บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

ไข่ดาว

ไข่ดาว

 

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต  จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค” ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร  แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด”

 

เวลาออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.30 - 17.55 น.

                          ทุกวันพุธ เวลา 15.30 - 14.00 น.

 

ติดต่อรายการ : foodwork@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Foodwork

 

 

 

Preview Image

Foodwork

 : มื้ออร่อย รสชาติจัดจ้าน จากปลาทับทิมคุณภาพดี

26 ต.ค. 57 | 17.30 - 18.00 |

 

รายการ Foodwork สัปดาห์นี้ได้รับเกียรติจากนักร้องเสียงดี พี่มนต์สิทธิ์ คำสร้อย  มาร่วมสร้างสรรค์อาหารเมนูใหม่จาก “ปลาทับทิม”

 

ปลาทับทิม จัดเป็นปลาน้ำจืด ที่มาจากการปรับปรุงสายพันธุ์ มีลักษณะภายนอกอันโดดเด่น คือ สีของเกล็ดและตัวปลาที่มีสีแดงอมชมพูดูเป็นมงคล และเมื่อวันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2541 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามปลาชนิดใหม่นี้ว่า ปลาทับทิม  

 

ฟาร์มปลาทับทิม ที่จังหวัดสมุทรสงครามแห่งนี้ เป็นแหล่งเพาะเลี้ยงปลาในแหล่งน้ำดี เป็นแหล่งน้ำธรรมชาตินั่นคือแม่น้ำแม่กลอง จึงได้ปลาทับทิมที่มีคุณภาพดี เนื้อแน่น หัวเล็ก เนื้อเยอะ ที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาว  เมื่อได้วัตถุดิบสดๆ คุณภาพดีๆ พี่บุ๊คจึงขอนำเสนอเมนู “เมี่ยงทับทับ หม้อไฟ”ที่รสชาติน้ำซุปจัดจ้านลงตัวกับเนื้อปลาหวานละมุน  

 

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2557  เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live