ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

สายป่านชีวิต

ออกอากาศ 12 ธ.ค. 60

ปริญญา สุขชิต หรือ "ซูเปอร์เป็ด" จากเด็กกำพร้าเร่ขายว่าว สู่กองเชียร์แถวหน้าระดับตำนาน ทั้งยังสืบสานภูมิปัญญาว่าวไทยให้ระบือไกลไปทั่วโลก ติดตามชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน สายป่านชีวิต ​วันอังคารที่ 12 ธันวาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ผู้เฒ่าอั่นไช หมอผีชาวม้ง

ออกอากาศ 28 พ.ย. 60

​ผู้เฒ่าอั่นไช 1 ใน 8 ผู้นำจิตวิญญาณชาวม้ง ตำนานที่ยังมีลมหายใจ ผู้นำทางความเชื่อ พิธีกรรม และผู้นำการเปลี่ยนแปลงตามรอยเท้าพ่อแห่งแผ่นดิน ติดตามชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน ผู้เฒ่าอั่นไช หมอผีชาวม้ง ​วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ซูเปอร์มัม

ออกอากาศ 21 พ.ย. 60

​หัวใจที่แตกสลายจากการสูญเสียคนรักอย่างไม่มีวันหวนคืน เพียงเพราะความประมาทของนักซิ่งบนท้องถนน "น้องการ์ตูน" มรดกของความรักที่ยังมีลมหายใจ แต่ต้องรับชะตากรรมจากเหตุการณ์ในวันนั้น ชีวิตที่เหลืออยู่ แม่คนนี้จะขอสู้เพื่อลูก ติดตามชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน ซูเปอร์มัม​ วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

อ้อมกอดแห่งรัก

ออกอากาศ 14 พ.ย. 60

​หลานสาวต้องตกอยู่ในสภาพที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เพราะอุบัติเหตุบนท้องถนน คุณย่าไร้ทางเลือก จำต้องเดินหน้าทวงถามความเป็นธรรมให้กับหลานสาว "หลานสาวของย่านอนอยู่ใต้ท้องรถเมล์ แต่ทำไมเขาว่ารถเมล์ไม่ผิด ย่าไม่เชื่อ"​ ติดตามชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน อ้อมกอดแห่งรัก วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

บังนู คนไร้แผ่นดิน

ออกอากาศ 7 พ.ย. 60

​"ผมรับรู้ความจริงของพี่น้องชาวโรฮิงญาของผม มันทุกข์ทรมานในใจมาก เกิดมามีแผ่นดินก็เหมือนไม่มี" เสียงของเขาสะท้อนถึงชะตากรรม เหมือนดั่งต้องคำสาป​ ติดตามชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน บังนู คนไร้แผ่นดิน​ วันอังคารที่ 7 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.30 น. หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน