มิติโลกหลังเที่ยงคืน
 

รายการสารคดี ที่จะพาไปดูเรื่องราวต่างๆของทั่วทุกมุมโลก และหลากหลายเนื้อหา ให้ได้รู้ในมุมที่แตกต่างและน่าค้นหา

 

เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์  เวลา 00.00 - 00.50 น.

                            ทุกวันเสาร์   เวลา 00.30 - 01.25 น

 

ติดต่อรายการ  : Worldmidnight@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Worldmidnight

 

 

**  มิติโลกหลังเที่ยงคืน เป็นสารคดีต่างประเทศ ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศได้ทางหน้าจอไทยพีบีเอสเท่านั้น จึงไม่มีการตัดคลิปย้อนหลังให้ชมผ่านทางเว็บไซต์
 

Preview Image

มิติโลกหลังเที่ยงคืน

 : มหากาพย์ครอบครัวขนาดใหญ่

2 ส.ค. 57 | 00.30 - 01.30 |

 

# Megafamilies

พ่อแม่ส่วนใหญ่พบว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะปลุกลูกๆและให้พวกเขาออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านทุกเช้าแต่ไม่ใช่ว่าพ่อแม่ทุกคนจะมีลูกถึง 16 คน ลองจินตนาการดูว่าการที่เราจะต้องพาเด็ก 9 คนไปโรงเรียนต่างๆ 4 แห่งและป้อนอาหารเด็กอายุ 16 เดือน วันละ 2 ครั้งภายในบ้านหลังเดียวกันจะเป็นเช่นไร

 

สำหรับ Megafamilies นี่ไม่ใช่ฉากภาพยนตร์ที่ไม่ได้เตรียมการมาก่อนแต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง เราจะเดินทางไปใน 3 ทวีปและพบกับครอบครัวที่น่าทึ่ง 3 ครอบครัวที่หาวิธีในการรับมือกับการใช้ชีวิตเช่นนี้ ที่แคลิฟอร์เนียการขาดพื้นที่กำลังทำให้ครอบครัวเคสันใกล้ถึงจุดแตกหัก สารคดีความยาว 1 ชม เรื่องนี้จะไปค้นหาคำตอบว่าครอบครัวขนาดใหญ่นี้เป็นหน่วยรบที่มีประสิทธิภาพราวกับทหารที่เคร่งครัดในวินัยหรือกลุ่มคนที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายยุ่งเหยิงตั้งแต่เริ่มต้นวันใหม่กันแน่

 

ติดตามชมรายการมิติโลกหลังเที่ยงคืน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม  2557 เวลา 00.30 - 01.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live