มิติโลกหลังเที่ยงคืน
 

รายการสารคดี ที่จะพาไปดูเรื่องราวต่างๆของทั่วทุกมุมโลก และหลากหลายเนื้อหา ให้ได้รู้ในมุมที่แตกต่างและน่าค้นหา

 

เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์  เวลา 00.00 - 00.50 น.

                            ทุกวันเสาร์   เวลา 00.30 - 01.25 น

 

ติดต่อรายการ  : Worldmidnight@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Worldmidnight

 

 

**  มิติโลกหลังเที่ยงคืน เป็นสารคดีต่างประเทศ ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศได้ทางหน้าจอไทยพีบีเอสเท่านั้น จึงไม่มีการตัดคลิปย้อนหลังให้ชมผ่านทางเว็บไซต์
 

Preview Image

มิติโลกหลังเที่ยงคืน

 : ปริศนาเด็กชายอายุ 2 ล้านปี

23 ส.ค. 57 | 00.30 - 01.30 |

 

# The Two Million Year Old Boy

 

เด็กชายวัย 9 ขวบ กลายเป็นซากฟอสซิลที่สำคัญที่สุดชิ้นหนึ่งเพราะเขามีอายุถึง 2 ล้านปีและเป็นโครงกระดูกของเด็กชายในยุค Pre Human สิ่งที่พบอาจจะมีชีวิตอยู่ในช่วงเวลาที่เป็นกุญแจสำคัญสำหรับการค้นคว้า เพราะช่วงเวลานั้นเองที่เป็นช่องว่างขนาดใหญ่ของการจัดลำดับเวลาวิวัฒนาการของมนุษย์ ช่วงเวลาที่นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าพวก Hominids ได้วิวัฒนาการจากการมีลักษณะแบบลิงไปเป็นแบบอื่น  สัตว์ที่ยืนอยู่ตรงกลางระหว่างโลกของสัตว์และมนุษย์ที่สร้างความยุ่งเหยิงให้กับแนวคิดแบบดั้งเดิมของการศึกษาซากฟอสซิลมนุษย์  ขณะที่เราพยายามค้นหาคำตอบเกี่ยวกับซากฟอสซิล Pre Human ที่เราค้นพบใหม่ว่าเขามีชีวิตและเสียชีวิตได้อย่างไร นั่นอาจทำให้เราพบคำตอบเกี่ยวกับคำถามสำคัญที่สุดที่ว่าเรากลายมาเป็นมนุษย์ที่มีหน้าตาเหมือนในปัจจุบันได้อย่างไร

 

ติดตามชมรายการมิติโลกหลังเที่ยงคืน วันเสาร์ที่ 23 สิงหาคม  2557 เวลา 00.30 - 01.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live