ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

รัฐวรรณ กิจรังษีวิบูลย์

รัฐวรรณ กิจรังษีวิบูลย์

 

ท่องโลกกว้าง

รายการที่จะพาคุณเดินทางไปทั่วทุกมุมโลก บนโลกกลมๆ ใบนี้ กับสารคดี ดีๆ หลากหลายความคิด และประสบการณ์จากมุมมองที่แปลกใหม่น่าค้นหา ซึ่งมีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป คุณจะเต็มอิ่มกับเนื้อหาสาระที่เราคัดสรรให้ชมถึงบ้าน


เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี  เวลา 20.15 - 21.10 น.
                           
             
ติดต่อรายการ  :  tonglokkwang@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/tonglokkwang

 

 


** 
ท่องโลกกว้าง เป็นสารคดีต่างประเทศ ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศได้ทางหน้าจอไทยพีบีเอสเท่านั้น จึงไม่มีการตัดคลิปย้อนหลังให้ชมผ่านทางเว็บไซต์
 

 

Preview Image

ท่องโลกกว้าง

 : มหัศจรรย์สมอง ตอน ความต้องการเอาชนะ และ จัดระเบียบสมอง

26 พ.ย. 58 | 20.15 - 21.10 |

 

# Brain Games S.3 : In It to Win It

# Brain Games S.3 : Retrain Your Brain

 

Brain Games  รายการที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับข้อเท็จจริงมากมาย เกมโต้ตอบ และ การทดลองที่ออกแบบมาให้คุณต้องใช้สมองคิดอย่างหนักและเปิดเผยให้เห็นการทำงานในสมองของ  “เจสัน ซิลวา”  ผู้ดำเนินรายการ กลับมาอีกครั้งและร่วมทีมกับนักประสาทวิทยาศาสตร์หลายคนเพื่อเข้าไปศึกษาการทำงานของสมองและเผยให้คุณได้รู้ว่ามันทำงานอย่างไร

 

เราจะไปศึกษาหัวข้ออย่างถนน การเสพติด  การแข่งขัน อาหาร ความเชื่อใจ รูปแบบ ภาษา สมองของคนแก่ และ คนหนุ่ม และ ตามคำเรียกร้องของผู้ชม ได้แก่ การต่อสู้กันระหว่างเพศ  สารคดีตอนใหม่นี้ Brain Games สัญญาว่าจะทำให้คุณต้องคิดติดตามเชื่อและรู้ถึงข้อเท็จจริงมากกว่าเดิม  สารคดีตอนนี้จะท้าทายตำนานความเชื่อที่เราใช้สมองเพียงร้อยละ 10  ในการคิดตริตรอง

 

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี  เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

 

Recomended News