ศาสตร์พระราชา ตำราสร้างชีวิต

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ปรัชญา เพื่อมนุษยชาติ

ออกอากาศ 5 ธ.ค. 60

เยนันชอง พื้นที่ที่แห้งแล้งในเมียนมา ทำให้ชาวบ้านขาดน้ำกิน น้ำใช้ เป็นหนี้สิน วันนี้ความทุกข์ของที่นี่กำลังจะหมดไป จากการทำงานของคนกลุ่มหนึ่ง ติดตามรายการศาสตร์พระราชา ตำราสร้างชีวิต วันที่ 5 ธ.ค.นี้ เวลา 09.05 น. ทางไทยพีบีเอส

ศาสตร์พระราชา ตำราแม่ฟ้าหลวง

ออกอากาศ 28 ต.ค. 60

เพียงเพราะความเข้าใจ เข้าถึง พัฒนา ยุทธศาสตร์ของในหลวง รัชกาลที่ 9 สามารถทำลายทุกกำแพงปัญหา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ติดตามได้ในรายการศาสตร์พระราชา ตำราสร้างชีวิต วันที่ 28 ต.ค.นี้ เวลา 23.00 น. ทางไทยพีบีเอส

การเดินทาง ที่ไม่สิ้นสุด

ออกอากาศ 28 ต.ค. 60

ประเทศนี้เต็มไปด้วยคนตัวเล็กๆ และประเทศนี้มีพระราชาที่มองเห็นคนตัวเล็ก ๆ เสมอ การเดินทางของโอกาสทางการศึกษาจึงเกิดขึ้น ติดตามได้ในรายการศาสตร์พระราชา ตำราสร้างชีวิต วันที่ 28 ต.ค.นี้ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส

แพทย์อาสา แพทย์ของมหาราชา

ออกอากาศ 27 ต.ค. 60

พวกเขามีเพียง 2 เท้าเพื่อนำเอาความมุ่งมั่นสู่พื้นป่าลึก ไม่มีพื้นที่ใดที่ความห่วงใยของพระราชาจะก้าวไปไม่ถึง ติดตามได้ในรายการศาสตร์พระราชา ตำราสร้างชีวิต ตอน แพทย์อาสา แพทย์ของมหาราชา วันที่ 27 ต.ค.นี้ เวลา 23.00 น. ทางไทยพีบีเอส

พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติที่มีชีวิต

ออกอากาศ 25 ต.ค. 60

ปัญหาการเกษตรเกิดขึ้นมากมายตามวิถีชีวิตและสภาพพื้นที่ เพราะพื้นที่ต่างกันปัญหาย่อมไม่เหมือนกัน แต่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงพิสูจน์แล้วว่าทุกปัญหาแก้ไขได้ด้วยความรู้ความเข้าใจ ติดตามได้ในรายการศาสตร์พระราชา ตำราสร้างชีวิต วันที่ 25 ต.ค.นี้ เวลา 23.00 น. ทางไทยพีบีเอส
กลับขึ้นด้านบน