The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 10 The Haunting

The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 10 The Haunting

ระหว่างตามหาผู้มีพลังคนที่หก พวกสปาร์ติเคิลก็พบว่าตัวเองมาตกอยู่ในบ้านร้างสยองขวัญ ขณะสำรวจ ทุกคนก็แตกตื่นกับปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ ฮอลลี่ไล่เรียงกฎสิ่งที่ไม่ควรทำในบ้านผีสิงขณะที่ทุกคนฝ่าฟันต่อไป รีสกับอารีสรู้สึกได้ว่ามีผู้มีพลัง และบังเอิญเจอกับนักวิทยาศาสตร์เพี้ยนๆ ชื่อแยงซ์ ซึ่งกำลังวุ่นกับการทดลองเพื่อพิสูจน์ว่าตำนานผีเด็กชายเฮนรี่ที่อยู่ที่นี่ไม่เป็นจริง

อารีสถูกดึงดูดด้วยเสียงหัวเราะ และตามผีเฮนรี่ขึ้นบันไดไป แยงซ์อธิบายว่าสิ่งที่เรียกว่าปรากฏการณ์เหนือธรรมชาตินั้นเกิดเพราะพลังงานแม่เหล็กภายในบ้าน แต่รีสบอกเขาว่าบ้านนี้สร้างบนจุดชุมนุมเส้นเลย์ และเขาต้องยอมรับความจริงว่าตัวเองเป็นผู้มีพลัง อารีสตามผีเฮนรี่ไป และบังเอิญทำหมวกหล่นไว้นำทางพวกสปาร์ติเคิลที่มาตามหาเขา

รีสขอร้องให้แยงซ์ช่วยพวกเขาส่งราชินีไคลี่กลับมิติตัวเองทางรูหนอน แต่เขาบอกปัดเรื่องเพ้อเจ้อของเธอว่าเป็นไปไม่ได้ทางวิทยาศาสตร์ เขาไม่ยอมรับข้อเสนอจะช่วยเขาใช้พลังพิเศษ และยืนยันความเชื่อในข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์และการคิดอย่างมีเหตุผล การทดลองที่เขากำลังทำอยู่ใช้เครื่องแยงโซมิเตอร์ ซึ่งไม่ยอมทำงานจนกระทั่งรีสซ่อมมันด้วยจิต

ซาดิคไปค้นหาแฟรงกี้ แต่กลับถูกไคลี่จับ ไคลี่เริ่มเดินทัพแล้ว และกำลังวุ่นกับการจับผู้มีพลังพิเศษไปพร้อมกับปลอมตัวเป็นผี ไคลี่ทักทายอารีสเหมือนลูกชายที่หายไปนาน และสัญญาลมๆ แล้งๆ ให้เขาทรยศพวกสปาร์ติเคิลและช่วยเธอขัดขวางไม่ให้พวกนั้นส่งเธอกลับไปมิติของตัวเอง

ฮอลลี่ถูกจับตัวไปโดยสายตรวจของไคลี่ที่ซ่อนอยู่ในชุดเกราะ และเสียงกรี๊ดของคิมทำให้เธอโดนจับไปกับสปาร์ติเคิลคนอื่นด้วย

อารีสไม่ยอมตอบรีสทางจิต และรีสก็สาธิตให้แยงซ์เห็นว่าเขาเป็นผู้มีพลังคนที่หก แยงซ์ไม่ค่อยอยากลองใช้พลัง แต่ต้องตะลึงเมื่อติดต่อกับรีสได้ และยอมช่วยเธอหาคนอื่นๆ เธอสาธิตการท่อง “ทำให้ความปรารถนาเป็นจริง” ด้วยคามหวังว่าทุกคนจะท่องด้วยกันและส่งไคลี่กลับไปที่ปี 1981

เมื่อเดินเครื่องนิวโรสแครมเบลอร์ ความคิดของรีสก็สับสน และเป็นการยืนยันว่าไคลี่อยู่ใกล้ๆ ฮอลลี่ใส่ชุดกระโปรงสีขาวเก่าๆ และหลอกสายตรวจของไคลี่ให้คิดว่าเธอเป็นผี แผนเธอยิ่งสมจริงเมื่อผีตัวจริงปรากฏตัวออกมาได้ถูกเวลา ทำให้พวกนั้นหนีไป อารีสแตกตื่นเมื่อนิวโรสแครมเบลอร์ทำสมองเขาเจ็บ และเขาใช้พลังเอาชนะมันได้ก่อนหนีไปจากพวกสายตรวจ

ไคลี่ต้อนรีสกับแยงซ์จนมุมเหมือนหนูในกรง แต่ไม่รู้ตัวว่านิวโรสแครมเบลอร์ถูกปิดแล้ว และพลังจิตของทั้งสองก็ใช้ได้ สายตรวจหวาดกลัวและวิ่งหนีจากปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดจากแยงโซมิเตอร์ ฝันร้ายที่สุดของไคลี่เป็นจริงเมื่อรีสกับแยงซ์รวมพลังกันส่งเธอกลับไปมิติของตัวเอง

ในนาทีสุดท้าย ไคลี่ได้รับความช่วยเหลือจากลูกน้องผู้จงรัก ที่ขวางกั้นประจุและทำลายกระบวนการทั้งหมด เขาช่วยไคลี่ยืนขึ้น ในเวลาเดียวกับที่ซาดิคและคนอื่นๆ บังเอิญมาเจอเข้า

ไคลี่ขัดแย้งกับอารีสเรื่องปิดเครื่องนิวโรสแครมเบลอร์ แต่ยินดีต้อนรับการสวามิภักดิ์ของเขา ในห้องควบคุมของไคลี่

พวกสปาร์ติเคิลพบว่าเครื่องส่งนิวโรหายไป เมื่ออ่านกระดานศึกของไคลี่ พวกเขาก็ตระหนักว่าเธอนำหน้าพวกเขาบนทางไปสู่จุดที่ดาวหางแดงจะผ่านมาอยู่ก้าวหนึ่ง แต่เธอไม่รู้ว่าวงกลมแห่งเวลานิรันดร์ที่ตามหาอยู่คือที่ไหน ภารกิจตอนนี้จึงเป็นการแข่งขันว่าใครจะหามันเจอก่อนกัน

ฮอลลี่วิทยุหาเออร์เนสโตเพื่อบอกว่าพบผู้มีพลังคนต่อไปแล้ว แต่ก็ต้องเสียอีกคนไปเช่นกัน

ติดตามชมเรื่องราวกันต่อในซีรีส์ นักล่าไขปริศนารุ่นเยาว์ ( The Sparticle Mystery S.3 ) วันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค. 61 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน