พี่กบ

พี่กบ

พี่ทราย

พี่ทราย

 

ท้าให้อ่าน 

รายการเกมสนุกสนานที่มาพร้อมกับการอ่าน แต่ละสัปดาห์จะมีน้องๆ ประถมต้น หรือ ประถมปลาย จำนวน 30 คน มารวมพลังช่วยกันตอบคำถามที่ได้รับคำท้าให้อ่าน เพื่อพิชิตขุมทรัพย์หนังสือ รวมมูลค่าสูงสุด 60,000 บาทให้กับโรงเรียน เพราะการอ่าน ไม่ใช่แค่การอ่านหนังสือเพราะคนเราจะรู้รอบด้าน ถ้าอ่านรอบตัว

 


เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 - 10.30 น.

 


ติดต่อรายการ  :  Read@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ  :  www.thaipbs.or.th/Read

 

ชมย้อนหลัง  :  www.thaipbs.or.th/ReadClip

 

Preview Image

ท้าให้อ่าน

 : โรงเรียนนาคประสิทธิ์

19 - 23 ธ.ค. 54 | 16.35 - 16.50 |

สัปดาห์นี้เป็นคิวของน้องๆ ชั้นประถมปลาย โรงเรียนนาคประสิทธิ์ จ.นครปฐม พร้อมรับคำท้ากับหนังสือโจทย์ประจำสัปดาห์ คือ สงครามโลกครั้งที่ 2 และมาเล่นเพื่อให้โรงเรียนวัดหนองขอน จ.นครสวรรค์

ช่วงเวลาแห่งการอ่านและการตอบคำถามพร้อมกันทั้งประเทศกับ “ท้าให้อ่าน” 5 วัน 10 คำถาม 30 คน กับขุมทรัพย์หนังสือมูลค่า 50,000 บาท สัปดาห์นี้  น้องๆ “ชั้นประถมปลาย โรงเรียนนาคประสิทธิ์ จ.นครปฐม” พร้อมมารับคำท้าของเรา กับหนังสือโจทย์ประจำสัปดาห์ คือ หนังสือ “สงครามโลกครั้งที่ 2” และมาเล่นเพื่อให้ “โรงเรียนวัดหนองขอน จ.นครสวรรค์” มาร่วมเชียร์และร่วมตอบคำถามไปพร้อมกับ น้องๆ นาคประสิทธิ์ ได้ ในรายการ “ท้าให้อ่าน”   และช่วงท้าให้อ่านเล่มโปรด ในวันศุกร์ ท้ายรายการ น้องจีน่า ณิชาพัชร์ จารุรัตนวารี  ท้าให้อ่าน หนังสือ “ล่าขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ใน สวิตเซอร์แลนด์”

 

ติดตามชมรายการ ท้าให้อ่าน วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เวลา 16.35 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live