เป็นเมือง

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

สงขลา

ออกอากาศ 9 มี.ค. 62

สงขลาทำให้เราเห็นว่า เพราะไม่มีเมืองไหนที่มี “ราก” เหมือนกัน ทุกเมืองจึงต่างมี “เรื่องเล่า” เป็นของตัวเอง สงขลาจะกลายเป็น “โมเดล” การพัฒนา “เมืองเก่า” ให้เมืองอื่นได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในสารคดี "เป็นเมือง" วันเสาร์ที่ 9 มีนาคมนี้ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

​อุดรธานี

ออกอากาศ 2 มี.ค. 62

เมืองอุดรกำลังเผชิญกับโจทย์ใหม่ที่ไม่เคยเจอมาก่อนในประวัติศาสตร์ จากเมือง "ด่านหน้า" อุดรกำลังเป็นประตูเชื่อมไทยกับภูมิภาค โดยเฉพาะ เวียงจันทน์ ฮานอย และจีนตอนล่าง สิ่งที่ต้องถามคือ อุดรจะวางที่ทางของตัวเองไว้อย่างไร ติดตามชมได้ในสารคดี "เป็นเมือง" วันเสาร์ที่ 2 มีนาคมนี้ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

​ขอนแก่น

ออกอากาศ 23 ก.พ. 62

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา “ขอนแก่น” ได้ริเริ่มโครงการต่าง ๆ จำนวนมาก เพื่อขับเคลื่อนให้ “เมือง” เป็นศูนย์กลางในการพัฒนา และเป็นจุดเริ่มต้นและต้นแบบของการสร้างสรรค์ใหม่แบบอีสาน แต่ขอนแก่นจะกลายเป็นโมเดล และแรงบันดาลใจให้เมืองอื่น ๆ ได้หรือไม่ ​ติดตามชมได้ในสารคดี "เป็นเมือง" วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

เชียงราย

ออกอากาศ 16 ก.พ. 62

ถึงจะเป็นเมืองเล็กในเชิงกายภาพ แต่เชียงรายกำลัง "เป็นเมือง" ในแบบที่ต่างออกไป ​ติดตามชมได้ในสารคดี "เป็นเมือง" วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

​สมุทรสาคร

ออกอากาศ 9 ก.พ. 62

​ติดตามชมเรื่องราวในสมุทรสาครกับความท้าทายที่พร้อมจะรับความเปลี่ยนแปลง เมื่อมี.แรงงานต่างชาติจำนวนไม่น้อย สามารถยกระดับสถานภาพจากการทำงานในระดับล่างสุด ไปเป็นแรงงานฝีมือและผู้บริโภคที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจเมือง รับชมในสารคดี "เป็นเมือง" วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน