ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

สกัด หมัดครู

ออกอากาศ 18 ธ.ค. 61

วงการมวยไทย เก่าไปใหม่มา มีเพียงผู้สร้างตำนานที่ถูกจารึกชื่อในหอเกียรติยศ เช่นเดียวกับ "สกัด พรทวี" อดีตแชมป์ฯ ชั้นครู เคยโดดเด่นจนเป็นต้นแบบลีลามวยในเกมดัง แต่เมื่อชีวิตพลิกผัน ตำนานอาจถูกลืม ติดตามชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน สกัด หมัดครู วันอังคารที่ 18 ธันวาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ผู้พิทักษ์อันดามัน

ออกอากาศ 11 ธ.ค. 61

"เอกพงษ์ เหมรา" หรือ "บังเอก" ผู้ยึดเอาศาสนาเป็นเข็มทิศนำทาง เส้นทางแห่งศรัทธาให้คุณค่ากับความสุขภายในมากกว่าวัตถุภายนอก เขาจึงเลือกทำงานอนุรักษ์ที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ติดตามชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน ผู้พิทักษ์อันดามัน วันอังคารที่ 11 ธันวาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

นักดนตรีพเนจร

ออกอากาศ 4 ธ.ค. 61

เสียงดนตรีได้หล่อเลี้ยงชีวิตและจิตใจของนักดนตรีพเนจรคนนี้ให้มีแรงต่อสู้กับอุปสรรคที่จะเข้ามา การเล่นดนตรีที่เขารักคือเป้าหมายของชีวิต ติดตามชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน นักดนตรีพเนจร วันอังคารที่ 4 ธันวาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ลูกทุ่งซาเล้ง

ออกอากาศ 27 พ.ย. 61

"เอ อนุชา ราศรี" หนุ่มหมอลำซิ่งขวัญใจคนรุ่นใหม่​ มี "รถซาเล้ง" เปรียบเสมือนเวที ใช้ขับกล่อมแฟนเพลงด้วยกลอนลำที่เคยโด่งดังในอดีต ติดตามชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน ลูกทุ่งซาเล้ง วันอังคารที่ 27 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ทิดเม 2018

ออกอากาศ 20 พ.ย. 61

"ธีระพงษ์ พังขุนทด" หรือ "ทิดเม" ชายผู้มีหัวใจเสียสละ อาสาทำงานทุกอย่างที่เป็นของชุมชนและส่วนรวม​ ติดตามชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน ทิดเม 2018 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน