มินิซีรีส์ ROOTS ทาสทระนง

ตอนที่ 7

ออกอากาศ 25 มิ.ย. 60

​ผ่านไปกว่า 20 ปีหลังจากที่จอร์จถูกส่งตัวไปใช้หนี้ที่อังกฤษ เซอร์อีริกก็ปล่อยตัวเขาเป็นอิสระ จอร์จตัดสินใจกลับไปหาครอบครัวและพบว่าครอบครัวของเขาถูกขายต่อไปอยู่ที่อัลลาแมนซ์ เคาน์ตี้ จอร์จจึงเดินทางไปหาทว่าทอมลูกชายของเขากลับแสดงท่าทีที่ไม่เป็นมิตร เหตุการณ์จะซ้ำรอยหรือไม่เมื่อจอร์จรู้ว่าทอมรักนายท่านของตัวเองประดุจพ่อคนหนึ่ง ​ ติดตามชม มินิซีรีส์ ROOTS ทาสทระนง วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ตอนที่ 6

ออกอากาศ 18 มิ.ย. 60

​เมื่อความฝันที่จะได้เป็นอิสระใกล้เข้ามา จอร์จก็ทุ่มเทให้กับการชนไก่เพื่อนำเงินที่ได้มาไถ่ตัวเองและครอบครัว ขณะที่คิซซี่ก็มีหนทางเป็นอิสระเช่นกัน และแล้วการแข่งขันไก่ชนนัดสำคัญที่มีเงินเดิมพันสูงมากซึ่งสามารถทำให้จอร์จเป็นอิสระได้ก็มาถึง ทอม ลีเอ่ยปากมอบเอกสารปลดปล่อยทาสให้ จอร์จจะคว้าโอกาสนี้เพื่อทำให้ฝันเป็นจริงได้ไหม? ​ ติดตามชม มินิซีรีส์ ROOTS ทาสทระนง วันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตอนที่ 5

ออกอากาศ 11 มิ.ย. 60

​คิซซี่ต้องใช้ชีวิตเป็นทาสของนายท่านทอม ลี เจ้าของไร่ผู้รักการพนันชนไก่โดยมีมิงโก้เป็นผู้ช่วย จอร์จลูกชายของคิซซี่ก็ชอบติดสอยห้อยตามไปชนไก่ด้วย จนวันหนึ่งเขาพบกับมาร์เซลลัส ทาสผู้ไถ่ตัวเองจนเป็นอิสระ ทำให้จอร์จมีความใฝ่ฝันว่าเขาจะสามารถไถ่ตัวเองและแม่ของเขาได้ ทว่าเขาวางแผนไว้อย่างไรไม่มีใครล่วงรู้​ ติดตามชม มินิซีรีส์ ROOTS ทาสทระนง วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตอนที่ 4

ออกอากาศ 4 มิ.ย. 60

หลังจากที่คุนต้ากับเบลล์ได้ให้กำเนิดคิซซี่ลูกสาว คิซซี่ก็กลายเป็นเพื่อนรักของมิสซี่ซึ่งเป็นลูกสาวของจอห์น วอลเลอร์ ขณะเดียวกันโนอาห์ซึ่งเป็นลูกชายของทาสอีกคนก็แอบเฝ้ามองคิซซี่มาตลอด คุนต้าได้ตัดสินใจสอนให้ลูกสาวรู้จักการเอาตัวรอด ทว่าคืนหนึ่งเกิดพายุกระหน่ำคิซซี่จึงมอบแผนที่ให้โนอาห์หนีไป ท้ายที่สุดทั้งคู่จะหนีไปด้วยกันได้ไหม?​ ติดตามชม มินิซีรีส์ ROOTS ทาสทระนง วันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตอนที่ 3

ออกอากาศ 28 พ.ค. 60

​หลังจากที่ชีวิตพลิกผัน คุนต้า คินเต้ ต้องเปลี่ยนสถานะจากนักรบแมนดินกากลายเป็นทาสในรัฐเวอร์จิเนียดินแดนอันแสนโหดร้าย ตลอดสิบปีที่ผ่านมาไม่มีวันใดที่เขาไม่คิดหลบหนี จนวันหนึ่งเขาได้มาพบกับเบลล์ผู้ดูแลรักษาเขาจนหายดี สุดท้ายเขาก็ปฏิบัติหน้าที่ของนักรบแมนดินกาสำเร็จไปหนึ่งอย่าง นั่นคือการสร้างครอบครัว ​ ติดตามชม มินิซีรีส์ ROOTS ทาสทระนง วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

มินิซีรีส์ ทาสทระนง : ตอนที่ 2

ออกอากาศ 21 พ.ค. 60

คุนต้า คินเต้ นักรบแมนดินกา ต้องกลายมาเป็นทาสรับใช้คนขาวที่เวอร์จิเนีย เขาไม่ยอมรับชื่อที่อลิซาเบธผู้เป็นนายผู้หญิงตั้งให้ คุนต้าได้มาพบกับฟิดเลอร์ซึ่งเป็นนักไวโอลิน เขาทั้งคู่เข้าอกเข้าใจกันดีและ ยืนหยัดที่จะสู้ไปด้วยกัน คุนต้า คินเต้จะหาทางกลับไปสู่อ้อมกอดของพ่อแม่ได้ไหม? หรือเขาจะต้องตกเป็นทาสไปตลอดกาล​ ติดตามชม มินิซีรีส์ ROOTS ทาสทระนง วันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน