วันเด็กแห่งชาติ

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ตอน 26

ออกอากาศ 4 มี.ค. 60

เพราะธรรมชาติของเด็ก คือสิ่งเล็กๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องรักษา "วันเด็กแห่งชาติ" สัปดาห์นี้ มีชื่อว่า น้องซุส จะมาโชว์การขับพ๊อคเก็ตไบค์ในสนามให้ได้ชมกัน คนต่อไปมีชื่อว่า น้องเซย่า ซึ่งมีความชื่นชอบในเจ้าหญิงดิสนีย์เป็นอย่างมาก แต่เธอจะมาโชว์อะไร ต้องติดตาม... ปิดท้ายกับน้องอ๊อตโต้ ผู้ที่ชื่นชอบเล่นกีฬาทุกประเภท แต่ครั้งนี้น้องอ๊อตโต้จะมาโชว์กีฬาอะไร ติดตามได้ในวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2560 เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส

ตอน 25

ออกอากาศ 25 ก.พ. 60

เด็กๆ ที่มาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติสัปดาห์นี้ มีชื่อว่า คณะศิษย์หลวงพ่อฉันสมอ ที่มาพร้อมกับลีลาที่ผาดโผนทั้งการเชิดสิงโตและกระตั้วแทงเสือ จากนั้นไปชมทักษะขั้นเทพการปั่นจักรยานของน้องเปา ปิดท้ายกับดีเจ EDM ที่จะมามิกซ์เพลงให้ได้ฟังกันสดๆ แบบนอนสต๊อป ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ในวันเสาร์ที่ 25 ก.พ. นี้ เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส

ตอน 24

ออกอากาศ 18 ก.พ. 60

เด็กๆ ที่มาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติสัปดาห์นี้ คนแรกมีชื่อว่าน้องอู๋ จะมาโชว์การเล่นแสต็ค แบบความเร็วสูงสุด และมาฟังการเล่านิทาน ใบแบบฉบับของน้องเชสเตอร์ จากนั้นมาดูวิธีการการสอนภาษาเขมร ของแก๊งเด็กซ่าภาษาเขมร น้องๆ ขอจัดเต็มเพื่อรายการวันเด็กแห่งชาติที่นี่ที่เดียว ติดตามชม (18 ก.พ. 60) เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส

ตอน 23

ออกอากาศ 11 ก.พ. 60

เด็กที่จะขนเอาปรากฏการณ์ธรรมชาติออกมาอาละวาดบนเวทีสัปดาห์นี้ คนแรกจะมาโชว์การปิดตาต่อขวดหลายชั้นให้ได้ชมกัน เด็กคนต่อไปจะมาโชว์การปอกมะพร้าวแบบขั้นเทพ ที่มีทั้งความไวและความสวยงาม จากนั้นพบกับน้องๆ ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง จ.เพชรบูรณ์ กับการร้องเพลงประสานเสียงภาษาม้ง และเพลงพิเศษที่มีชื่อว่า “เดินตามรอยเท้าพ่อ” ติดตามในรายการวันเด็กแห่งชาติ (11 ก.พ. 60) เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส

ตอน 22

ออกอากาศ 4 ก.พ. 60

น้องนนนี่ จะมาโชว์การเต้นบัลเลต์ประยุกต์ มาลุ้นกันว่าโชว์จะออกมาเป็นอย่างไร จากนั้นมาดูเคล็ดลับการพับเครื่องบินกระดาษ ให้ร่อนอยู่บนอากาศได้นานที่สุด และคนสุดท้ายมีชื่อว่า น้องแอนฟิลด์ เจ้าหนูนักสวดมนต์ ที่ม่ใช่แค่จดจำและท่องได้ แต่น้องยังสามารถแปลความหมายได้อีกด้วย ติดตามทุกปรากฏการณ์ไปพร้อมกัน ในรายการวันเด็กแห่งชาติ (4 ก.พ. 60) เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส
กลับขึ้นด้านบน