ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

 

ท่องโลกกว้าง

รายการที่จะพาคุณเดินทางไปทั่วทุกมุมโลก บนโลกกลมๆ ใบนี้ กับสารคดี ดีๆ หลากหลายความคิด และประสบการณ์จากมุมมองที่แปลกใหม่น่าค้นหา ซึ่งมีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป คุณจะเต็มอิ่มกับเนื้อหาสาระที่เราคัดสรรให้ชมถึงบ้าน


เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.00 - 19.00 น.
                           
             
ติดต่อรายการ  :  tonglokkwang@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/tonglokkwang

 

 

**  ท่องโลกกว้าง เป็นสารคดีต่างประเทศ ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศได้ทางหน้าจอไทยพีบีเอสเท่านั้น จึงไม่มีการตัดคลิปย้อนหลังให้ชมผ่านทางเว็บไซต์
 

 

 

 

Preview Image

ท่องโลกกว้าง

 : พลังโลก ตอน คลื่นยักษ์ และ โลกร้อนแล้ง

25 เม.ย. 57 | 18.00 - 19.00 |

 

# Fierce Earth Sr. 2 – Waves and Tides

# Fierce Earth Sr. 2 – World's Driest Place

 

เฮอร์ริเคน แผ่นดินไหว สีนามิ ฟ้าผ่า สารคดีชุด Fierce Earth จะแสดงให้เห็นว่ามันจะเป็นอย่างไรเมื่อเราได้สัมผัสกับปรากฏการณ์ของพลังทำลายล้างเหล่านี้ แต่ละตอนจะเป็นการสำรวจลักษณะทางกายภาพของหนึ่งในปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ

 

พร้อมด้วยภาพฟุตเทธจากบีบีซีและแฟ้มภาพของแผนกประวัติศาสตร์ธรรมชาติ ซีรี่ย์เรื่องนี้จะแสดงให้เห็นถึงพลังอันยิ่งใหญ่ของความเกรี้ยวกราดทางธรรมชาติพร้อมด้วยภาพฟุตเทธที่จะทำให้คุณต้องอ้าปากค้าง เช่น การระเบิดของภูเขาไฟ รถยนต์ที่ถูกดูดเข้าไปในทอร์นาโด และ คลื่นยักษ์สึนามิ การทดสอบและทดลองจะแสดงให้เห็นถึงผลกระทบของธรรมชาติในเวลาที่เลวร้ายที่สุด นี่คือ ซีรี่ย์ที่นำเสนอภาพที่น่าตกใจ ถ่ายทำในสถานที่หลายแห่ง เปิดเผยให้เห็นถึงพลังที่แท้จริงบนดาวดวงนี้ด้วยวิธีที่เข้าใจง่ายและดูสนุก

 

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.00 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live