มิติโลกหลังเที่ยงคืน
 

รายการสารคดี ที่จะพาไปดูเรื่องราวต่างๆของทั่วทุกมุมโลก และหลากหลายเนื้อหา ให้ได้รู้ในมุมที่แตกต่างและน่าค้นหา

 

เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์  เวลา 00.00 - 00.50 น.

                            ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์   เวลา 00.30 - 01.25 น

 

ติดต่อรายการ  : Worldmidnight@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Worldmidnight

 

 


** 
มิติโลกหลังเที่ยงคืน เป็นสารคดีต่างประเทศ ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศได้ทางหน้าจอไทยพีบีเอสเท่านั้น จึงไม่มีการตัดคลิปย้อนหลังให้ชมผ่านทางเว็บไซต์
 

Preview Image

มิติโลกหลังเที่ยงคืน

 : สุดยอดปฏิบัติการเพื่อสัตว์ป่า ตอนที่ 2

29 พ.ย. 58 | 00.30 - 01.30 |

 

# OPERATION WILD - Ep.2

 

พบกับงานแนวบุกเบิกของสัตวแพทย์ทั่วโลก ที่ใช้เทคนิคใหม่ล่าสุดมาพยายามช่วยชีวิตสัตว์ป่า ซีรีส์น่าทึ่งนี้จะแสดงว่าการแพทย์ของมนุษย์เปลี่ยนโฉมหน้าการดูแลสัตว์พวกนี้อย่างไรบ้าง และสัตวแพทย์ที่ช่างประดิษฐ์คิดค้นได้ผลักดันการสัตวแพทย์ให้ก้าวไปอีกขั้นในสถานที่ห่างไกลที่สุดบางแห่งบนโลกอย่างไร แต่ต้องใช้อะไรมากกว่าการแพทย์ไฮเทคในการรักษาสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดบนโลก

 

นี่คือเรื่องราวแห่งความอัจฉริยะ การประดิษฐ์ และการอุทิศตัว ซึ่งตัวอย่างในโลกมีทั้งสถานีแพนด้ายักษ์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนที่ใช้เทคนิคอนุบาลทารกแรกคลอดไปดูแลทารกแพนด้าให้อยู่รอด สัตวแพทย์รักษาแรดโดยความร่วมมือกับแพทย์ศัลยกรรมพลาสติกในแอฟริกาใต้เพื่อทำการปลูกผิวหนังแรดเป็นครั้งแรกในโลก สัตวแพทย์นานาชาติพยายามผ่าตัดสมองแบบส่องกล้องครั้งสำคัญให้หมีควายใกล้สูญพันธุ์ในลาว และสัตวแพทย์ในญี่ปุ่นที่ประดิษฐ์หางเทียมให้โลมา

 

ติดตามชมรายการมิติโลกหลังเทียงคืน วันจันทร์ - ศุกร์  เวลา 00.00 - 01.00 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 00.30 - 01.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

Recomended News