The Journey : Tumultuous Times : ตอนที่ 22

The Journey : Tumultuous Times : ตอนที่ 22

ตอนที่ 22

จางหมิ่นแอบไปพบตังหย่งโดยไม่รู้ว่าถูกติดตาม ตังหย่งได้รับคำสั่งจากเบื้องบนให้ไปจากสิงคโปร์โดยยังไม่รู้ว่าจะไปไหนและไม่รู้ว่าจะได้เจอกับจางหมิ่นอีกหรือไม่ ดังนั้นจึงตัดใจขอให้จางหมิ่นตัดความสัมพันธ์กับเขาเสีย จางหมิ่นถามตังหย่งทั้งน้ำตาว่าไม่รักเธอแล้วใช่ไหม แต่ตังหย่งบอกว่าเพราะรักจึงอยากให้จางหมิ่นไปจากเขาแล้วหาความสุขของตัวเอง ตังหย่งยังพูดไม่จบก็โดนจางหมิ่นปิดปาก ทั้งสองคนจูบกัน

ขณะเดียวกัน จางเยี่ยนส่งคนมาล้อมอยู่ด้านนอก จางเยี่ยนออกคำสั่งว่าหากตังหย่งขัดขืน ให้ฆ่าได้ทันที ขณะที่เขาออกคำสั่งอยู่นั้น ไม่นึกว่าหมิงฮุ่ยจะได้ยิน เธอตกใจราวฟ้าผ่ากลางวันแสก ๆ และรู้สึกว่าจางเยี่ยนเปลี่ยนเป็นคนแปลกหน้าที่น่ากลัว เธอปลดผ้าคลุมหน้าลง ไม่อยากแต่งงานแล้ว จางเยี่ยนบอกว่าหากหมิงฮุ่ยยกเลิกการแต่งงาน ยาจื่อต้องสะเทือนใจจนอาจถึงแก่ชีวิต หมิงฮุ่ยจึงต้องทนต่อเพื่อแม่ แต่เธอยืนยันไม่นอนห้องเดียวกับจางเยี่ยน ขอเป็นสามีภรรยากัน

ตังหย่งกับจางหมิ่นที่ยังอาลัยอาวรณ์กัน จู่ ๆ ได้ยินเสียงตะโกนจากถังสุ่ยเม่ยที่อยู่ด้านล่าง จึงได้สติ ที่แท้หูเจียซึ่งกำลังจับตาความเคลื่อนไหวของแก๊งชีจงเหมิน รู้เข้าโดยบังเอิญว่าจางหมิ่นกำลังถูกล้อมไว้ เขาคิดว่าตังหย่งอาจจะมีอันตรายไปด้วย จึงให้ถังสุ่ยเม่ยแกล้งมาส่งขนม แล้วทำเป็นมีเรื่องขัดแย้งกับตำรวจเพื่อเตือนตังหย่ง ขณะที่ตังหย่งกำลังคิดหาทางหนี ลูกน้องของจางเยี่ยนก็นำกำลังบุกเข้ามาและยิงตังหย่ง

กระสุนไม่โดนตังหย่งแต่เขาถูกจับได้ จู่ ๆ ก็มีเสียงปืนยิงเข้ามา ที่แท้เป็นประทัดที่หูเจียเอามาหลอก เขาอาศัยช่วงชุลมุนช่วยตังหย่งไว้ได้ ตังหย่งเห็นหูเจียช่วยเขาครั้งแล้วครั้งเล่าก็รู้สึกซาบซึ้งและละอายใจ เขาเปิดเผยว่าตัวเองหลอกใช้หูเจียมาโดยตลอด และไม่คิดว่าหูเจียจะซื่อสัตย์แบบนี้

หูเจีย, ต้าพ่าว และพรรคพวกบางส่วนไม่ได้ตามเถียฉื่อไปสวามิภักดิ์ต่อไป๋โก่ว และพยายามจะแย่งชิงพื้นที่ของเสี่ยวอี้ถังกลับมา แต่เนื่องจากจำนวนคนน้อยกว่า จึงต้องวางแผนอย่างดี หูเจียนึกได้ว่าช่วงที่ญี่ปุ่นยอมแพ้สงคราม ตนเองได้แอบฝังอาวุธไว้ 1 ลัง วันนี้ถึงเวลาที่จะได้ใช้แล้ว เขาขุดมันขึ้นมาและเลือกอาวุธที่ยังใช้ได้เอามาต่อกร

จางหมิ่นรอดออกมาได้ด้วยการช่วยเหลือจากจางเยี่ยน แต่เธอไม่รู้สึกขอบคุณและยังถามเขาว่าทำไมต้องสั่งยิงตังหย่ง จางเยี่ยนปากแข็งปฏิเสธและกลับต่อว่าจางหมิ่นว่า รู้ทั้งรู้ตังหย่งเป็นนักโทษคนสำคัญ แต่ยังแอบไปพบปะด้วย เป็นเรื่องที่โง่เง่าที่สุด สือโถวกับยาจื่อที่กำลังป่วยหนักเป็นห่วงจางหมิ่นจะลำบากเพราะตังหย่ง จึงขอให้เธอเลิกกับเขาเสีย และหาคู่รักใหม่ในขณะที่ยังอายุน้อย แต่งงานสร้างครอบครัวไป จางหมิ่นไม่เต็มใจ แต่เพราะเกรงใจผู้อาวุโสจึงรับปากทั้งน้ำตา

ติดตามชมซีรีส์สิงคโปร์ "สู่ฝันวันยิ่งใหญ่" ภาค 2 ในวันอาทิตย์ที่ 14 ต.ค. 61 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน