ทศธรรม เปี่ยมสมบูรณ์

ทศธรรม เปี่ยมสมบูรณ์

 

Good Afternoon

รายการแนววาไรตี้ ควิซโชว์ ภาษาอังกฤษ ที่เสริมทักษะ การสะกดคำ การฟัง การพูด การอ่าน การเขียนและการแปลความหมาย คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ผ่านโจทย์คำถามที่ให้ทั้งสาระและความบันเทิง แล้วคุณจะรู้ว่า ภาษาอังกฤษไม่ยากอย่างที่คิด Because English is all around “เพราะคำศัพท์ คือ พื้นฐานของภาษาอังกฤษ”

 

 

เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันอังคาร เวลา 17.30 - 18.00 น.

 

 

ติดต่อรายการ  :  GoodAfternoon@thaipbs.or.th

 

 

เว็บไซต์รายการ  :  www.thaipbs.or.th/GoodAfternoon

Preview Image

Video

Good Afternoon

 : ทีม Boys&Girls Team Vs. ทีม Orange Team

25 ส.ค. 55 | 17.30 - 18.00 |

 

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับรายการ Good afternoon Tag Team 25 ธ.ค. นี้ ที่ใกล้จะเข้าสู่ AEC เข้าไปทุกที  เตรียมตัวให้พร้อมด้วยการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ กับเกมการแข่งขันสุดสนุก ที่น้องๆ ทั้ง 10 คนทั้ง 2 ทีม นำโดยทีม Boys&Girls Team และทีม Orange Team เริ่มเกมส์แรกในช่วง Mixing words Battle สมาชิกในทีมประกบคู่แข่งขันกับทีมตรงข้าม ประสมศัพท์จาก 10 ตัวอักษร ให้ถูกต้อง ซึ่งตัวอักษรทั้ง 10 ตัวคือ P U M N I R S O E H งานนี้ใครจะได้คะแนนนำ ไปลุ้นกัน 

 

เกมที่ 2  Spelling Tag Team พบกับน้องสตางค์จาก GA GANG  ที่จะมาพาไปรู้จักกับหมวดคำศัพท์ 4 หมวด กับหมวดภูมิประเทศ, หมวดสภาพอากาศ, หมดสัตว์ป่าสงวนและหมวดแมลง ซึ่งแต่ละหมวด มีศัพท์ต่างๆ ที่น่าสนใจและน่าเรียนรู้มากมาย จะมีศัพท์อะไรบ้าง และทีมไหนจะได้เข้าไปลุ้นในรอบสุดท้าย รอบ Crossword Tag Team ฟังคำใบ้ภาษาอังกฤษแล้วทายคำศัพท์ทั้งหมด 9 ข้อ มูลค่าข้อละ 2,000 บาท และคำใบ้พิเศษ  เพื่อพิชิตทุนการศึกษา 30,000 บาท  น้องๆ จะทำได้หรือไม่ ไปลุ้นกันได้ในรายการ "Good Afternoon Tag Team" 

 

น้องๆ ทางบ้านสามารถรวมทีม 5 คน มาร่วมสมัครในรายการ โดยส่งชื่อที่อยู่และเบอร์ติดต่อกลับ goodafternoon@thaipbs.or.th, www.facebook.com/goodafternoontv หรือติดต่อ 081-913-8955  และสามารถติดตามชมรายการย้อนหลังได้ที่ www.thaipbs.or.th/GoodAfternoon

 

                    ภาษาอังกฤษไม่ยากอย่างที่คิด Because English is all around

 

ติดตามชมรายการ Good Afternoon ทุกวันอังคาร เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

 

Recomended News