ตอนพิเศษ

ตอนพิเศษ

มินิซีรีส์ ROOTS ทาสทระนง ออกอากาศ 16 ก.ค. 2560

ตอนพิเศษเบื้องหลังการถ่ายทำยาวหนึ่งชั่วโมง ที่ได้พูดคุยกับนักแสดงทั้งหมด รวมถึงผู้อำนวยการสร้าง และนักประวัติศาสตร์ โดยเน้นที่การทำให้ Roots มีความสมจริงมากที่สุด ทั้งในด้านสถานที่ถ่ายทำ ฉาก เครื่องแต่งกาย และรายละเอียดทางประวัติศาสตร์

สารคดีนี้จะบ่งบอกว่า Roots ฉบับดั้งเดิมเป็นที่นิยมและครองความคลาสสิคไปในทันทีได้อย่างไร และทำไมผู้อำนวยการสร้างและนักแสดงจึงเห็นโอกาสที่จะสร้างฉบับใหม่ขึ้นมา โดยผสมประวัติศาสตร์และความจริงที่ค้นพบใหม่ลงไปด้วย

หนึ่งชั่วโมงแห่งการนำเสนอประวัติศาสตร์การค้าทาสที่แท้จริงอย่างอัดแน่นด้วยข้อเท็จจริงและน่าติดตาม เช่นเดียวกับที่ปรากฏในซีรี่ส์เรื่อง Roots และใช้ฉากที่น่าทึ่งจาก Roots ประกอบด้วย สารคดีเรื่องนี้นำเสนอโดยนักประวัติศาสตร์ชั้นนำ ที่เปิดเผยประวัติศาสตร์เบื้องหลังทวีปแอฟริกาในยุคสมัยของคุนต้า คินเต้ เส้นทางขนส่งทาส ชีวิตทาสในไร่นา บทบาทของชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกาในสงครามกลางเมือง และการที่ทาสชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกาพยายามรักษา อัตลักษณ์ของตนไว้อย่างไร

ติดตามชม มินิซีรีส์ ROOTS ทาสทระนง ตอนพิเศษเบื้องหลังการถ่าย วันอาทิตย์ที่ 9 และ 16 กรกฎาคม เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

ภาพตัวอย่าง

กลับขึ้นด้านบน