บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

ไข่ดาว

ไข่ดาว

 

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต  จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค” ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร  แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด”

 

เวลาออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น.

                        

 

ติดต่อรายการ : foodwork@thaipbs.or.th

 

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Foodwork

 

 

ชมย้อนหลัง  : www.thaipbs.or.th/FoodworkClip

 

 

Preview Image

Foodwork

 : เมืองไชยบุรี

11 ต.ค. 58 | 17.05 - 17.30 |

 

Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คและน้องไข่ดาว จะพาเดินทางออกไปหาเเรงบันดาลใจดีๆ ที่เมืองไชยบุรี เมืองเล็กๆ ในจังหวัดนครพนม เมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ เเละวัฒนธรรมอาหารการกินเเบบไทย – ลาว  เเละจะพาไปดูสูตรเด็ดในการทำส้มปลาเเบบฉบับชาวนครพนม

 

มานครพนมทั้งที ขอพาล่องเรือไปรู้จักสุดยอดปลาเเม่น้ำโขง อีกหนึ่งสายพันธุ์นั่นคืด "ปลาเผาะ" ที่ชาวบ้านที่นี่นิยมรับประทาน จึงขอเลือกเอามาทำอาหารจานอร่อยในเเบบฉบับ Foodwork กับเมนู "ส้มปลาไข่ม้วน" และ "สปาเกตตีส้มปลาเผาะ" และเมนูง่ายๆ อื่นๆอีกที่ชมแล้วสามารถเอาไปดัดแปลงปรุงในแบบที่คุณชอบได้ไม่ยากเลย

 

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2558  เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

 

Recomended News