สามัญชนคนไทย

พลังใจไม่พิการ

ออกอากาศ 24 ส.ค. 61

พาเดินทางไปที่โรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล โรงเรียนของเด็กพิเศษ มีความโดดเด่นในด้านการฝึกอาชีพ ที่สามารถต่อยอดเป็นอาชีพของเด็ก ๆ ได้ในอนาคต​​ ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคมนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ครูพวกเราชื่อแว่นดำ

ออกอากาศ 17 ส.ค. 61

"ความพิการ" ไม่อาจทำให้ "ชาตรี บุญมี" ทิ้งความฝันในการเป็นครูลงได้ แต่กลับเป็น "พลัง" ให้เขาสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในโรงเรียนเล็ก ๆ ที่จังหวัดตรัง ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคมนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กองกำลังรักษาความมั่นคงทางอาหาร

ออกอากาศ 10 ส.ค. 61

"ลุงสมหมาย ทรัพย์รังสิตกุล" กะเหรี่ยงฤาษีที่เคยจับปืนต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย หันมาจับจอบ จับเสียม ทำมาหากินในหมู่บ้านกลางป่า พร้อมปลูกฝังให้คนในหมู่บ้านไม่เอาเปรียบธรรมชาติ​ ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 10 สิงหาคมนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ปลัดหญิง ผู้พลิกชุมชน

ออกอากาศ 3 ส.ค. 61

อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ รับอาสาพาสามัญชนคนไทย ไปติดตามการทำงานและเยี่ยมเยียนปลัดหญิงคนเก่งแห่งเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ จังหวัดปทุมธานี ผู้พลิกฟื้นชุมชนชานเมือง สู่เส้นทางท่องเที่ยววิถีเกษตร ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 3 สิงหาคมนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

สู้เพื่อสิทธิ...ที่หายไป

ออกอากาศ 27 ก.ค. 61

จากความสูญเสียในอดีตของ "ปาติเมาะ เปาะอีแตดาโอะ" ได้แปรเปลี่ยนเป็นพลังให้เธอลุกขึ้นสู้ เรียกร้องสิทธิและเสรีภาพของคนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคมนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

นักอนุรักษ์แห่งท่ามะไฟหวาน

ออกอากาศ 20 ก.ค. 61

ติดตามเรื่องราวของ "วิชัย นาพัว" ชาวนาบ้านท่ามะไฟหวาน นักดูนกที่กลายเป็นนักอนุรักษ์คนสำคัญของท้องถิ่น ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคมนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
กลับขึ้นด้านบน