ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

คนเท่ากัน

ออกอากาศ 27 มิ.ย. 60

​เขามีความสูงเพียง 110 เซนติเมตร เขามีความสามารถเฉพาะตัวที่เกิดจากการฝึกฝน และเขามีต้นทุนความรักจากครอบครัวและคนรอบข้าง สิ่งนี้เองที่ผลักดันให้เขาสู้ไม่รู้จักถอย ติดตามชมรายการชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน คนเท่ากัน​ วันอังคารที่ 27 มิถุนายนนี้ เวลา 20.30 น. หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

รอวันลูกกลับบ้าน

ออกอากาศ 20 มิ.ย. 60

​7 ปีแล้วที่น้องจีจี้หายตัวไป เหตุเกิดที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ทุกวันนี้ครอบครัวทองชุมยังเผชิญกับความทุกข์ระทม แต่พวกเขายังไม่สิ้นหวัง โดยเชื่อมั่นว่า น้องจีจี้ยังมีชีวิตอยู่ และยังรอลูกสาวกลับบ้านเสมอ ติดตามชมรายการชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน รอวันลูกกลับบ้าน​ วันอังคารที่ 20 มิถุนายนนี้ เวลา 20.30 น. หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตำนานเสียงพิณ

ออกอากาศ 13 มิ.ย. 60

​ตำนานที่ยังมีลมหายใจ "ครูทองใส ทับถนน" มือพิณคนแรกที่สร้างชื่อให้กับวงดนตรี "เพชรพิณทอง" ลายพิณแสนพิสดารในวันวาน กำลังส่งต่อให้คนรุ่นใหม่ไฟแรงในวันนี้​ ติดตามชมรายการชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน ตำนานเสียงพิณ​ วันอังคารที่ 13 มิถุนายนนี้ เวลา 20.30 น. หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

กู้ภัยชายขอบ

ออกอากาศ 6 มิ.ย. 60

​ทีมอาสากู้ภัยที่นี่ นอกจากมีชีวิตของผู้ประสบเหตุเป็นเดิมพันแล้ว พวกเขายังต้องปฏิบัติงานภายใต้ความเชื่อของชุมชนอีกด้วย เพราะที่นี่คือ "เมียวดี สาธารณรัฐสหภาพเมียนมา"​ ติดตามชมรายการชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน ​ กู้ภัยชายขอบ​ วันอังคารที่ 6 มิถุนายนนี้ เวลา 20.30 น. หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

นักบุญแห่งขุนเขา

ออกอากาศ 30 พ.ค. 60

​ตามติดชีวิตพระจูเลี่ยน ชาวแคนาดา....17 ปี ที่ละทิ้งความสุขสบายทางโลกแล้วบวชเป็นพระในเมืองไทย....ช่วยเหลือคนชายขอบให้มีอยู่มีกิน....เป็นพระนักปฏิบัติจนได้รับสมญานาม "นักบุญแห่งขุนเขา"​ ติดตามชมรายการชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน นักบุญแห่งขุนเขา​ วันอังคารที่ 30 พฤษภาคมนี้ เวลา 20.30 น. หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ฝนแห่งความหวัง

ออกอากาศ 23 พ.ค. 60

​ห้องทำงานอยู่สูงกว่าใคร ๆ แตะความสูงมากกว่า 8 พันฟุต เสี้ยววินาทีแขวนอยู่บนเส้นด้าย กับภารกิจเปลี่ยนเมฆให้เป็นฝน สืบสานปณิธานพ่อหลวง​ ติดตามชมรายการชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน ฝนแห่งความหวัง​ วันอังคารที่ 23 พฤษภาคมนี้ เวลา 20.30 น. หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน