ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

รัฐวรรณ กิจรังษีวิบูลย์

รัฐวรรณ กิจรังษีวิบูลย์

 

ท่องโลกกว้าง

รายการที่จะพาคุณเดินทางไปทั่วทุกมุมโลก บนโลกกลมๆ ใบนี้ กับสารคดี ดีๆ หลากหลายความคิด และประสบการณ์จากมุมมองที่แปลกใหม่น่าค้นหา ซึ่งมีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป คุณจะเต็มอิ่มกับเนื้อหาสาระที่เราคัดสรรให้ชมถึงบ้าน


เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.00 - 19.00 น.
                           
             
ติดต่อรายการ  :  tonglokkwang@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/tonglokkwang

 

 

**  ท่องโลกกว้าง เป็นสารคดีต่างประเทศ ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศได้ทางหน้าจอไทยพีบีเอสเท่านั้น จึงไม่มีการตัดคลิปย้อนหลังให้ชมผ่านทางเว็บไซต์
 

 

 

 

Preview Image

ท่องโลกกว้าง

 : เด็กแห่งโลกใบนี้ ตอน โรงเรียนในซีเรีย

31 ต.ค. 57 | 18.00 - 19.00 |

 

# The Children of the World - The Way to school of Jahara (Syria)

 

เด็กๆ ทั่วโลกล้วนมีคุณสมบัติที่คล้ายๆกัน นั่นคือ พวกเขาชอบที่จะฝันและจินตนาการถึงอนาคตและสารคดีชุดนี้จะเปิดโอกาสให้พวกเขาได้แบ่งปันความสงสัย ความไม่พอใจ ความหวัง และ ความคาดหวังถึงปัจจุบันและอนาคตของพวกเขา ไม่ว่าพวกเขาจะมาจากประเทศไหน มีภูมิหลังที่มาอย่างไร หรือ อยู่ในสถานะทางสังคมแบบไหน เด็กแต่ละคนล้วนมีความฝัน มีความรู้สึกอยากแก้เผ็ด หรือ แม้แต่ความทะเยอทะยานที่อยากจะทำให้เป็นจริง ซึ่งพวกเขาและเธออยากจะมาเล่าสู่กันฟัง

 

CHILDREN OF THE WORLD  เป็นสารคดีที่ช่วยยกระดับจิตใจและส่งสาส์นในเชิงบวกไปยังผู้ใหญ่ ผู้ซึ่งกล่าวว่าโลกยังคงเป็นสถานที่สวยงามเมื่อมองดูผ่านสายตาของเด็กๆและยังคงมีที่ว่างสำหรับความหวังเสมอ

 

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.00 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live