สามัญชนคนไทย

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

พอ เพียร ก็เพียงพอ

ออกอากาศ 15 ต.ค. 61

สิ่งที่จะนำไปสู่ความสำเร็จคือ “ความเพียร” ตลอดระยะเวลา 3 ปี ของรายการสามัญชนคนไทย ได้พบกับผู้ที่มีความเพียรอย่างมากมายหลายท่าน ติดตามภารกิจทั้งหมดนี้ได้ในรายการสามัญชนคนไทย ตอนพิเศษวันหยุดนักขัตฤกษ์ “พอ เพียร ก็เพียงพอ” วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม​นี้ เวลา 11.05 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

พวกเราคือเด็ก (L) ดี

ออกอากาศ 12 ต.ค. 61

จะมีคุณครูสักกี่คนที่ตั้งคำถามกับเด็กว่าทำไมจึงอ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ หรือ เรียนไม่ทันเพื่อน สามัญชนคนไทยจะพาไปรู้จักกับ "เด็ก LD" เพื่อให้รู้จักและรู้แนวทางในการพัฒนาศักยภาพของพวกเขาได้อย่างถูกต้อง​ ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย ชุด Hero การศึกษา ครูไทย(ไม่)ธรรมดา ตอน พวกเราคือเด็ก (L) ดี วันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม​นี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ท้องก็เรียนได้ ?

ออกอากาศ 5 ต.ค. 61

"พ.ร.บ.แม่วัยรุ่น" ปี 2559 ระบุไว้ชัดเจนว่า สถานศึกษาต้องจัดการเรียนการสอนให้กับแม่วัยรุ่นที่ตั้งครรภ์ระหว่างเรียนอย่างเหมาะสม บางคนได้เรียนต่อ แต่บางคนจำยอมออกจากระบบการศึกษา อาจเพียงเพราะโรงเรียนกลัวเสียชื่อเสียง​ ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย ชุด Hero การศึกษา ครูไทย(ไม่)ธรรมดา ตอน ท้องก็เรียนได้ ? วันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม​นี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

วิชาเสือโคร่งศึกษา

ออกอากาศ 28 ก.ย. 61

“ดร.ศักดิ์สิทธิ์ ซิ้มเจริญ” นักวิจัยเสือโคร่งมือ 1 ของประเทศไทย เขาให้ความสำคัญกับเด็ก ๆ จัด "วิชาเสือโคร่ง” ให้นักเรียนได้ซึมซับความสำคัญของธรรมชาติและสัตว์ป่า การเรียนการสอนที่เด็ก ๆ อยากเรียนต่อจนไม่อยากกลับบ้าน ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย ชุด Hero การศึกษา ครูไทย(ไม่)ธรรมดา ตอน วิชาเสือโคร่งศึกษา วันศุกร์ที่ 28 กันยายน​นี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ห้องเรียนชีวิต

ออกอากาศ 21 ก.ย. 61

คำว่า "โอกาส" ใช่ว่าทุกคนจะมีเหมือนกัน ทำให้ "ครูเจี๊ยบ" พยายามมอบโอกาสให้กับเด็ก ๆ ในชุมชนริมทางรถไฟ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งพวกเขาเป็นเด็กที่ด้อยโอกาส โดยเฉพาะด้าน "การศึกษา"​ ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย ชุด Hero การศึกษา ครูไทย(ไม่)ธรรมดา ตอน ห้องเรียนชีวิต วันศุกร์ที่ 21 กันยายน​นี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
กลับขึ้นด้านบน