มินิซีรีส์ ROOTS ทาสทระนง

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ตอนพิเศษ

ออกอากาศ 16 ก.ค. 60

มินิซีรีส์ ROOTS ทาสทระนง ตอนพิเศษเบื้องหลังการถ่ายทำยาวหนึ่งชั่วโมง ที่ได้พูดคุยกับนักแสดงทั้งหมด รวมถึงผู้อำนวยการสร้าง และนักประวัติศาสตร์ โดยเน้นที่การทำให้ Roots มีความสมจริงมากที่สุด ทั้งในด้านสถานที่ถ่ายทำ ฉาก เครื่องแต่งกาย และรายละเอียดทางประวัติศาสตร์ ติดตามชมในวันอาทิตย์ที่ 9 และ 16 กรกฎาคม เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ตอนที่ 8

ออกอากาศ 2 ก.ค. 60

​แม้ว่าในที่สุดการสู้รบระหว่างฝ่ายเหนือกับฝ่ายใต้จะสิ้นสุดไปพร้อมๆกับการค้าทาส แต่ความขัดแย้งก็ยังไม่จบลงตามไปด้วย ชาวผิวดำยังคงถูกตามระรานและทหารฝ่ายเหนือก็เหนื่อยที่จะช่วย สุดท้ายลูกหลานนักรบแมนดินกาเหล่านี้จะเอาตัวรอดและสืบสานภารกิจของเหล่าบรรพบุรุษสำเร็จหรือไม่ ความสงบสุขจะกลับมาเยือนพวกเขาได้อีกหรือเปล่า​ ติดตามชม มินิซีรีส์ ROOTS ทาสทระนง วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตอนที่ 7

ออกอากาศ 25 มิ.ย. 60

​ผ่านไปกว่า 20 ปีหลังจากที่จอร์จถูกส่งตัวไปใช้หนี้ที่อังกฤษ เซอร์อีริกก็ปล่อยตัวเขาเป็นอิสระ จอร์จตัดสินใจกลับไปหาครอบครัวและพบว่าครอบครัวของเขาถูกขายต่อไปอยู่ที่อัลลาแมนซ์ เคาน์ตี้ จอร์จจึงเดินทางไปหาทว่าทอมลูกชายของเขากลับแสดงท่าทีที่ไม่เป็นมิตร เหตุการณ์จะซ้ำรอยหรือไม่เมื่อจอร์จรู้ว่าทอมรักนายท่านของตัวเองประดุจพ่อคนหนึ่ง ​ ติดตามชม มินิซีรีส์ ROOTS ทาสทระนง วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตอนที่ 6

ออกอากาศ 18 มิ.ย. 60

​เมื่อความฝันที่จะได้เป็นอิสระใกล้เข้ามา จอร์จก็ทุ่มเทให้กับการชนไก่เพื่อนำเงินที่ได้มาไถ่ตัวเองและครอบครัว ขณะที่คิซซี่ก็มีหนทางเป็นอิสระเช่นกัน และแล้วการแข่งขันไก่ชนนัดสำคัญที่มีเงินเดิมพันสูงมากซึ่งสามารถทำให้จอร์จเป็นอิสระได้ก็มาถึง ทอม ลีเอ่ยปากมอบเอกสารปลดปล่อยทาสให้ จอร์จจะคว้าโอกาสนี้เพื่อทำให้ฝันเป็นจริงได้ไหม? ​ ติดตามชม มินิซีรีส์ ROOTS ทาสทระนง วันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตอนที่ 5

ออกอากาศ 11 มิ.ย. 60

​คิซซี่ต้องใช้ชีวิตเป็นทาสของนายท่านทอม ลี เจ้าของไร่ผู้รักการพนันชนไก่โดยมีมิงโก้เป็นผู้ช่วย จอร์จลูกชายของคิซซี่ก็ชอบติดสอยห้อยตามไปชนไก่ด้วย จนวันหนึ่งเขาพบกับมาร์เซลลัส ทาสผู้ไถ่ตัวเองจนเป็นอิสระ ทำให้จอร์จมีความใฝ่ฝันว่าเขาจะสามารถไถ่ตัวเองและแม่ของเขาได้ ทว่าเขาวางแผนไว้อย่างไรไม่มีใครล่วงรู้​ ติดตามชม มินิซีรีส์ ROOTS ทาสทระนง วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน