บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

ไข่ดาว

ไข่ดาว

 

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต  จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค” ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร  แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด”

 

เวลาออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.30 - 17.55 น.

                          ทุกวันพุธ เวลา 15.30 - 14.00 น.

 

ติดต่อรายการ : foodwork@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Foodwork

 

 

 

Preview Image

Foodwork

 : อาหารหลากหลายจากราชินีไม้น้ำ

2 พ.ย. 57 | 17.30 - 18.00 |

 

รายการ Foodwork สัปดาห์นี้ขอนำเสนอ “บัว” พืชที่ได้ชื่อว่าเป็นราชินีแห่งไม้น้ำ “บัว” ที่พบเห็นทั่วไปและนิยมปลูกในประเทศไทย ได้แก่ บัวหลวงที่นำฝักบัว เม็ดบัว ไหลบัว รากบัวมารับประทานกลีบบัวก็สามารถนำมาทำเป็นชา  เกสรบัวก็สามารถใช้เป็นเครื่องยาไทยและเครื่องยาจีน ใบบัวก็นำมาใช้ประโยชน์ได้ บัวสายนิยมนำสายบัวมาแกงหรือจิ้มน้ำพริก  บัววิกตอเรียและบัวสีที่นอกจากปลูกเพื่อความสวยงามแล้วก็สามารถนำมารับประทานได้เช่นกัน

 

พี่บุ๊คและน้องไข่ดาว พาสาวสวยอารมณ์ดี พี่รุ้ง-รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษ์ ไปร่วมลงบึงบัวและทำอาหารด้วยกัน โดยเมนูFoodwork จะฟิวชั่น ประยุกต์เมนูจากข้าวผัดสไตล์อิตาเลียน ผสมผสานกับวิธีทำแบบไทยอย่างข้าวห่อใบบัวออกมาเป็น “ข้าวห่อใบบัวกะทิสด” ทานคู่กับ “รากบัวหวาน” ที่รสชาติหอมละมุน และมีความกรุบกรอบไปด้วยกันอย่างลงตัว 

 

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน 2557  เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live