บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

ไข่ดาว

ไข่ดาว

 

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต  จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค” ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร  แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด”

 

เวลาออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.30 - 17.55 น.

                          ทุกวันพุธ เวลา 15.30 - 14.00 น.

 

ติดต่อรายการ : foodwork@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Foodwork

 

 

 

Preview Image

Video

Foodwork

 : เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดีกับ ก๋วยเตี๋ยวหมู ซุปมะเขือเทศ

19 ต.ค. 57 | 17.30 - 18.00 |

 

วันนี้ Foodwork จะพาผู้ชมไปยังตำบลดอนตูน  อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม  แหล่งปลูกมะเขือเทศราชินี เพื่อจำหน่ายผลสดและการแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าโดยกลุ่มวิสาหกิจชุมชนตำบลดอนตูน  “มะเขือเทศราชินี” มีลักษณะลูกเล็กเรียว เนื้อแน่น กรอบ น้ำน้อย มีวิตามินซีสูง และยังมีสารจำพวก ไลโคพีน (Lycopene)  แคโรทีนอยด์ เบต้าแคโรทีน และ กรดอะมิโนที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย 

 

อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ลดริ้วรอย รักษาสิว ลดความมันบนใบหน้า  เมื่อสรรพคุณล้นเหลือพี่บุ๊ค เลยจัดการนำทั้งผลมะเขือเทศราชินีสด  และใช้มะเขือเทศราชินีอบแห้งมาเป็นส่วนประกอบในการปรุงน้ำซุปด้วย  ประยุกต์เป็นเมนูสร้างสรรค์ในแบบฉบับ Foodwork ในแบบที่เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี นั่นคือ “ก๋วยเตี๋ยวหมู ซุปมะเขือเทศ”

 

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม 2557  เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live