ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

รัฐวรรณ กิจรังษีวิบูลย์

รัฐวรรณ กิจรังษีวิบูลย์

 

ท่องโลกกว้าง

รายการที่จะพาคุณเดินทางไปทั่วทุกมุมโลก บนโลกกลมๆ ใบนี้ กับสารคดี ดีๆ หลากหลายความคิด และประสบการณ์จากมุมมองที่แปลกใหม่น่าค้นหา ซึ่งมีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป คุณจะเต็มอิ่มกับเนื้อหาสาระที่เราคัดสรรให้ชมถึงบ้าน


เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.00 - 19.00 น.
                           
             
ติดต่อรายการ  :  tonglokkwang@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/tonglokkwang

 

 

**  ท่องโลกกว้าง เป็นสารคดีต่างประเทศ ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศได้ทางหน้าจอไทยพีบีเอสเท่านั้น จึงไม่มีการตัดคลิปย้อนหลังให้ชมผ่านทางเว็บไซต์
 

 

 

 

Preview Image

ท่องโลกกว้าง

 : แนวปะการังสุดลี้ลับ

27 พ.ย. 57 | 18.00 - 19.00 |

 

# Alien reefs

 

แนวปะการังจัดเป็นระบบนิเวศที่ซับซ้อนและมีความหลากหลายมากที่สุดในทะเล แนวปะการังเป็นสิ่งก่อสร้างของสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์และพืชหลากหลายชนิด ซึงสัตว์ที่มีความสำคัญมากที่สุดคือปะการัง ท่องโลกกว้างจะพาเดินทางไปในโลกที่ลี้ลับของแนวปะการังน้ำเย็นที่เรายังไม่รู้จักกัน เพราะความลับนี้ถูกซ่อนอยู่ในมหาสมุทรที่ทั้งมืดและลึกไกลเกิดกว่าที่มนุษย์จะเอื้อมถึง แต่ขุมทรัพย์ที่มองไม่เห็นนี้ช่วยสร้างชีวิตหลากหลายรูปแบบขึ้นด้วย ซึ่งนักวิทยาศาสตร์นานาชาติทีมหนึ่งได้ดำลงไปสำรวจโลกที่แปลกประหลาดนี้กันอยู่ อย่าลืมติดตามชม

 

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.00 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live