รู้เท่ารู้ทัน

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

สัตว์มีพิษที่แฝงมากับผลไม้

ออกอากาศ 17 ต.ค. 62

หลังจากที่มีคนพบเจอสัตว์มีพิษที่แฝงมากับผลไม้ แล้วสัตว์เหล่านี้มากับผลไม้ได้อย่างไร ติดตามชมประเด็นรู้เท่ารู้ทัน ในช่วง "วันใหม่ ไทยพีบีเอส" วันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคมนี้ ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน ผิดข้อหาอะไรบ้าง

ออกอากาศ 16 ต.ค. 62

ถ้าไม่พกบัตรประจำตัวประชาชนจะมีความผิดอะไรบ้าง หน่วยงานใดบ้างที่สามารถเรียกดูบัตรประจำตัวประชาชนของเราได้ และถ้ามีการเรียกดูแต่เราไม่ยินยอมได้หรือไม่ ติดตามชมประเด็นรู้เท่ารู้ทัน ในช่วง "วันใหม่ ไทยพีบีเอส" วันพุธที่ 16 ตุลาคมนี้ ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

โรคติดเชื้อที่มากับการหอมแก้มเด็ก

ออกอากาศ 15 ต.ค. 62

ในการหอมแก้มเด็ก หรือสัมผัสเด็กโดยบุคคลภายนอก หรือบุคคลในครอบครัว ความเสี่ยงในเรื่องของสุขภาพ จะทำให้เกิดโรคระบาด หรือผลกระทบอะไรต่อตัวเด็กหรือไม่ ติดตามชมประเด็นรู้เท่ารู้ทัน ในช่วง "วันใหม่ ไทยพีบีเอส" วันอังคารที่ 15 ตุลาคมนี้ ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

กินไข่วันละฟอง ดีต่อสุขภาพอย่างไร

ออกอากาศ 11 ต.ค. 62

เราจะไปหาคำตอบกันว่ากินไข่วันละ 1 ฟอง จะดีต่อสุขภาพอย่างไร แล้วการจัดเก็บรักษาไข่ไก่ระหว่างการจัดเก็บไว้ในตู้เย็นกับการจัดเก็บไว้ข้างนอกจะแตกต่างกันหรือไม่​ ติดตามชมประเด็นรู้เท่ารู้ทัน ในช่วง "วันใหม่ ไทยพีบีเอส" วันศุกร์ที่ 11 ตุลาคมนี้ ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ภัยใกล้ตัวจาก "ถ่านเม็ดกระดุม"

ออกอากาศ 10 ต.ค. 62

ภายในอุปกรณ์บางชนิดต้องใช้แบตเตอรี่ขนาดเล็กที่เรียกว่า "ถ่านเม็ดกระดุม" ถ้าหากมีการกลืนกินเข้าไป จะเป็นอันตรายต่ออวัยวะภายในได้อย่างไร​บ้าง ติดตามชมประเด็นรู้เท่ารู้ทัน ในช่วง "วันใหม่ ไทยพีบีเอส" วันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคมนี้ ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน