The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 13 The Circle of Perpetual Time

The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 13 The Circle of Perpetual Time

ตอนสุดท้ายของซีรีส์สามเปิดเรื่องด้วยความตึงเครียดเมื่อชะตาของผู้มีพลังพิเศษตกอยู่ในอันตราย ดาวหางสีแดงกำลังพุ่งมาหาดาวเคราะห์โลก เสียงหัวเราะบ้าคลั่งของไคลี่ดังก้อง เป็นการนับถอยหลังการที่แผนชั่วของเธอจะสัมฤทธิ์ผล

เอริมอนกับดอร่ามองดูอย่างหมดหนทางเมื่อนิวโรสแครมเบลอร์ที่ถูกยึดไปถูกติดตั้งเครื่องส่งจนกลายเป็นอาวุธอานุภาพสูง เออร์เนสโตกับฮอลลี่ได้ลูกสาว แต่ความสุขก็ต้องหมองไปเมื่อรู้ว่าเวลากำลังจะหมดลง นิวโรสแครมเบลอร์กำลังทำงาน และพวกเขาก็ไม่มีผู้มีพลังคนที่เจ็ด รีสไม่อาจติดต่อคุณคีพเพอร์ได้ จึงต้องค้นหาผู้มีพลังอีกคน

โฮโลดอร่าปรากฏขึ้นบนจอ และเปิดเผยความตั้งใจจะทำลายนิว โรสแครมเบลอร์ เธอสยองขวัญที่ดอร่าอยากให้มันทำงานต่อเพื่อจะได้อยู่กับเอริมอน

เมื่อคุณคีพเพรอ์ค้นหาพลังมาจุดโคมไฟ เขาก็ให้ปริศนาวันเกิดแก่ลูกของฮอลลี่ และอุ้มเธอขึ้นเมื่อดาวปรากฏขึ้นบนฟ้า โฮโลดอร่าทำตามคำพูดโดยปิดนิวโรสแครมเบลอร์ แต่ไคลี่ก็ยังมีไพ่เด็ด เธอสั่งให้ดอร่าซ่อมมัน ไม่อย่างนั้นจะโยนเอริมอนลงไปจากหน้าผา

เมื่อพวกสปาร์ติเคิลปล่อยนักล่าค่าหัวที่วิงวอนขอร้องออกจากใต้บันได ตุ๊กตาหมีที่ลอยได้ก็บอกว่าทารกที่เพิ่งเกิดคือผู้มีพลังคนที่เจ็ด

โฮโลดอร่ากับดอร่าแย่งกันควบคุมเครื่อง ดอร่าซ่อมนิวโรสแครมเบลอร์สำเร็จ และพวกสปาร์ติเคิลก็พยายามเป็นครั้งสุดท้ายโดยการเกลี้ยกล่อมให้นักล่าค่าหัวย้ายข้างมาช่วยพวกเขาทำลายนิวโรสแครมเบลอร์ก่อนดาวหาสีแดงจะปรากฏ พวกเขาหวังพึ่งธรรมชาติฝ่ายดีของฟิซซี่ และเตือนเขาว่าเขามีพลังที่จะป้องกันเด็กทารกไม่ให้ไคลี่ล้างสมอง

ฟิซซี่หันหลังให้ไบรอัน และตกลงจะช่วยพวกสปาร์ติเคิลทำลายนิวโรสแครมเบลอร์ คุณคีพเพอร์เอาสมุดให้อารีสดู ในนั้นมีรูปวาดดาวหางที่เขาวาดมาทุกคืนกว่าสองร้อยปี ฟิซซี่กับสปาร์ติเคิลเข้าไปในประภาคารได้โดยอ้างว่าเอาอารีสมาส่งให้ไคลี่

เอริมอนหาว่าไคลี่เป็นปีศาจที่อยากทำลายสมองของพวกมีพลังพิเศษ แต่เธอกลับโทษเอริมอนที่ทำให้เธอมีแผลเป็นจนกลายเป็นเป้าการรังแก ฟิซซี่ปิดเครื่องนิวโรสแครมเบลอร์สำเร็จ และผู้มีพลังทั้งเจ็ดก็เชื่อมต่อกันที่วงกลมแห่งเวลานิรันดร์ แต่พอเชื่อมต่อไม่ครบวง ทุกคนก็ตระหนักว่าพลังของทารกจะใช้ได้เฉพาะเมื่อคุณคีพเพอร์อุ้มอยู่ และเขาคือบิดาแห่งเวลา คือวงกลมแห่งเวลานิรันดร์นั่นเอง

อารีสให้ของขวัญลาจากรีสด้วยการขอให้เจสันผู้เยียวยารักษาแผลเป็นที่ทำให้ชีวิตเธอเจ็บปวดมาตลอด ในไม่กี่วินาทีก่อนดาวหางจะมา ผู้มีพลังก็ร่วมกับคุณคีพเพอร์และทารกบนประภาคารเพื่อท่อง “ความปรารถนา” ให้พ่อแม่วัยรุ่นกลับบ้าน

พลังจากดาวหางจุดไฟให้ประภาคาร และรูหนอนยักษ์ก็เกิดขึ้นบนฟ้า แต่พลังดาวหางก็ถูกสูบไปโดยโฮโลดอร่าเพื่ออัพเกรดให้รูปสองมิติของเธอกลายเป็นสามมิติ เธออยากเป็นมนุษย์ แต่เมื่อเห็นเงาสะท้อนของตัวเองเป็นครั้งแรก ก็เห็นเป็นภาพดอร่าตอนแก่

ดอร่าเตือนเธอว่าการเป็นมนุษย์หมายถึงความกรุณา และการปล่อยพลังที่ขโมยไปก็จะทำให้เธอเข้าถึงความเป็นมนุษย์ เธอยอมปล่อยพลังให้ไปใช้ตามจุดประสงค์ที่ถูกต้อง พลังที่ถูกขโมยจุดโคมไฟประภาคารของคุณคีพเพอร์ และพวกพ่อแม่วัยรุ่นก็บอกลาเพื่อนๆ

พ่อตัวจริงของฟิซซี่และแม่ตัวจริงของฮอลลี่มาถึงประภาคาร และพวก สปาร์ติเคิลก็ตัดสินใจว่าแม้พ่อแม่จะกลับมาแล้ว พวกเขาก็จะไม่กลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม แต่จะอยู่ด้วยกันเป็นทีมตลอดไป

ติดตามชมเรื่องราวกันต่อในซีรีส์ นักล่าไขปริศนารุ่นเยาว์ ( The Sparticle Mystery S.3 ) วันเสาร์ที่ 10 ก.พ. 61 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

ภาพตัวอย่าง

กลับขึ้นด้านบน