มิติโลกหลังเที่ยงคืน
 

รายการสารคดี ที่จะพาไปดูเรื่องราวต่างๆของทั่วทุกมุมโลก และหลากหลายเนื้อหา ให้ได้รู้ในมุมที่แตกต่างและน่าค้นหา

 

เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์  เวลา 00.00 - 00.50 น.

                            ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์   เวลา 00.30 - 01.25 น

 

ติดต่อรายการ  : Worldmidnight@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Worldmidnight

 

 


** 
มิติโลกหลังเที่ยงคืน เป็นสารคดีต่างประเทศ ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศได้ทางหน้าจอไทยพีบีเอสเท่านั้น จึงไม่มีการตัดคลิปย้อนหลังให้ชมผ่านทางเว็บไซต์
 

Preview Image

มิติโลกหลังเที่ยงคืน

 : ตื่นตากับวิทยาศาสตร์แสนสนุก ตอน แกว่งด้วยอัตราเร็ว100 กิโลเมตร/ชั่วโมง , เสียงทรงพลังจริงหรอ , มาดูอัตราเร็วของเสียง และ ไปด้วยกัน

11 ต.ค. 58 | 00.30 - 01.30 |

 

# Discover Science S.1 - Ep.13 Swing by 100km/h

# Discover Science S.1 - Ep.14 Sound is Mighty?

# Discover Science S.1 - Ep.15 Let's See the Speed of Sound

# Discover Science S.1 - Ep.16 Come Together

 

พบกับรายการทดลองทางวิทยาศาสตร์ใหม่ล่าสุด! นำเสนอด้วยภาพล้ำสไตล์และการทดลองใหญ่โตไม่เหมือนใคร Discover Science จะดึงความสนใจทุกคนได้อยู่หมัด ทุกภาพการทดลองเป็นของจริงๆ ไม่มีการใช้ซีจี “หน่วยท้าทดลอง” ผู้ลึกลับ จะเป็นตัวนำในรายการ และถึงขนาดใช้ร่างกายตัวเองเป็นเครื่องมือการทดลองด้วย เมื่อทำการทดลองซ้ำๆ เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด หน่วยท้าทดลองก็ได้สาธิตกฎฟิสิคส์ในธรรมชาติ ด้วยความสำเร็จของการทดลองขนาดใหญ่พวกนี้ รายการก็จะดึงดูดคนดูตั้งแต่เด็กประถมไปจนถึงผู้ใหญ่ให้มาพบความสนุกและล้ำลึกของวิทยาศาสตร์ได้อย่างแน่นอน

 

การทดลองนี้ทำแค่เอาสนุกหรือเปล่า ไม่เลย มันจะพิสูจน์กฎฟิสิกส์ในธรรมชาติต่างหาก อย่าพลาดการทดลองที่จะมีต่อไปนะ มันใหญ่และไม่เหมือนใครพอๆ กันเลย!

 

ติดตามชมรายการมิติโลกหลังเที่ยงคืน วันจันทร์ - ศุกร์  เวลา 00.00 - 01.00 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 00.30 - 01.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

Recomended News