บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

ไข่ดาว

ไข่ดาว

 

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต  จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค” ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร  แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด”

 

เวลาออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.30 - 17.55 น.

                          ทุกวันพุธ เวลา 15.30 - 14.00 น.

 

ติดต่อรายการ : foodwork@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Foodwork

 

 

 

Preview Image

  • 003.jpg
  • 001.jpg
  • 002.jpg
  • 004.jpg
  • 005.jpg
  • 008.jpg
  • 009.jpg
  • 010.jpg
  • 011.jpg
  • 012.jpg
  • 013.jpg

Video

Foodwork

 : กุยช่ายผักมากสรรพคุณ

31 ส.ค. 57 | 17.30 - 18.00 |

 

“กุยช่าย” พืชล้มลุก ที่รับประทานได้ทั้งต้น ใบ และดอก  มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงเซลล์ในส่วนต่าง ๆ ของดวงตาให้แข็งแรง ช่วยในการมองเห็น และสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ดอกกุยช่ายยังช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ  มีธาตุเหล็กช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดงช่วยบำรุงกระดูก  ใบมีกากใยสูงช่วยเรื่องระบบขับถ่าย และคุณประโยชน์อีกมากมาย

 

รายการ Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค และ “โบว์ลิ่ง -ปริศนา กัมพูสิริ”  พาไปชิมขนมกุยช่ายแสนอร่อยที่ตลาดเทศบาลตำบลปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้ชิมของอร่อยและได้ลองลงมือทำขนมกุยช่าย   แล้วเอาวิธีการปรุงการทำไปฟิวชั่นเป็นอาหารใหม่  แบบที่ผู้ชมทุกท่านก็สามารถทำทานกันได้ง่ายๆ กับเมนู “สาคูกุยช่าย”  และ  “กุยช่ายกรอบลงสรง”  มาสนุกกับการทำอาหารไปกับรายการ Foodwork 

 

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 31 สิงหาคม 2557  เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live