ท่องโลกคีตศิลป์ ตอน จากซาลซ์บูร์กสู่เนอร์นแบร์ก

ท่องโลกคีตศิลป์ ตอน จากซาลซ์บูร์กสู่เนอร์นแบร์ก

มิติโลกหลังเที่ยงคืน ออกอากาศ 5 มิ.ย. 59

# Classical Destinations : Aled Jones Series 1: Ep.3 Salzburg to Nuremburg

ตำนานแห่งเวลส์อดีตนักร้องเสียงโซปราโนอันทรงพลัง Aled Jones ออกเดินทางสำรวจเรื่องราวน่าประทับใจเบื้องหลังเสียงดนตรีคลาสสิคที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกและตามรอยนักประพันธ์เพลงเข้าไปในสถานที่ๆเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับดนตรีเหล่านั้น

Aled หลงรักดนตรีและเริ่มต้นการเป็นนักร้องเมื่ออายุยังน้อยและผลิตอัลบั้มออกมาทั้งหมด 27 อัลบั้มที่ขายได้มากกว่า 7 ล้านแผ่นทั่วโลก Classical Destinations จะพาผู้ชมออกเดินทางไปทั่วยุโรป ล่องเรือจากบูดาเปสต์ไปยังอัมสเตอร์ดัมส์และออกเดินทางไกลไปยังออสเตรเลียและสหราชอาณาจักรเพื่อสำรวจอดีตและปัจจุบันของดนตรีคลาสสิค Aled ได้นำเอาความหลงใหล ความกระตือรือร้น และ ความเข้าใจในดนตรีอย่างลึกซึ้งเข้ามาใช้ในการนำเสนอซีรี่ย์เรื่องนี้ เขาจะพาผู้ชมไปติดตามความฝัน ชีวิตที่เหมือนละคร และ ชัยชนะทางดนตรีของนักประพันธ์เพลงผู้ยิ่งใหญ่ระดับโลกหลายคนขณะที่พวกเขาเหล่านั้นประพันธ์บทเพลงอันเป็นตำนานในสถานที่ๆงดงามสุดแสนประทับใจ

ติดตามชมรายการมิติโลกหลังเทียงคืน วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 00.00 - 01.00 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 00.30 - 01.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กลับขึ้นด้านบน