โลกหลากมิติ

สารคดีที่มีความหลากหลายทางเนื้อหา มุมมองที่น่าสนใจของทั่วทุกมุมโลก นำเสนออย่างต่อเนื่องเป็นชุดสลับสับเปลี่ยน เจาะลึกทุกมิติอย่างเข้าใจง่าย

 

เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.30 - 23.30 น.

 

ติดต่อรายการ  :    Loklakmiti@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/loklakmiti

                            

**  โลกหลากมิติ เป็นสารคดีต่างประเทศ ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศได้ทางหน้าจอไทยพีบีเอสเท่านั้น จึงไม่มีการตัดคลิปย้อนหลังให้ชมผ่านทางเว็บไซต์

 

 

 

Preview Image

โลกหลากมิติ

 : คู่หูยอดนักเก็บ ตอน เมืองม้าแคระสตาฟ

30 ส.ค. 58 | 22.30-23.30 |

 

# AMERICAN PICKERS S.2 – Ep.20 One Pony Town

 

ในเมืองเล็กๆตามเส้นทางถนนที่ไม่ค่อยมีผู้คนสัญจรมากนัก มีขุมทรัพย์ที่รอคอยการค้นพบอยู่ วัตถุสิ่งของล้ำค่าในประวัติศาสตร์ที่ซ่อนอยู่ในกองขยะ ถูกฝังไว้ในโรงนา หรือ ถูกวางซ้อนกันไว้ในโรงรถ มันต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญในการตามหาวัตถุที่สูญหายไปเหล่านี้และหวังที่จะเปลี่ยนขยะให้เป็นเงิน

 

American Pickers จะไปติดตามนักขุดค้น 2 คน ที่มีความชำนาญสูงได้แก่ Mike Wolfe เจ้าของ Antique Archaeology และคู่หูทางธุรกิจของเขา คือ  Frank Fritz ขณะที่พวกเขาออกล่าสมบัติที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ของสะสม และ มีคุณค่าต่อวัฒนธรรมพ็อพ ที่อาจจะถูกหลงลืมโดยเจ้าของๆมัน  ตลอดเส้นทางพวกเขาได้พบกับผู้คนมากมายซึ่งเรื่อง ราวของพวกเขาจะเปิดประตูไปสู่ชีวิตและประวัติศาสตร์แบบอเมริกัน

 

ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ  ทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.30-23.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง  www.thaipbs.or.th/live