มิติโลกหลังเที่ยงคืน
 

รายการสารคดี ที่จะพาไปดูเรื่องราวต่างๆของทั่วทุกมุมโลก และหลากหลายเนื้อหา ให้ได้รู้ในมุมที่แตกต่างและน่าค้นหา

 

เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์  เวลา 00.00 - 00.50 น.

                            ทุกวันเสาร์   เวลา 00.30 - 01.25 น

 

ติดต่อรายการ  : Worldmidnight@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/Worldmidnight

 

 

**  มิติโลกหลังเที่ยงคืน เป็นสารคดีต่างประเทศ ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศได้ทางหน้าจอไทยพีบีเอสเท่านั้น จึงไม่มีการตัดคลิปย้อนหลังให้ชมผ่านทางเว็บไซต์
 

Preview Image

มิติโลกหลังเที่ยงคืน

 : โลกที่มองไม่เห็น ตอนที่ 2

20 ธ.ค. 57 | 00.30 - 01.30 |

 

# Invisible 

 

ขณะที่เรากำลังมองดูโลกรอบตัว เราก็คิดว่าเราเห็นทุกสิ่งทุกอย่างๆที่มันเป็น แต่ในความเป็นจริง ประสาทสัมผัสของมนุษย์เราสามารถรับรู้ได้น้อยกว่า 1% ของสิ่งที่เป็นอยู่จริงๆ ที่เหลือล้วนเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น

 

ทุกวัน รังสีและคลื่นที่มองไม่เห็นโจมตีเรา รอบตัวเรามีระบบนิเวศที่มองไม่เห็นและไม่มีที่สิ้นสุดของสิ่งมหัศจรรย์และบางครั้งสิ่งมีชีวิตเล็กๆที่เรามองไม่เห็นที่น่ากลัวก็กำลังต่อสู้เพื่อมีชีวิตรอด ด้วยตาเปล่าเราไม่สามารถเห็นสิ่งที่เร็วหรือช้า ใหญ่หรือเล็กเกินไป จนกระทั่งตอนนี้

 

ในสารคดีที่น่าทึ่งเรื่องนี้ เราจะไปนับถอยหลังถึงสิ่งประหลาดมหัศจรรย์ที่สุด 40 รายการที่คุณไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาของมนุษย์ ทางรายการจะใช้เทคโนโลยีล่าสุดและแอนิเมชั่น CGI เพื่อเผยให้เห็นถึงความเป็นจริงอันน่าพิศวงของโลกที่มองไม่เห็นรอบๆตัวเรา

 

ติดตามชมรายการมิติโลกหลังเที่ยงคืน วันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2557 เวลา 00.30 - 01.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live