แลต๊ะแลใต้

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ฮาฟิซจิตอาสา​

ออกอากาศ 25 มิ.ย. 60

เรื่องราวของสถาบันสอน "ฮาฟิซอัลกุรอาน" ในพื้นที่ชายแดนใต้ ที่ทำให้เด็กๆ สามารถท่องจำคัมภีร์อัลกุรอานได้ทั้งเล่ม ติดตามในภูมิภาค 3.0 ช่วงแลต๊ะแลใต้ วันอาทิตย์ที่ 25 มิ.ย. 60 เวลา 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ท่องเที่ยวทำเอง ทุ่งหยีเพ็ง เกาะลันตา​​

ออกอากาศ 18 มิ.ย. 60

"เกาะลันตา" จ.กระบี่ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของชาวไทยและต่างชาติ คนในชุมชนจึงต้องลุกขึ้นมามีส่วนร่วมจัดการท่องเที่ยวในชุมชน พวกเขาทำอะไรไปแล้วบ้าง ติดตามในภูมิภาค 3.0 ช่วงแลต๊ะแลใต้ วันอาทิตย์ที่ 18 มิ.ย. 60 เวลา 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ภารกิจฟื้นฟูท้ายทะเล​

ออกอากาศ 11 มิ.ย. 60

เพราะเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก การซ่อมแซมและช่วยเหลือด้านงบประมาณค่อนข้างจำกัด ทำให้เกิดภารกิจฟื้นฟูโรงเรียนแห่งนี้ขึ้น และให้ความรู้แปลงขยะอิเล็กทรอนิกส์ให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าใช้ยามฉุกเฉิน ติดตามในภูมิภาค 3.0 ช่วงแลต๊ะแลใต้ วันอาทิตย์ที่ 11 มิ.ย. 60 เวลา 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

บาลา-ยังยิ้ม​​

ออกอากาศ 4 มิ.ย. 60

กลุ่ม "ยังยิ้ม" พาไปสำรวจและเรียนรู้นิเวศป่าศึกษาห้องเรียนธรรมชาติที่ป่าฮาลา-บาลา อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลา-บาลา เชื่อมต่อกับ 2 จังหวัดคือ จ.นราธิวาส และ จ.ยะลา ติดตามในภูมิภาค 3.0 ช่วงแลต๊ะแลใต้ วันอาทิตย์ที่ 4 มิ.ย. 60 เวลา 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

Check in อ่าวปัตตานี​​

ออกอากาศ 28 พ.ค. 60

ติดตามทีม Phoenixfilem ลงพื้นที่ "บางปู" ตำบลเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ริมอ่าวปัตตานีในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี นอกจากทำประมงพื้นบ้านแล้ว พวกเขายังจัดการท่องเที่ยวชุมชนด้วยตนเองอย่างครบวงจร ติดตามเศรษฐกิจชุมชนคนเทพาได้​ ในภูมิภาค 3.0 ช่วงแลต๊ะแลใต้ วันอาทิตย์ที่ 28 พ.ค. 60 เวลา 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน