ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์

รัฐวรรณ กิจรังษีวิบูลย์

รัฐวรรณ กิจรังษีวิบูลย์

 

ท่องโลกกว้าง

รายการที่จะพาคุณเดินทางไปทั่วทุกมุมโลก บนโลกกลมๆ ใบนี้ กับสารคดี ดีๆ หลากหลายความคิด และประสบการณ์จากมุมมองที่แปลกใหม่น่าค้นหา ซึ่งมีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป คุณจะเต็มอิ่มกับเนื้อหาสาระที่เราคัดสรรให้ชมถึงบ้าน


เวลาออกอากาศ  :  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.25 – 19.15 น.
                           
             
ติดต่อรายการ  :  tonglokkwang@thaipbs.or.th

 

เว็บไซต์รายการ : www.thaipbs.or.th/tonglokkwang

 

 

**  ท่องโลกกว้าง เป็นสารคดีต่างประเทศ ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศได้ทางหน้าจอไทยพีบีเอสเท่านั้น จึงไม่มีการตัดคลิปย้อนหลังให้ชมผ่านทางเว็บไซต์
 

 

 

 

Preview Image

ท่องโลกกว้าง

 : สุดยอดปฏิบัติการเพื่อสัตว์ป่า ตอนที่ 1

3 ส.ค. 58 | 18.25 – 19.15 |

 

# OPERATION WILD - Ep.1

 

พบกับงานแนวบุกเบิกของสัตวแพทย์ทั่วโลก ที่ใช้เทคนิคใหม่ล่าสุดมาพยายามช่วยชีวิตสัตว์ป่า ซีรีส์น่าทึ่งนี้จะแสดงว่าการแพทย์ของมนุษย์เปลี่ยนโฉมหน้าการดูแลสัตว์พวกนี้อย่างไรบ้าง และสัตวแพทย์ที่ช่างประดิษฐ์คิดค้นได้ผลักดันการสัตวแพทย์ให้ก้าวไปอีกขั้นในสถานที่ห่างไกลที่สุดบางแห่งบนโลกอย่างไร แต่ต้องใช้อะไรมากกว่าการแพทย์ไฮเทคในการรักษาสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดบนโลก

 

นี่คือเรื่องราวแห่งความอัจฉริยะ การประดิษฐ์ และการอุทิศตัว ซึ่งตัวอย่างในโลกมีทั้งสถานีแพนด้ายักษ์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนที่ใช้เทคนิคอนุบาลทารกแรกคลอดไปดูแลทารกแพนด้าให้อยู่รอด สัตวแพทย์รักษาแรดโดยความร่วมมือกับแพทย์ศัลยกรรมพลาสติกในแอฟริกาใต้เพื่อทำการปลูกผิวหนังแรดเป็นครั้งแรกในโลก สัตวแพทย์นานาชาติพยายามผ่าตัดสมองแบบส่องกล้องครั้งสำคัญให้หมีควายใกล้สูญพันธุ์ในลาว และสัตวแพทย์ในญี่ปุ่นที่ประดิษฐ์หางเทียมให้โลมา

 

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.25 – 19.15  น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live