ครัวเชฟน้อย

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ปรุงน้อยอร่อยดี

ออกอากาศ 1 ต.ค. 59

พี่แหม่มและบรรดาเชฟน้อยจะพาไปตามหา "แครอตเบบี๋" และวัตถุดิบสำหรับทำ "น้ำพริกหัวปลี" ซึ่งเชฟน้อยที่นี่เขามีเคล็ดลับ คือ ว่าวัตถุดิบสด ใหม่ จะทำอะไรก็อร่อย ภารกิจครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามในรายการครัวเชฟน้อย ตอน ปรุงน้อยอร่อยดี วันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2559 เวลา 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

หอมชูคู่อาข่า

ออกอากาศ 24 ก.ย. 59

"หอมชู " เป็นผักที่อยู่ในเมนูของชาวอาข่า แล้วหอมชูจะทำเมนูอะไรได้บ้าง​ ติดตามได้ในรายการครัวเชฟน้อย ตอน หอมชูคู่อาข่า​ วันเสาร์ที่ 24 กันยายน เวลา 10.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

หมกดอกแคป่า

ออกอากาศ 17 ก.ย. 59

​ครัวเชฟน้อยเสาร์นี้ ไปกันที่บ้านทัพคล้าย อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เพื่อเข้าป่าหาวัตถุดิบมาทำเมนูเด็ด "หมกดอกแคป่า" ติดตามชมได้ในรายการครัวเชฟน้อย​ วันเสาร์ที่ 17 กันยายน เวลา 10.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

แกงอ่อมหอยจูบ

ออกอากาศ 10 ก.ย. 59

ตามพี่แหม่มไปหาเหล่าเชฟน้อยที่ บ้านหนองแสง ต.โพธิ์สัย อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด ชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่ทำการเกษตร ทั้งทำนา ปลูกข้าวโพด ปลูกยาสูบ และผักปลอดสารพิษ แล้วออกไปหาของกินอร่อยๆ จากนาที่เก็บเกี่ยวแล้วตามภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อมาปรุงเมนูแสนอร่อย นั่นคือ "หอยจูบ" ​

เวือระพอม(ขนมตดหมา)

ออกอากาศ 3 ก.ย. 59

​ครัวเชฟน้อยเสาร์นี้ไปเข้าครัวกันที่ บ้านกุดนาแก้ว ต.ภูฝ้าย อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ภารกิจเข้าครัวสัปดาห์นี้ คือ "ขนมเวือระพอม" ที่สืบต่อกันมา ติดตามได้ใน ครัวเชฟน้อย วันเสาร์ที่ 3 กันยายน เวลา 10.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน