สาระประชามติ

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

​ประชามติ กับเสียงที่ต้องถอดรหัส

ออกอากาศ 5 ส.ค. 59

วันนี้เชิญนักวิชาการด้านสันติวิธี และบุคคลที่มีบทบาทการเคลื่อนไหวในสังคมมาพูดคุยกันว่า การตัดสินใจไปลงประชามติครั้งนี้มีความสำคัญต่อโจทย์ของประเทศไทยหลังจากนี้อย่างไร ติดตามได้ในรายการ "สาระประชามติ" วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคมนี้ เวลา 21.00 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

สนธิสัญญาและอธิปไตยเหนือดินแดน

ออกอากาศ 5 ส.ค. 59

ถกความเห็นต่าง แถลงร่างรัฐธรรมนูญ เปิดกว้างทุกฝ่าย ชัดเจนทุกประเด็น กับ ประเด็นการทำสนธิสัญญาและอธิปไตยเหนือดินแดน ที่ตัดสาระสำคัญบางประการไป ทำให้อีกฝ่ายมองว่าขาดการมีส่วนร่วมของประชาชน แต่มีการเพิ่มเงื่อนไขบางประการที่รัฐสภาให้การทำสนธิสัญญาการค้าระหว่างประเทศ ในรายการ "สาระประชามติ" วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคมนี้ เวลา 13.00 - 14.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ประชาชนถาม - กรธ.ตอบ

ออกอากาศ 4 ส.ค. 59

​กว่า 10 เวที 10 ประเด็น และแขกรับเชิญอีกกว่า 100 คน กับความเห็นที่แตกต่างในร่างรัฐธรรมนูญ นับถอยหลังประชามติ กับการตอบคำถามของ กรธ. ทั้งคณะ ติดตามได้ในรายการ "สาระประชามติ" วันพฤหัสบดีที่ 4 ส.ค. 59 เวลา 21.00 - 23.00 น. ทางไทยพีบีเอส และออกอากาศซ้ำในวันศุกร์ที่ 5 ส.ค. 59 เวลา 13.00 - 14.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

สิทธิเรียนฟรี กี่ปีในรัฐธรรมนูญ

ออกอากาศ 4 ส.ค. 59

การแก้ปัญหาวิกฤตด้านการศึกษาของไทย โดยเฉพาะความเหลื่อมล้ำด้านการศึกษาและคุณภาพการศึกษา เป็นประเด็นที่หลายฝ่ายยืนยันว่าเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องแก้ไขอย่างจริงจังและต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแก้ปัญหานี้ในระดับโครงสร้าง ซึ่งกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ​ แต่หลังจากที่มีการเผยแพร่ร่างรธน. ฉบับนี้ ก็มีข้อถกเถียงและวิพากษ์วิจารณ์ เกี่ยวกับเนื้อหาด้านการศึกษาอย่างต่อเนื่อง​

นายกนอกบัญชี ?

ออกอากาศ 3 ส.ค. 59

ถกประเด็นที่มานายกรัฐมนตรี กับ รศ.โภคิน พลกุล อดีตประธานรัฐสภาและอดีตรองนายกรัฐมนตรี และ คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในรายการสาระประชามติ 3 ส.ค.นี้ เวลา 21.00 น. ทางไทยพีีบีเอส
กลับขึ้นด้านบน