บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

ไข่ดาว

ไข่ดาว

 

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต  จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค” ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร  แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด”

 

เวลาออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.30 - 17.55 น.

                          ทุกวันพุธ เวลา 15.30 - 14.00 น.

 

ติดต่อรายการ : foodwork@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Foodwork

 

 

 

Preview Image

Video

Foodwork

 : สามหนุ่มกับสาวไข่ดาวลุยฟาร์มปลาดุกบิ๊กอุย

27 ก.ค. 57 | 17.30 - 18.00 |

 

Foodwork สัปดาห์นี้ สนุกสนานเฮฮาแบบไม่มีเหงาเพราะได้ 2 หนุ่มอารมณ์ดีอย่าง  “ดีเจไท-รณชัย ศิริขันธ์”  และ  ดีเจวิน-อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล” ไปตีปลาลงอวนกับพี่บุ๊คและน้องไข่ดาว  ไปจับไปคัดและทำความเข้าใจเกี่ยวปลาลูกผสมอย่าง “ปลาดุกบิ๊กอุย” ที่เป็นการผสมข้ามสายพันธุ์เพื่อให้ได้ปลาที่มีขนาดใหญ่ เนื้อแน่น โตเร็ว และที่สำคัญมีรสชาติดีเมื่อนำมาประกอบอาหาร

 

หยิบยกจุดเด่นความอร่อยของปลาดุกแดดเดียวมาเป็นเมนูใหม่ “สตูปลาดุกแดดเดียว” ที่ดัดแปลงมาจากซุปมิโซะของญี่ปุ่น เมื่อมีซุปก็เพิ่มอีกเมนูทานคู่กับ “แซนวิชทาร์ทาร์ปลาดุก” ที่หากได้ทานแล้วอาจจะลืมแซนวิชทูน่าไปเลยก็ได้ บอกเลยว่าเมนูวันนี้อร่อยไม่แพ้อาหารต่างประเทศแน่นอน

 

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม 2557  เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live