ความสุขที่เราชิมได้ ตอน อังกฤษ และ เดนมาร์ก

ออกอากาศ2 ก.ค. 58
 # Happiness is on the Plate Season 2 – Great Britain ปีนี้ทั้งลอนดอนเอ่ยแต่ชื่อเขา “เจมส์ โลว์” เชฟหนุ่มที่ทั้งเชี่ยวชาญและมีเอกลักษณ์ เขาได้เปิดร้านอาหารของตัวเอง ร้านไลลส์ ในแถบชนชั้นแรงงานที่ชอร์ดิทช์ แม้เขาจะเริ่มพบความสุขจากการกินในร้านอาหารเอเชียง่ายๆ ในลอนดอน แต่เจมส์ โลว์ก็ร่ำเรียนมาจากเชฟที่น่าตื่นเต้นที่สุดสองคนในเมืองหลวง คือเฮสตัน บลูเมนธัลแห่งแฟตดั๊ก ซึ่งสอนด้านเทคนิคให้เขา และเฟอร์กัส เฮนเดอร์สันจากเซนต์จอห์น ซึ่งมอบแนวคิดทั้งหมดต่อให้เขา เพราะรู้ดีว่ามี “ความเป็นอังกฤษ” ที่คู่ควรได้โชว์นอกวัฒนธรรมแบบ “ผับ” เจมส์จึงเริ่มด้วยการรวมพลังกับคนรักเสรีอย่างตัวเอง เพื่อตั้งกลุ่มทำอาหารที่เรียกว่ายังเติร์ค และอีกหลายร้านอาหารที่เข้าเทรนด์เป็นที่สุด ไอเดียก็คือ “ความร่วมมือและแลกเปลี่ยนทางการครัวที่น่าตื่นเต้น” หลังเปลี่ยนแนวคิดที่คนทั่วไปมีต่อการครัวอังกฤษด้วยการทำอาหารกับ เพื่อ และในบ้านคนอื่นแล้ว เจมส์ โลว์ก็เปิดร้านอาหารในแบบของเขาเอง คืออิสระ ผ่อนคลาย สร้างสรรค์ และรื่นเริง # Happiness is on the Plate Season 2 – Denmark หลังเทรนด์โมเลกุลจากสเปน เดนมาร์คก็จะกลายเป็นแหล่งกำเนิดอาหารสไตล์ใหม่ “โลคาวอร์” ที่สุดขั้ว และครีเอทสุดๆ ซึ่งก็มีอิทธิพลต่อทั้งโลกอย่างรวดเร็ว และนั่นก็ไม่ได้เกี่ยวกับแค่ร้านโนมาในโคเปนฮาเกน แต่ในอาร์ฮัสทางตอนเหนือแถวจัทแลนด์ “ธอร์สเทน ชมิดท์” ก็กำลังเป็นผู้บุกเบิกการปฏิวัตินอร์ดิคนี้คู่กับเรเน่ เรดเซปี เชฟผู้สร้างสรรค์และรอบรู้คนนี้ประสานจังหวะเข้ากับสิ่งแวดล้อมที่เหลือเชื่อ ตั้งแต่อุทยานแห่งชาติไปถึงป่าที่มีมนต์ขลัง จากสวนพฤกษศาสตร์ที่ปลูกขึ้นมาสำหรับเขาโดยเฉพาะ ไปจนถึงอ่าวที่เขาจับปลาด้วยฉมวก เชฟที่ทั้งแข็งแกร่งและคลั่งไคล้คนนี้สร้างงานศิลปะที่พิเศษและเลอเลิศ เพราะเขาแท้ๆ การครัวจึงเป็นเงาสะท้อนของที่นี่และเดี๋ยวนี้ ปัจจุบันขณะ และจะหายไปทันทีที่ถูกแบ่งปัน ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.25 – 19.15  น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-
 # Happiness is on the Plate Season 2 – Great Britain ปีนี้ทั้งลอนดอนเอ่ยแต่ชื่อเขา “เจมส์ โลว์” เชฟหนุ่มที่ทั้งเชี่ยวชาญและมีเอกลักษณ์ เขาได้เปิดร้านอาหารของตัวเอง ร้านไลลส์ ในแถบชนชั้นแรงงานที่ชอร์ดิทช์ แม้เขาจะเริ่มพบความสุขจากการกินในร้านอาหารเอเชียง่ายๆ ในลอนดอน แต่เจมส์ โลว์ก็ร่ำเรียนมาจากเชฟที่น่าตื่นเต้นที่สุดสองคนในเมืองหลวง คือเฮสตัน บลูเมนธัลแห่งแฟตดั๊ก ซึ่งสอนด้านเทคนิคให้เขา และเฟอร์กัส เฮนเดอร์สันจากเซนต์จอห์น ซึ่งมอบแนวคิดทั้งหมดต่อให้เขา เพราะรู้ดีว่ามี “ความเป็นอังกฤษ” ที่คู่ควรได้โชว์นอกวัฒนธรรมแบบ “ผับ” เจมส์จึงเริ่มด้วยการรวมพลังกับคนรักเสรีอย่างตัวเอง เพื่อตั้งกลุ่มทำอาหารที่เรียกว่ายังเติร์ค และอีกหลายร้านอาหารที่เข้าเทรนด์เป็นที่สุด ไอเดียก็คือ “ความร่วมมือและแลกเปลี่ยนทางการครัวที่น่าตื่นเต้น” หลังเปลี่ยนแนวคิดที่คนทั่วไปมีต่อการครัวอังกฤษด้วยการทำอาหารกับ เพื่อ และในบ้านคนอื่นแล้ว เจมส์ โลว์ก็เปิดร้านอาหารในแบบของเขาเอง คืออิสระ ผ่อนคลาย สร้างสรรค์ และรื่นเริง # Happiness is on the Plate Season 2 – Denmark หลังเทรนด์โมเลกุลจากสเปน เดนมาร์คก็จะกลายเป็นแหล่งกำเนิดอาหารสไตล์ใหม่ “โลคาวอร์” ที่สุดขั้ว และครีเอทสุดๆ ซึ่งก็มีอิทธิพลต่อทั้งโลกอย่างรวดเร็ว และนั่นก็ไม่ได้เกี่ยวกับแค่ร้านโนมาในโคเปนฮาเกน แต่ในอาร์ฮัสทางตอนเหนือแถวจัทแลนด์ “ธอร์สเทน ชมิดท์” ก็กำลังเป็นผู้บุกเบิกการปฏิวัตินอร์ดิคนี้คู่กับเรเน่ เรดเซปี เชฟผู้สร้างสรรค์และรอบรู้คนนี้ประสานจังหวะเข้ากับสิ่งแวดล้อมที่เหลือเชื่อ ตั้งแต่อุทยานแห่งชาติไปถึงป่าที่มีมนต์ขลัง จากสวนพฤกษศาสตร์ที่ปลูกขึ้นมาสำหรับเขาโดยเฉพาะ ไปจนถึงอ่าวที่เขาจับปลาด้วยฉมวก เชฟที่ทั้งแข็งแกร่งและคลั่งไคล้คนนี้สร้างงานศิลปะที่พิเศษและเลอเลิศ เพราะเขาแท้ๆ การครัวจึงเป็นเงาสะท้อนของที่นี่และเดี๋ยวนี้ ปัจจุบันขณะ และจะหายไปทันทีที่ถูกแบ่งปัน ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.25 – 19.15  น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย