​สัประยุทธ์ - สัปปายะ

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ตอนพิเศษ : ร็อคเกอร์ผู้แสวงหาความหลุดพ้น

ออกอากาศ 2 ม.ค. 61

อาชีพนักร้อง คืออาชีพบาปที่มอมเมาผู้คนหรือไม่ อะไรที่ทำให้ หนุ่ม วงกะลา เรียนรู้โลก เข้าใจตัวเองจนเข้ม เเข็ง เเละมีสติมากขึ้น ร่วมไขปริศนาธรรมถึงเหตุแห่งทุกข์ได้ กับพระอาจารย์นวลจันทร์ กิตติปัญโญ ผู้เปลี่ยนมารให้เป็นคน และ หนุ่ม วงกะลา นักร้องผู้แสวงหาความหลุดพ้นได้ ในรายการสัประยุทธ์ - สัปปายะ วันอังคารที่ 2 มกราคม 2561 เวลา 11.05. น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตอนพิเศษ : ปีใหม่-ชีวิตใหม่

ออกอากาศ 1 ม.ค. 61

พบคำถามจากประสบการณ์จริงของนักแสดงหนุ่ม น็อต - ธีร์ อริยฤทธิ์วิกุล และคำตอบในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ จากพระอาจารย์นวลจันทร์ กิตติปัญโญ ติดตามชมในรายการสัประยุทธ์ - สัปปายะ วันจันทร์ที่ 1 มกราคม 2561 เวลา 11.05. น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

กบ โกศล ขอวิธีใช้ชีวิตในโลกยุคโซเชียลที่อยู่ยาก , นก ยลดา ขอวิธีสื่อสารกับคนในองค์กร ที่มักทำให้อึดอัดใจ

ออกอากาศ 5 พ.ค. 60

ผู้ใฝ่รู้ทั้ง 2 ท่าน จะร่วมกันมาสัประยุทธ์กับ อาจารย์ประมวล เพ็งจันทร์ ถึงปัญหา....โลกที่มันอยู่ยาก และปัญหาของคนที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นได้หรือไม่ ติดตามชมในรายการสัประยุทธ์ - สัปปายะ วันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม 2560 เวลา 21.10. น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ทราย เจริญปุระ ขอวิธีการรับมือกับ "โรคสมองเสื่อม" ของแม่

ออกอากาศ 28 เม.ย. 60

มาติดตามกันว่าทราย เจริญปุระ จะสามารถพบคำตอบในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของแม่ได้หรือไม่ และต้องทำอย่างไรเมื่อแม่ป่วยในวัยชราด้วยโรคสมองเสื่อม? ในรายการสัประยุทธ์ - สัปปายะ วันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2560 เวลา 21.10. น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ครูทอม คำไทย ขอมาคลายความกลุ้มใจเรื่องบวชเรียน

ออกอากาศ 21 เม.ย. 60

ครูทอม คำไทย ขอมาสัประยุทธ์ ด้วยคำถามที่สำคัญที่สุดในชีวิต ในเวลา 50 นาที กับคำถามที่ว่า...ทำไมต้องบวช ? บวชแล้วได้อะไร ? บวชแล้วพ่อแม่ได้บุญจริงหรือ? คำถามที่ยังสงสัยค้างคาใจ และความกังวลใจในเรื่องของการศึกษา ทั้งเรื่องที่เด็กต้องเรียนในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบ เพราะต้องทำตามความต้องการของพ่อแม่ ในรายการสัประยุทธ์ - สัปปายะ วันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน