โลกหลากมิติ

สารคดีที่มีความหลากหลายทางเนื้อหา มุมมองที่น่าสนใจของทั่วทุกมุมโลก นำเสนออย่างต่อเนื่องเป็นชุดสลับสับเปลี่ยน เจาะลึกทุกมิติอย่างเข้าใจง่าย

 

เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันอังคาร เวลา 22.30 - 23.30 น.

 

ติดต่อรายการ  :    Loklakmiti@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/loklakmiti

                            

**  โลกหลากมิติ เป็นสารคดีต่างประเทศ ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศได้ทางหน้าจอไทยพีบีเอสเท่านั้น จึงไม่มีการตัดคลิปย้อนหลังให้ชมผ่านทางเว็บไซต์

 

 

 

Preview Image

โลกหลากมิติ

 : เที่ยวติดดิน...เยือนถิ่นความสุข ตอน เกาะกล้วยไม้

21 ต.ค. 57 | 22.30-23.30 |

 

# Bliss Seeker – Taiwan Lanyu

 

ที่สิงคโปร์ประเทศซึ่งประกอบไปด้วยกลุ่มคนหลายเชื้อชาติ ก็เหมือนกับเมืองใหญ่ทั่วไปที่การแสวงหาความร่ำรวยและวัตถุเป็นปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิตของผู้คน ความสำเร็จถูกประเมินจากตัวเลขในบัญชี รถยนต์ และ บ้าน แต่มันคือความสุขที่แท้จริงงั้นหรือ

 

พรศักดิ์ ผู้ดำเนินรายการของเราจะเดินทางไปที่ภูเขาโบรโมในอินโดนีเซีย Muine เมืองชายทะเลของเวียดนาม วังเวียงในสปป ลาว เพื่อสัมผัสประสบการณ์ในการใช้ชีวิตกับคนท้องถิ่น เขาจะใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวชาวบ้านและเรียนรู้เรื่องของการใช้ชีวิต วัฒนธรรม และ ร่วมทำกิจกรรมพื้นเมือง รวมไปถึงการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆของครอบครัว เพื่อนบ้าน และ เพื่อนร่วมงาน

 

ความคาดหวัง ความฝันและความหวังของชาวบ้านเหล่านี้จะแตกต่างกับผู้คนในเมืองใหญ่หรือไม่  อะไรคือสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขาและความสุขของพวกเขาคืออะไรและมาจากที่ไหน  ไม่แน่ว่าระหว่างการชมรายการนี้เราอาจจะทำให้เราได้ค้นพบตัวเอง และตระหนักถึงความหมายที่แท้จริงของคำว่าความสุข

 

ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ  ทุกวันอังคาร เวลา 22.30-23.30 น. ทาง

ไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง  www.thaipbs.or.th/live