บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

ไข่ดาว

ไข่ดาว

 

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต  จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค” ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร  แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด”

 

เวลาออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.30 - 17.55 น.

                          ทุกวันพุธ เวลา 15.30 - 14.00 น.

 

ติดต่อรายการ : foodwork@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Foodwork

 

 

 

Preview Image

Video

Foodwork

 : เมนูจากปลาคังสดๆ เนื้อแน่นๆ

21 ก.ย. 57 | 17.30 - 18.00 |

 

Foodwork สัปดาห์นี้  พี่บุ๊คและน้องไข่ดาว   พาไปกระชังปลาน้ำจืด ที่เขื่อนวชิราลงกรณ์ จังหวัดกาญจนบุรี นำเสนอการเพาะเลี้ยง “ปลากดคัง”  หรือ  “ปลาคัง”  ซึ่งมีจุดเด่นที่เนื้อแน่น ไม่เละ ไม่หลวมเหมือนปลาที่เลี้ยง ในบ่อปลา  เพราะที่นี่เลี้ยงแบบธรรมชาติน้ำไหลผ่านตลอดเวลาจึงทำให้ปลาไม่มีกลิ่นคาวกลิ่นโคลน

 

เมื่อได้วัตถุดิบชั้นดีอย่างเนื้อปลาคัง  ก็สามารถสร้างเมนูที่อร่อย รสชาติดี  อย่างปลาคังลวกจิ้ม ที่นำเสนอพร้อมกับสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด  ต้มยำปลาคัง  แกงป่าปลาคัง  พลาดไม่ได้กับเมนูFoodwork นั่นคือ ปลาคังย่างซอสแกงป่า

 

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน 2557  เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live