ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

รัฐวรรณ กิจรังษีวิบูลย์

รัฐวรรณ กิจรังษีวิบูลย์

 

ท่องโลกกว้าง

รายการที่จะพาคุณเดินทางไปทั่วทุกมุมโลก บนโลกกลมๆ ใบนี้ กับสารคดี ดีๆ หลากหลายความคิด และประสบการณ์จากมุมมองที่แปลกใหม่น่าค้นหา ซึ่งมีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป คุณจะเต็มอิ่มกับเนื้อหาสาระที่เราคัดสรรให้ชมถึงบ้าน


เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.25 – 19.15 น.
                           
             
ติดต่อรายการ  :  tonglokkwang@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/tonglokkwang

 

 

**  ท่องโลกกว้าง เป็นสารคดีต่างประเทศ ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศได้ทางหน้าจอไทยพีบีเอสเท่านั้น จึงไม่มีการตัดคลิปย้อนหลังให้ชมผ่านทางเว็บไซต์
 

 

Preview Image

ท่องโลกกว้าง

 : มหัศจรรย์ชีวิตในแนวปะการัง ตอนที่ 3

4 ก.ย. 58 | 18.25 – 19.15 |

 

# Life on the Reef –Ep. 3

 

Great Barrier Reef เป็นหนึ่งในระบบนิเวศทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และซับซ้อนที่สุดในโลก บ้านที่เป็นแหล่งพำนักที่สุดแสนพิเศษของสัตว์ตั้งแต่แพลงตอนขนาดจิ๋ว ไปจนถึงวาฬขนาด 2,000 ปอนด์ ทั้งยังเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกธรรมชาติ

 

แนวชายฝั่งที่งดงามตามธรรมชาติแบบชนบท ผู้คนมากมายช่วยกันปกป้องสวรรค์ที่เปราะบางและงดงามนี้ไว้ได้เช่นเดียวกับปกป้องไว้ให้ชาวเมือง นักท่องเที่ยว นักดำน้ำและชาวประมงหลายล้านคน ที่มาที่นี่ในแต่ละปี

 

สารคดีที่รวมองค์ประกอบหลักๆเหล่านี้กำลังเล่าเรื่องการดูแลประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติ เรานำเสนอเรื่องราวที่พิเศษและแท้จริงของสัญลักษณ์ทางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียผ่านสายตา กิจกรรม ความท้าทาย และการผจญภัยของผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นั่น

 

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.25 – 19.15  น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live