สามัญชนคนไทย

อาชีพแม่

ออกอากาศ 22 มิ.ย. 61

เรื่องราวของคุณสายผล เผ่ามงคล ​​กับ "อาชีพแม่" ที่มีลูกนับสิบคน แต่ไม่ใช่ลูกของตัวเอง อะไรคือแรงบันดาลใจให้เธอทำอาชีพนี้ ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายนนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

พลังศรัทธา

ออกอากาศ 15 มิ.ย. 61

"คลองแสนแสบ" หลายคนรู้จักผ่านตำนานรักขวัญเรียม หลายคนรู้จักในด้านความเน่าเหม็นของน้ำ แต่สามัญชนคนไทยจะพาไปรู้จักในรูปแบบน้ำใส ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายนนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

หมอบ้านนอก

ออกอากาศ 8 มิ.ย. 61

พบกับเรื่องราวชีวิตและการทำงานของนายแพทย์กิตติภูมิ จุฑาสมิต ผู้ได้รับรางวัลแพทย์ชนบทดีเด่น จากคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ในปี 2552 ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายนนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ครูนอกตำรา

ออกอากาศ 1 มิ.ย. 61

"ครูโก้" และ "ครูเบ้" พวกเขาคือ "ครูนอกตำรา" ที่ไม่ได้เรียนจบทางด้านการสอน ไม่ได้มีวุฒิการศึกษาครู พวกเขาสอนแบบไม่มีเงินเดือน บางครั้งก็ต้องควักเงินรายได้ส่วนตัว เพื่อเป็นทุนจัดกิจกรรม ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 1 มิถุนายนนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

คนละคร

ออกอากาศ 25 พ.ค. 61

"นินาท บุญโพธิ์ทอง" ชายผู้มีความหลงใหลในการละคร เขาเรียกตัวเองว่า "นักการละคร" งานของเขาไม่เพียงผลิตผลงานละครเวทีที่มีคุณค่าให้กับผู้ชม แต่เขาทุ่มเทเวลานับสิบปีให้กับเยาวชนที่มีใจรักในการละครเช่นกัน ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ปลูกคน ปลุกป่า

ออกอากาศ 18 พ.ค. 61

เข้าป่าศึกษาเส้นทางธรรมชาติไปพร้อม ๆ กับอดีตผู้กำกับหนังโฆษณามือทอง ผู้ละทิ้งสังคมเมือง เข้าป่าใช้สุนทรียะทางธรรมชาติบำบัดจิตใจ พร้อมทั้งส่งต่อแนวคิดการเรียนรู้ธรรมชาติให้กับเด็ก ๆ ในเมือง ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
กลับขึ้นด้านบน