ความสุขที่เราชิมได้ ตอน เบลเยียม และฝรั่งเศส

ออกอากาศ1 ก.ค. 58
 # Happiness is on the Plate Season 2 – Belgium ไม่กี่กิโลเมตรจากชายแดนฝรั่งเศส “โคบี เดมาโรต์” ชาวดัทช์เป็นที่พูดถึงในหมู่นักชิมทั่วโลกแล้ว ร้านของเขาเป็นหนึ่งในจุดหมายยอดฮิตในตอนนี้ บางคนถึงกับกล่าวว่าเชฟเจ้าเสน่ห์แห่งดรานูเตอร์คนนี้จะเป็น “เรเน่ เรดเซปีคนต่อไป” ที่เป็นดาราดวงเด่นแห่งการครัวสแกนดิเนเวียยุคใหม่อย่างแท้จริง โคบีที่ภูมิใจกับคำชมเหล่านั้น แต่ห่างไกลจากความตื่นเต้นในสื่อ ยังคงอยู่เงียบๆ และใส่ใจกับการทำงานต่อไป เขาเป็นคนแถบนี้อย่างแท้จริง เขามาปรับปรุงฟาร์มเก่าที่เคยมีป่าและหมาป่า อยู่รอบๆ ซึ่งเป็นที่ที่พ่อแม่เขาเคยทำโรงแรมเล็กๆ ในบรรยากาศป่าไม้ที่แสนบริสุทธิ์ มีกองไฟอยู่ข้างๆ เขาเสนอเมนูสิบห้าจานให้ชิม ทั้งปลาด็อกฟิชในเอสกาเบเช่และรูบาร์บ สลัดสมุนไพร หอยแครงกับโอเชียนพี ปลากระเบนกับมิโสะ หอยทากในกระเทียมอ่อน... เขาทำอาหารให้เข้ากับฤดูกาลและสิ่งแวดล้อม โดยมีทีมที่รู้ดีทั้งกว้างและลึกคอยช่วย ปรุงด้วยความละเอียดอ่อน ไม่จัดจ้าน และหลากหลาย # Happiness is on the Plate Season 2 – France เกิดที่เกรอนูแยร์ เขารับสืบทอดโรงแรมของครอบครัวเมื่อสิบปีก่อน แต่นับตั้งแต่ทายาทโกติเยร์มาถือหางเสือ อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป ภายในกำแพงอายุหลายร้อยปีนี้ ด้วยความช่วยเหลือจากสถาปนิก “ปาตริค บูแชง” เขาได้ออกแบบครัวใหม่เป็นสไตล์อุตสาหกรรมเรียบง่าย โต๊ะแต่งด้วยหนังและแสงเงาเข้มข้นที่เหมือนกับอาหารของเขา อาหารของเขาก็เหมือนตัวเขา คือแปลก สุดขั้ว และดิบ แต่ก็ใจดีเป็นบ้า แถมมีรสชาติประหลาดไม่คุ้นเคย อย่างล็อบสเตอร์ย่างกับพุ่มจูนิเปอร์ที่ต้องกินด้วยมือ นกพิราบกับข้าวสาลีอ่อน หรือเต้าหู้ผสมซีฟู้ด ทาร์ตสตรอว์เบอร์รี่ผสมมันฝรั่งอย่างน่าแปลกใจ หรือไอศกรีมสมุนไพรที่แตกบนจาน... ด้วยความประหลาดไม่เหมือนใครนี้เอง เขาจึงไม่ขึ้นกับสไตล์ไหนหรือเทรนด์ไหน โกติเยร์มีความสามารถอย่างน่าทึ่ง เป็นอิเล็คตรอนอิสระที่วิ่งพล่านอยู่ในชนบท ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.25 – 19.15  น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-
 # Happiness is on the Plate Season 2 – Belgium ไม่กี่กิโลเมตรจากชายแดนฝรั่งเศส “โคบี เดมาโรต์” ชาวดัทช์เป็นที่พูดถึงในหมู่นักชิมทั่วโลกแล้ว ร้านของเขาเป็นหนึ่งในจุดหมายยอดฮิตในตอนนี้ บางคนถึงกับกล่าวว่าเชฟเจ้าเสน่ห์แห่งดรานูเตอร์คนนี้จะเป็น “เรเน่ เรดเซปีคนต่อไป” ที่เป็นดาราดวงเด่นแห่งการครัวสแกนดิเนเวียยุคใหม่อย่างแท้จริง โคบีที่ภูมิใจกับคำชมเหล่านั้น แต่ห่างไกลจากความตื่นเต้นในสื่อ ยังคงอยู่เงียบๆ และใส่ใจกับการทำงานต่อไป เขาเป็นคนแถบนี้อย่างแท้จริง เขามาปรับปรุงฟาร์มเก่าที่เคยมีป่าและหมาป่า อยู่รอบๆ ซึ่งเป็นที่ที่พ่อแม่เขาเคยทำโรงแรมเล็กๆ ในบรรยากาศป่าไม้ที่แสนบริสุทธิ์ มีกองไฟอยู่ข้างๆ เขาเสนอเมนูสิบห้าจานให้ชิม ทั้งปลาด็อกฟิชในเอสกาเบเช่และรูบาร์บ สลัดสมุนไพร หอยแครงกับโอเชียนพี ปลากระเบนกับมิโสะ หอยทากในกระเทียมอ่อน... เขาทำอาหารให้เข้ากับฤดูกาลและสิ่งแวดล้อม โดยมีทีมที่รู้ดีทั้งกว้างและลึกคอยช่วย ปรุงด้วยความละเอียดอ่อน ไม่จัดจ้าน และหลากหลาย # Happiness is on the Plate Season 2 – France เกิดที่เกรอนูแยร์ เขารับสืบทอดโรงแรมของครอบครัวเมื่อสิบปีก่อน แต่นับตั้งแต่ทายาทโกติเยร์มาถือหางเสือ อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป ภายในกำแพงอายุหลายร้อยปีนี้ ด้วยความช่วยเหลือจากสถาปนิก “ปาตริค บูแชง” เขาได้ออกแบบครัวใหม่เป็นสไตล์อุตสาหกรรมเรียบง่าย โต๊ะแต่งด้วยหนังและแสงเงาเข้มข้นที่เหมือนกับอาหารของเขา อาหารของเขาก็เหมือนตัวเขา คือแปลก สุดขั้ว และดิบ แต่ก็ใจดีเป็นบ้า แถมมีรสชาติประหลาดไม่คุ้นเคย อย่างล็อบสเตอร์ย่างกับพุ่มจูนิเปอร์ที่ต้องกินด้วยมือ นกพิราบกับข้าวสาลีอ่อน หรือเต้าหู้ผสมซีฟู้ด ทาร์ตสตรอว์เบอร์รี่ผสมมันฝรั่งอย่างน่าแปลกใจ หรือไอศกรีมสมุนไพรที่แตกบนจาน... ด้วยความประหลาดไม่เหมือนใครนี้เอง เขาจึงไม่ขึ้นกับสไตล์ไหนหรือเทรนด์ไหน โกติเยร์มีความสามารถอย่างน่าทึ่ง เป็นอิเล็คตรอนอิสระที่วิ่งพล่านอยู่ในชนบท ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.25 – 19.15  น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย