​สัประยุทธ์ - สัปปายะ

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

กบ โกศล ขอวิธีใช้ชีวิตในโลกยุคโซเชียลที่อยู่ยาก , นก ยลดา ขอวิธีสื่อสารกับคนในองค์กร ที่มักทำให้อึดอัดใจ

ออกอากาศ 5 พ.ค. 60

ผู้ใฝ่รู้ทั้ง 2 ท่าน จะร่วมกันมาสัประยุทธ์กับ อาจารย์ประมวล เพ็งจันทร์ ถึงปัญหา....โลกที่มันอยู่ยาก และปัญหาของคนที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นได้หรือไม่ ติดตามชมในรายการสัประยุทธ์ - สัปปายะ วันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม 2560 เวลา 21.10. น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ทราย เจริญปุระ ขอวิธีการรับมือกับ "โรคสมองเสื่อม" ของแม่

ออกอากาศ 28 เม.ย. 60

มาติดตามกันว่าทราย เจริญปุระ จะสามารถพบคำตอบในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของแม่ได้หรือไม่ และต้องทำอย่างไรเมื่อแม่ป่วยในวัยชราด้วยโรคสมองเสื่อม? ในรายการสัประยุทธ์ - สัปปายะ วันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2560 เวลา 21.10. น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ครูทอม คำไทย ขอมาคลายความกลุ้มใจเรื่องบวชเรียน

ออกอากาศ 21 เม.ย. 60

ครูทอม คำไทย ขอมาสัประยุทธ์ ด้วยคำถามที่สำคัญที่สุดในชีวิต ในเวลา 50 นาที กับคำถามที่ว่า...ทำไมต้องบวช ? บวชแล้วได้อะไร ? บวชแล้วพ่อแม่ได้บุญจริงหรือ? คำถามที่ยังสงสัยค้างคาใจ และความกังวลใจในเรื่องของการศึกษา ทั้งเรื่องที่เด็กต้องเรียนในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบ เพราะต้องทำตามความต้องการของพ่อแม่ ในรายการสัประยุทธ์ - สัปปายะ วันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

​กวาง ดาริน ขอหลักคิดกับชีวิตที่ผิดหวังในรัก

ออกอากาศ 14 เม.ย. 60

มาติดตามกันว่า "หลักธรรม" กับการเยียวยา "ความรัก"ทางโลก จะออกมาในรูปแบบใด และ กวาง ดาริน แฮนเซน จะได้ชีวิตใหม่ที่เธอต้องการกลับมาหรือไม่ ในรายการสัประยุทธ์ - สัปปายะ วันศุกร์ที่ 14 เมษายน 2560 เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

​จิ๊บ อติกานต์ ขอความกระจ่างเรื่องความเชื่อ ความงมงาย

ออกอากาศ 7 เม.ย. 60

"ทำบุญแล้วรวยจริง!" คิดอย่างนี้งมงายไหม นี่คือคำถามคาใจของแขกรับเชิญ...โค้ชจิ๊บ อติกานต์ ผู้ใฝ่รู้ที่พกคำถามที่เขาคิดวนเวียนอยู่ในหัวมานาน เพื่อมาถามโค้ชผู้รู้...ดร.วรภัทร ภู่เจริญ มาร่วมหาความกระจ่างไปพร้อมโค้ชจิ๊บ ในรายการสัประยุทธ์ - สัปปายะ วันศุกร์ที่ 7 เมษายน 2560 เวลา 21.10. น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน