บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

ไข่ดาว

ไข่ดาว

 

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต  จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค” ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร  แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด”

 

เวลาออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น.

                         ทุกวันอังคาร เวลา 07.00 - 07.30 น. (rerun)

 

ติดต่อรายการ : foodwork@thaipbs.or.th

 

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Foodwork

 

 

ชมย้อนหลัง  : www.thaipbs.or.th/FoodworkClip

 

Preview Image

Video

Foodwork

 : ราดหน้าทงคัตสึผักโขม

26 ก.ค. 58 | 17.05 - 17.30 |

 

 

Foodwork สัปดาห์นี้ “พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์” เเละ “น้องต้น-ธนษิต จตุรภุช” จะพาไปหาเเรงบันดาลใจดีๆ ในการทำอาหารกันที่จังหวัดสมุทรสาคร แวะไปล้วงสูตรเด็ดเคล็ดลับในการทำ “หมี่กรอบ” อีกหนึ่งของว่างทานเล่นสุดโปรดของใครหลายๆ คน แล้วพาไปทำความรู้จักกับ “ผักโขม”  ที่มีรสชาติหวานกรอบ สดๆ จากสวน มาทำเมนูฟิวชั่นสไตล์ Foodwork กันกับจานนี้ที่ชื่อว่า “ราดหน้าทงคัตสึผักโขม” ที่วิธีทำไม่ยากเกินที่ทุกคนจะทำตาม 

 

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม 2558  เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live