บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

ไข่ดาว

ไข่ดาว

 

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต  จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค” ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร  แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด”

 

เวลาออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.30 - 17.55 น.

                          ทุกวันพุธ เวลา 15.30 - 14.00 น.

 

ติดต่อรายการ : foodwork@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Foodwork

 

 

 

Preview Image

Foodwork

 : วัตถุดิบจากป่ากันทรารมย์

23 พ.ย. 57 | 17.30 - 18.00 |

 

อากาศเริ่มเย็น Foodwork ขอชวนท่านผู้ชมออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด มีความสุขตามวิถีชีวิต ที่เรียบง่ายที่อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ  ระหว่างทางแวะเดินเที่ยวตลาดป่ายางทางโค้ง  ไปชมและลองชิมของป่า อาหารพื้นบ้าน ของพื้นถิ่นที่หลากหลายมีไว้คอยให้นักเดินทางที่ผ่านไปผ่านมาได้ลองแวะมาเลือกซื้อไปลองรับประทานได้ แล้วพี่บุ๊คก็ได้"เม็กกระบก" ติดไม้ติดมือไปเป็นส่วนประกอบสำหรับเมนูในครั้งนี้ด้วย

 

ออกจากตลาดสู่จุดหมายที่นัดสามสาวชาวบ้านที่จะพาFoodwork เข้าป่า ไปหาของเด็ดของที่นี่  หาวัตถุดิบ ที่ต้องอาศัยแรงขุด และการสังเกตเพื่อให้ได้มานั่นคือ "แมงจิโป่ม"  และ "เห็ดระโงก" วัตถุดิบอย่างดีที่มี อยู่ตามธรรมชาติ ขุดและเก็บจนพอเพียงกลับมาทำเมนู "ไข่เจียวเขียวหวานป่า" และ "หมกเขียวหวานป่า" เมนูทำง่ายที่ผู้ชมสามารถดัดแปลงฟิวชั่นในแบบของคุณเองได้ 

 

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2557  เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live