ทศธรรม เปี่ยมสมบูรณ์

ทศธรรม เปี่ยมสมบูรณ์

 

Good Afternoon

รายการแนววาไรตี้ ควิซโชว์ ภาษาอังกฤษ ที่เสริมทักษะ การสะกดคำ การฟัง การพูด การอ่าน การเขียนและการแปลความหมาย คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ผ่านโจทย์คำถามที่ให้ทั้งสาระและความบันเทิง แล้วคุณจะรู้ว่า ภาษาอังกฤษไม่ยากอย่างที่คิด Because English is all around “เพราะคำศัพท์ คือ พื้นฐานของภาษาอังกฤษ”

 

 

เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันอังคาร เวลา 17.30 - 18.00 น.

 

 

ติดต่อรายการ  :  GoodAfternoon@thaipbs.or.th

 

 

เว็บไซต์รายการ  :  www.thaipbs.or.th/GoodAfternoon

Preview Image

Video

Good Afternoon

 : ลุ้นแจ็คพอตช่วงครอสเวิร์ด แท็กทีม น้องๆ จะทำได้หรือไม่ พลาดไม่ได้!!!

14 ส.ค. 55 | 17.30 - 18.00 |

 

               GOOD ATERNOON TAG TEAM อังคารที่ 14 สิงหาคม นี้ ชวนน้องๆ มาสนใจภาษาอังกฤษกันมากขึ้น เริ่มต้นที่ตัวเราเอง กับภาษาอังกฤษแสนสนุก และไม่ยากอย่างที่คิด กับเกมการแข่งขันในรายการ Good Afternoon Tag Team  พร้อมเพื่อนๆ  ทั้ง 10 คน ที่แท็กทีมกันมา 2 ทีม

 

                เริ่มต้นกับ Mixing Words Battle ที่น้องๆ 2 ทีม ประกบคู่ แข่งประสมคำ จากตัวอักษรทั้ง 10 ตัว ซึ่งในสัปดาห์นี้คือ K I A S P E R L T O พร้อมประสมให้เป็นคำศัพท์มากที่สุด ลุ้นกันสุดๆ กับเวลา 60 วินาที

 

                สะสมคะแนนไปรวมรอบที่ 2 เพื่อแข่งขันสะกดคำจากภาพในช่วง Spelling Tag Team โดยให้แต่ละทีมทายภาพจาก 4 หมวด หมวดละ 5 ภาพ ซึ่งแต่ละหมวดทั้งท้าทายและมีศัพท์ที่น่าสนใจจริงๆ ทั้งหมวด ป่าไม้, รอบๆ บ้าน จะมีคำศัพท์อะไรบ้างไปชมกัน

 

                ทีมไหนจะเป็นทีมที่เข้าไปชิงโบนัสในรอบสุดท้าย Crossword Tag Team ครอสเวิร์ด 9 คำ โดยฟังคำใบ้ภาษาอังกฤษแล้วตอบ ซึ่งแต่ละคำมีรางวัลมูลค่า 2,000 บาท พร้อมลุ้นคำที่ 10 Crossword Hero ตัวแทนเพียงคนเดียวจะเป็นคนตอบข้อนี้ เพื่อพิชิตทุนการศึกษา 30,000 บาท  จะทำได้สำเร็จหรือไม่ งานนี้มีลุ้น

 

                ติดตามชมได้ใน รายการ “Good Afternoon Tag team” ในวันอังคารที่ 14 สิงหาคม นี้ 17.30 - 18.00 น. ทาง Thai PBS หรือรับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

 

                 น้องๆ ทางบ้านสามารถรวมทีม 5 คน มาร่วมสมัครในรายการ โดยส่งชื่อที่อยู่และเบอร์ติดต่อกลับ goodafternoon@thaipbs.or.th, www.facebook.com/goodafternoontv หรือติดต่อ 081-913-8955

 

ภาษาอังกฤษไม่ยากอย่างที่คิด Because English is all around

Recomended News