เที่ยวไทยไม่ตกยุค

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ปลายทางแห่งความสุข เขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี

ออกอากาศ 11 ธ.ค. 60

วันนี้พาไปใช้ชีวิตแบบ Slow life ในอำเภอเล็ก ๆ ที่เงียบสงบและสวยงาม ที่อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี มาร่วมออกเดินทางไปพร้อมๆ กัน ในรายการเที่ยวไทยไม่ตกยุค ตอน ปลายทางแห่งความสุข เขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2560 เวลา 15.30 - 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ม่วนอีหลี ที่ขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

ออกอากาศ 5 ธ.ค. 60

ขอนแก่นในวันนี้ก้าวไปพร้อม ๆ กับความทันสมัย และคนรุ่นใหม่ที่มีหัวใจรักบ้านเกิด แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่เกิดจากความสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ มาร่วมออกเดินทางไปพร้อมๆ กับโบว์ได้ ในรายการเที่ยวไทยไม่ตกยุค ตอน ม่วนอีหลี ที่ขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น วันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2560 เวลา 15.30 - 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

อิ่มละมุน หอมสมุนไพรในปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี

ออกอากาศ 14 ส.ค 60

พาไปรู้จักกับสมุนไพรในอีกแง่มุมหนึ่ง ที่ไม่ได้ใช้เพื่อการรักษาโรคเท่านั้น แต่สมุนไพรนั้นอยู่รอบๆ ตัวเรา จะน่าสนใจขนาดไหน มาออกเดินทางไปพร้อมๆ กับโบว์ ติดตามชมรายการเที่ยวไทยไม่ตกยุค ตอน อิ่มละมุน หอมสมุนไพรในปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี​ วันจันทร์ที่ 14 กรกฎาคม 2560 เวลา 15.30 - 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

เรียนรู้วิถี คนบนดง ที่หมู่บ้านญัฮกุร จ.ชัยภูมิ

ออกอากาศ 28 ก.ค. 60

พาทุกคนไปเรียนรู้วิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนมอญโบราณแห่งอำเภอเทพสถิต กลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า "ญัฮกุร" ที่แปลว่า "คนภูเขา" ไปลองใช้ชีวิตบ้านๆ ไปกิน ไปอยู่แบบชาวญัฮกุร ติดตามชมรายการเที่ยวไทยไม่ตกยุค ตอน เรียนรู้วิถี คนบนดง ที่หมู่บ้านญัฮกุร จ.ชัยภูมิ​ วันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม 2560 เวลา 15.30 - 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

หลงวิถีกรุง (ย่านนางเลิ้ง กรุงเทพมหานคร)

ออกอากาศ 10 ก.ค. 60

​วันหยุดทั้งทีออกไปเที่ยวใกล้ๆในกรุงเทพฯ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเดินท่องตลาด ชมวัฒนธรรมเก่าแก่ ในย่านการค้าที่เคยเจริญรุ่งเรืองมากในอดีตอย่าง ย่านนางเลิ้ง กันดีกว่า หากจะพูดถึงนางเลิ้งแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงตลาดสด แหล่งของกินอร่อย ทั่วๆไป แต่จริงๆแล้วที่ชุมชนนางเลิ้งแห่งนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจอยู่มากมาย ติดตามชมรายการเที่ยวไทยไม่ตกยุค ตอน หลงวิถีกรุง (ย่านนางเลิ้ง กรุงเทพมหานคร) วันจันทร์ที่ 10 กรกฎาคม 2560 เวลา 15.30 - 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน