สามัญชนคนไทย

พื้นที่ปลอด (ถุง) พลาสติก

ออกอากาศ 24 ม.ค. 62

พาไปสำรวจเรื่องราวของผู้คนที่พยายามสร้างพื้นทีปลอดถุงพลาสติก สิ่งที่พวกเขาทำนั้น ไม่ใช่เพื่อตัวเอง แต่เพื่อโลกใบนี้ของพวกเราทุกคน ติดตามชมรายการสามัญชนคนไทย ชุด พลังของสามัญชน ตอน พื้นที่ปลอด (ถุง) พลาสติก วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 เวลา 20.40 - 21.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ความหวังใต้ทะเล

ออกอากาศ 11 ม.ค. 62

มาโนช พุฒตาล อาสาพาสามัญชนลงใต้ ออกเรือไปกับชาวประมงที่ทะเลในจังหวัดสตูล เพื่อพิสูจน์ว่า ทะเลไทยทุกวันนี้เป็นอย่างไร ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย ชุด พลังของสามัญชน​ ตอน "ความหวังใต้ทะเล" วันศุกร์ที่ 11 มกราคม ​นี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

สามัญชน...คนเปลี่ยนเมือง

ออกอากาศ 4 ม.ค. 62

ทำไมกรุงเทพฯรถติด...? ทำไมขยะถึงล้นเมือง...? สังคมไทยมีปัญหามากมายที่ยังต้องรอการแก้ไข ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย ชุด สังคมที่ขาดแหว่ง ตอน "สามัญชน...คนเปลี่ยนเมือง​" วันศุกร์ที่ 4 มกราคม ​นี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

เกษตรกรกับวงเวียนหนี้ ที่ไม่มีวันหมด

ออกอากาศ 28 ธ.ค. 61

​มาโนช พุฒตาล จะพาไปพบกับเกษตรกรนากุ้ง เล่าถึงปัญหาหนี้สินของกลุ่มแรงงานเกษตรกร ที่ไม่รู้หนทางแก้ไข ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย ชุด สังคมที่ขาดแหว่ง ตอน "เกษตรกรกับวงเวียนหนี้ ที่ไม่มีวันหมด" วันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม ​นี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กว่าเด็กไทยจะได้กินข้าว

ออกอากาศ 21 ธ.ค. 61

อุปสรรคที่อยู่ในระยะทางระหว่างการจัดสรรงบประมาณค่าอาหารกลางวันคืออะไรบ้าง แล้วโรงเรียนจะมีวิธีจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไร ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย ชุด สังคมที่ขาดแหว่ง ตอน กว่าเด็กไทยจะได้กินข้าว วันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม ​นี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ความสุขของสามัญชน

ออกอากาศ 14 ธ.ค. 61

ความสุข...คืออะไร? วันนี้คุณมีความสุขไหม? ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย ชุด สังคมที่ขาดแหว่ง ตอน ความสุขของสามัญชน วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม ​นี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
กลับขึ้นด้านบน