ภูมิภาค 3.0

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

นาสนาม ริมน้ำโขง, ผู้พิทักษ์แห่งลุ่มน้ำยม, ดิเกร์มิวสิก : วิถีตานิงในเสียงเพลง

ออกอากาศ 21 ม.ค. 61

ชวนคุณผู้ชมไปสัมผัสวิถีชีวิตเกษตรกรริมน้ำโขง ซึ่งไม่ใช่แค่อาชีพที่หล่อเลี้ยงพวกเขา มากกว่านั้นคือภูมิปัญญาของผู้คนที่นี่ ต่อด้วยชวนติดตามสถานการณ์แก่งเสือเต้น กับเส้นทางการต่อสู้ที่ยาวนานกว่า 30 ปี และความหวงแหนทรัพยากรที่ฝังในสายเลือดคนสะเอียบ และปิดท้ายกับดิเกรฺ มิวสิก การผสานวัฒนธรรมร่วมกันระหว่างความเป็นเพลงพื้นบ้านมลายู ความเป็นอินโดนีเซีย ความเป็นเพลงลูกทุ่งของไทย หรือแม้กระทั่งกลิ่นอายของเพลงอินเดีย ที่ออกมาเป็นบทเพลงขับขานเล่าเรื่องวิถีชีวิต ติดตามเรื่องราวได้ในรายการภูมิภาค 3.0 วันอาทิตย์ที่ 21 ม.ค. 61 เวลา 13.00 - 14.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

อินทรีย์เดลิเวอรี่, คนปลุกเมือง, ข้าวแลกปลา นาน้ำท่วม

ออกอากาศ 14 ม.ค. 61

ภูมิภาค 3.0 สัปดาห์นี้ชวนจับตาเส้นทางธุรกิจอินทรีย์กับช่องทางการตลาดรูปแบบใหม่ “ตลาดอินทรีย์เดลิเวอรี่” ที่กำลังนิยม ต่อด้วยติดตามเรื่องราวในพื้นที่ชายแดนใต้ ผ่านกิจกรรมของคนใน Gen Y ที่ลุกขึ้นมา “ปลุกเมือง” เพื่อก้าวข้ามปัญหาจากความไม่สงบที่เกิดขึ้น และปิดท้าย ชวนไปสัมผัสการแลกเปลี่ยนทรัพยากรทางอาหารด้วยการ "เอาข้าวไปแลกปลา" เพื่อแบ่งปันกันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย ติดตามเรื่องราวได้ในรายการภูมิภาค 3.0 วันอาทิตย์ที่ 14 ม.ค. 61 เวลา 13.00 - 14.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

โนนหนองลาด บ่ขาดรัก, เลือกทางศึกษา, ผ้าสร้างสุข​​

ออกอากาศ 7 ม.ค. 61

ภูมิภาค 3.0 สัปดาห์นี้ ติดตามเรื่องราวการฟื้นฟูชุมชนหลังภาวะน้ำท่วมขังตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 ที่บ้านโนนหนองลาด ต่อด้วยเรื่องหลักสูตรการศึกษาที่ผู้เรียนสามารถออกแบบเองได้ และปิดท้ายด้วยความสุขจากการให้ ของอาสาสมัครที่ร่วมบริหารจัดการผ้ามือสอง ในรายการภูมิภาค 3.0 วันอาทิตย์ที่ 7 ม.ค. 61 เวลา 13.00 - 14.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

BIB BLKE ปั่นอาเซียน, นาสีดา ชานุมาน, กระเช้าอินทรีย์

ออกอากาศ 31 ธ.ค. 60

ภูมิภาค 3.0 สัปดาห์นี้ ติดตามเรื่องราวความสนุกส่งท้ายปีจาก 3 ภูมิภาค พบกับชายหนุ่มที่สร้างพลังให้ตัวเอง ด้วยการปั่นจักรยานเป็นระยะทางกว่า 14000 กิโลเมตร ต่อด้วย ติดตามความเป็นอยู่ของผู้คนริมฝั่งโขง ความสัมพันธ์ระหว่างสองฝั่ง และอาชีพที่หลากหลายของผู้คน ปิดท้ายด้วย ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยกระแส "กระเช้าอินทรีย์" ที่ส่งทั้งความรู้สึกและสุขภาพ ในรายการภูมิภาค 3.0 วันอาทิตย์ที่ 31 ธ.ค. 60 เวลา 13.00 - 14.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

บัวใหญ่ ใจเกินร้อย, ท่าสักดักขยะ, ฮาลาล ล้านนา

ออกอากาศ 24 ธ.ค. 60

ภูมิภาค 3.0 สัปดาห์นี้ ติดตามเรื่องราวจาก 3 ภูมิภาค ลงพื้นที่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ที่รวมกลุ่มสร้างเครือข่ายกันผ่านการทำงานวิจัยชุมชน ต่อด้วย ปัญหาขยะทะเลที่ส่วนใหญ่มาจากการท่องเที่ยวที่ชุมชนท่าสัก จ.ภูเก็ต และปิดท้ายด้วย พาไปรู้จักกับอาหารฮาลาล ที่สะท้อนให้เห็นถึงการอยู่ร่วมกันของคนหลากศาสนาที่เมืองเชียงใหม่ ในรายการภูมิภาค 3.0 วันอาทิตย์ที่ 24 ธ.ค. 60 เวลา 13.00 - 14.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน