ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

รัฐวรรณ กิจรังษีวิบูลย์

รัฐวรรณ กิจรังษีวิบูลย์

 

ท่องโลกกว้าง

รายการที่จะพาคุณเดินทางไปทั่วทุกมุมโลก บนโลกกลมๆ ใบนี้ กับสารคดี ดีๆ หลากหลายความคิด และประสบการณ์จากมุมมองที่แปลกใหม่น่าค้นหา ซึ่งมีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป คุณจะเต็มอิ่มกับเนื้อหาสาระที่เราคัดสรรให้ชมถึงบ้าน


เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.00 - 19.00 น.
                           
             
ติดต่อรายการ  :  tonglokkwang@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/tonglokkwang

 

 

**  ท่องโลกกว้าง เป็นสารคดีต่างประเทศ ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศได้ทางหน้าจอไทยพีบีเอสเท่านั้น จึงไม่มีการตัดคลิปย้อนหลังให้ชมผ่านทางเว็บไซต์
 

 

 

 

Preview Image

ท่องโลกกว้าง

 : ลิงปิ๊กมี่ทาร์เซียร์ ตอนที่ 21 – 22

20 ต.ค. 57 | 18.00 - 19.00 |

 

# Tarsier Tails

 

อาร์ดิและเมลาติได้พบกับแม่ลูกคู่หนึ่ง ริโอกับลูกชายของเธอ ซูค ที่บุกรุกเข้ามาในอาณาเขตของหอคอยหินเผา เพราะออกตามหาแฟนของเธอ ที่กลายเป็นศพในบริเวณนี้ ขณะที่ซานโตโซได้พบกับทาร์เซียร์สาวสวย บนกิ่งของมันในหอคอยหินขาวระหว่างที่มันเข้าไปตรวจดูเพื่อเตรียมย้ายครอบครัวกลับไปที่หอคอยหลัก

 

อาร์ดิและเมลาติช่วยเจรจากับแม่เคดี้และพ่อเลี้ยงทาริค จนทำให้ริโอ และลูกของเธอ ซูค ได้ไปอยู่ที่หอคอยหินเผา ขณะที่ซานโตโซ เอธีน่า และทิก้า กลับมาที่หอคอยหินขาว แต่เอธีน่าไปเจอกับโบ พี๊ป สาวของซานโตโซที่ซ่อนอยู่ในหอคอย และไล่เธอออกไป จนทำให้ซานโตโซต้องผิดหวัง    

 

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.00 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live