บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

ไข่ดาว

ไข่ดาว

 

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต  จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค” ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร  แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด”

 

เวลาออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น.

                         

 

ติดต่อรายการ : foodwork@thaipbs.or.th

 

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Foodwork

 

 

ชมย้อนหลัง  : www.thaipbs.or.th/FoodworkClip

 

Preview Image

Foodwork

 : ดอกทานตะวัน สวย..ทานได้

1 ก.พ. 58 | 17.05 - 17.30 |

 

Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คและน้องไข่ดาวพาสาวสวย "น้องนิว - ปทิตตา อัธยาตมวิทยา" ไปเที่ยวจังหวัดลพบุรี จังหวัดที่ได้ชื่อว่ามีการปลูกดอกทานตะวันมากที่สุดในประเทศ  ชวนกันเดินเล่นถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆ บรรยากาศดีๆ ก่อนจัดการเก็บ "ดอกทานตะวัน" มาทำเมนู ทานตะวันทุกส่วนมากด้วยคุณประโยชน์ อาทิ

 

ดอกทานตะวัน : ดอกอ่อนและกลีบดอกมีสารเบต้าเคโรทีน

เมล็ดดอกทานตะวัน : เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี และมีธาตุเหล็กสูง

น้ำมันดอกทานตะวัน : ช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ ป้องกันมะเร็ง ช่วยลดคลอเรสเตอรอล

 

ไม่ได้แค่สวยแต่ยังเป็นของดีมีประโยชน์อย่างนี้ Foodwork จึงขอนำเสนอเมนูดีๆ ไว้ทานเล่นๆ อย่างนมทานตะวันทานคู่กับแซนวิชเนยทานตะวัน  ตามต่อด้วยอาหารจานหลักอย่าง น้ำพริกทานตะวันทานคู่กับไข่เจียวทานตะวัน และทานตะวันไฟแดง

 

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่  1 กุมภาพันธ์ 2558  เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live