึกภาพทารกเกิดใหม่แบ่งปันความรักกับครอบครัวที่เอาใจใส่ สายลับลิงไปพบฝูงลิงแลงเกอร์จอมวุ่นกว่า 120 ตัว และได้พบว่าลิงวัยรุ่นฝึกการเลี้ยงเด็กอย่างตลกเพียงใด

สายลับแพรีด็อกได้เห็นนักจูบที่กระตือรือร้นที่สุดในโลกของสัตว์ สายลับลูกนกได้พบความทุ่มเทของแม่นกเงือกที่ต้องถูกขังเพื่อเลี้ยงดูลูก สายลับเพนกวินเข้าไปพัวพันกับชีวิตรักวุ่น ๆ ของเพนกวินที่แย่งชิงก้อนกรวดไปสร้างความประทับใจให้ตัวเมียจอมจู้จี้ ที่ทุ่งสะวันนาห์ ยีราฟที่ไว้อาลัยให้ยีราฟแก่ที่เพิ่งเสียชีวิตถูกบันทึกภาพไว้เป็นครั้งแรก สายลับบุชเบบี้ได้เจอลิงชิมแปนซีขี้สงสัย และสายลับเต่าถูกรับเลี้ยงโดยลิงวัย 5 ขวบ ซึ่งพามันโจนไปตามยอดไม้ก่อนจะลงพื้นดังพลั่ก ในฉากกระตุ้นความคิดที่ชิมแปนซีแสดงความเห็นใจเมื่อพบลูกแมวป่าถูกทิ้ง และเอาไปเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยง

ติดตามชมรายการท่องโลกสุดสัปดาห์ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน