ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

รัฐวรรณ กิจรังษีวิบูลย์

รัฐวรรณ กิจรังษีวิบูลย์

 

ท่องโลกกว้าง

รายการที่จะพาคุณเดินทางไปทั่วทุกมุมโลก บนโลกกลมๆ ใบนี้ กับสารคดี ดีๆ หลากหลายความคิด และประสบการณ์จากมุมมองที่แปลกใหม่น่าค้นหา ซึ่งมีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป คุณจะเต็มอิ่มกับเนื้อหาสาระที่เราคัดสรรให้ชมถึงบ้าน


เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.00 - 19.00 น.
                           
             
ติดต่อรายการ  :  tonglokkwang@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/tonglokkwang

 

 

**  ท่องโลกกว้าง เป็นสารคดีต่างประเทศ ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศได้ทางหน้าจอไทยพีบีเอสเท่านั้น จึงไม่มีการตัดคลิปย้อนหลังให้ชมผ่านทางเว็บไซต์
 

 

 

 

Preview Image

ท่องโลกกว้าง

 : นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง ตอน มูน จัมพ์เปอร์ และ เครื่องบินไฟฟ้า

22 ส.ค. 57 | 18.00  - 19.00 |

 

# Mad Scientists - Moon Jumber

# Mad Scientists - Shocking Flying Machine

 

MAD SCIENTISTS จะพาผู้ชมไปยังห้องใต้ถุนและโรงรถของผู้คนที่แปลกๆทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักประดิษฐ์ที่หมกมุ่น นักฟิสิกส์ที่ท่องจำจากอินเตอร์เน็ต นักเคมีสมัครเล่น คนที่อยากเป็นวิศวกรหุ่นยนต์  และ ผู้ที่มีงานอดิเรกเป็นนักคณิตศาสตร์ ในสารคดีเรียลลิตี้สนุกสนานและเปิดโลกทัศน์เรื่องนี้ เราจะได้พบกับชายและหญิงที่ท้าทายวิทยาศาสตร์และความเป็นไปได้ทุกอย่างในช่วงเวลาที่พวกเขาว่าง หลายคนจะมีทฤษฏีที่พิสูจน์ได้และสิ่งประดิษฐ์ที่ใช้งานได้ ขณะที่บางคนก็เป็นแค่คนเพี้ยนๆ แต่ก็ไม่แน่ว่าอาจจะมีสักคนหนึ่งที่กลายเป็นไอน์สไตน์ในวันพรุ่งนี้ก็เป็นได้

 

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.00  - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live