สามัญชนคนไทย

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

จิตอาสา สร้างนิทานหุ่นมือ

ออกอากาศ 20 เม.ย. 61

พบกับเรื่องราวของนักกิจกรรมเพื่อสังคม จิ๊บ ชุตินาถ กาญจนกุล จิตอาสาสร้างนิทานหุ่นมือเคลื่อนที่ หากจะสร้างอะไรให้คนรุ่นหลัง หรือ ช่วยเหลือคนที่ขาดแคลน แม้จะดูเล็กน้อย แต่สำคัญ ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 20 เมษายนนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

คบเด็กสร้าง(บ้าน)เมือง

ออกอากาศ 13 เม.ย. 61

พบกับฮีโร่สาว เปิดพื้นที่ให้เด็กและผู้ใหญ่ ได้เข้ามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้นอกห้องเรียน พร้อมรักษาวัฒนธรรมประเพณีดั้งเดิมเอาไว้ ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 13 เมษายนนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

บนความหวัง

ออกอากาศ 6 เม.ย. 61

​เรื่องราวของเด็กหาย เป็นข่าวดังในวันแรก ๆ หลังจากนั้นก็ถูกข่าวใหม่กลืนหายไปจากความทรงจำของผู้คน แต่สำหรับคุณฐนน ธนกรประภา เขาไม่เคยลืมเรื่องนี้ และพยายามผลักดันให้ผู้คนตระหนักถึงปัญหานี้ร่วมกัน ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 6 เมษายนนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ผู้พิทักษ์ปะการัง

ออกอากาศ 30 มี.ค. 61

ติดตามภารกิจดำน้ำ สำรวจปะการัง รวมถึงส่งต่อความรู้เรื่องดูแลท้องทะเลให้กับเด็ก ๆ ของผู้พิทักษ์ปะการังไทย ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 30 มีนาคมนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ครูปู่ ครูไม่มีวันเกษียณ

ออกอากาศ 23 มี.ค. 61

พบกับครูอาสาวัยเกษียณ เดินทางไปตามชุมชนแออัดทั่วกรุงเทพฯ เพื่อสอนหนังสือและให้ความรักกับเด็ก ๆ เพื่อให้พวกเขามีชีวิตที่ดีขึ้น ติดตามได้ในรายการสามัญชนคนไทย วันศุกร์ที่ 23 มีนาคมนี้ เวลา 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
กลับขึ้นด้านบน