ศตคุณ ดำเกลี้ยง

ศตคุณ ดำเกลี้ยง

 

ทุกทิศทั่วไทย

รายการวาไรตี้ข่าวภูมิภาค  บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ของประเทศไทย  วิถีชีวิต ชุมชน  วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของประชาชนท้องถิ่นในพื้นที่ต่างๆ ข่าวสารความเคลื่อนไหว เหตุการณ์ในภูมิภาค พร้อมเรื่องราวที่เป็นสีสัน กิจกรรมประเพณีของแต่ละท้องถิ่น

 

  • ช่วง “ทุกทิศวิถี” : บอกข่าวเล่าเรื่องเกี่ยวกับวิถีการใช้ชีวิต ความเป็นอยู่ของประชาชนในท้องถิ่นพื้นที่ต่างๆ เช่น การกินการอยู่ การประกอบอาชีพของแต่ละภูมิภาค
     
  • ช่วง “ทุกทิศเกษตร” : นำเสนอเรื่องเกี่ยวกับอาชีพเกษตรกรรมในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เปิดเผยเคล็ดลับ เทคนิคขั้นตอนในการทำเกษตรสาขาต่างๆที่ประสบความสำเร็จ เป็นตัวอย่างสร้างแนวทางอาชีพให้แก่ผู้ชมทางบ้าน
     
  • ช่วง “ทุกทิศชุมชน” : นำเสนอตัวอย่างชุมชนที่เป็นต้นแบบในด้านต่างๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ชุมชนในท้องที่ต่างถิ่น

 

เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์  เวลา 15.30 - 16.00 น.
                            ทุกวันจันทร์ - ศุกร์  เวลา 07.30 - 08.00 น. (Rerun)

 

ติดต่อรายการ   :  tuktid@thaipbs.or.th 

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/tuktid

ชมย้อนหลัง (เพิ่มเติม) :
www.thaipbs.or.th/tuktidClip

 

Preview Image

ทุกทิศทั่วไทย

 : แกงส้มสาแล

3 มี.ค. 57 | 15.30 - 16.00 |


"แกงส้มสาแล"
เมนูจากลูกสาแล ผักพื้นบ้านของชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่มีให้กินปีละครั้งเท่านั้น มาทำแกงส้มใส่ปลาช่อนรสชาติอร่อยตามสไตล์อาหารพื้นเมืองเหนือ

พาไปรู้จักอาชีพการเลี้ยงปลาและปลาสวยงาม ที่จังหวัดราชบุรี หลายคนมีความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยว่า เลี้ยงปลาเงินปลาทอง เปรียบเสมือนมีทองอยู่ในบ้าน นำโชคลาภ อำนาจ และบารมีมาสู่ผู้เลี้ยง

พาไปดู "มะเขือยักษ์" เก็บตกจากงานเทศการเกษตรและของดีเมืองอ่างทอง ที่กรมวิชาการเกษตรสาธิตวิธีการปลูก

ติดตามชมพร้อมกับประเด็นอื่นๆที่น่าสนใจ ได้ในรายการทุกทิศทั่วไทย วันจันทร์ที่ 3 มีนาคมนี้ เวลา 15.30 - 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
 

Recomended News