บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)

ไข่ดาว

ไข่ดาว

 

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต  จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค” ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร  แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด”

 

เวลาออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น.

                        

 

ติดต่อรายการ : foodwork@thaipbs.or.th

 

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Foodwork

 

 

ชมย้อนหลัง  : www.thaipbs.or.th/FoodworkClip

 

Preview Image

Video

Foodwork

 : ขมแต่กลมกล่อมด้วยมะระ

30 ส.ค. 58 | 17.05 - 17.30 |

 

Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์ เเละน้องไข่ดาว จะพาออกเดินทางไปหาเเรงบันดาลใจในการทำอาหารกันที่จังหวัดปทุมธานี ไปเข้าสวน  “มะระ” ผักอีกหนึ่งชนิดที่มากไปด้วยคุณประโยชน์ เเละขึ้นชื่อเรื่องความขม เเบบไม่เป็นสองรองใคร สร้างสรรค์ในแบบฉบับของFoodwork กับเมนู “แกงเผ็ดมะระไข่เค็ม” ที่ได้รสชาติเผ็ดจากเครื่องแกงความมันจากไข่เค็มและขมนิดๆจากมะระ รวมแล้วลงตัวและกลมกล่อมอย่างไม่น่าเชื่อ และเมนูอื่นๆ ที่สามารถทำกันได้ไม่ยาก

 

ยังไม่หมดเพียงเเค่นี้ Foodwork พาแวะไปชิม เต้าหู้นมสด และ เต้าฮวยฟรุตสลัด อีกหนึ่งสินค้าโอทอปชั้นดี ของจังหวัดปทุมธานี ที่สามารถทำทานกันได้ไม่ยากเลย

 

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม 2558  เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live