เปิดปม

เจาะงบ ศอ.บต.

ออกอากาศ 21 ส.ค 60

​ตามดู 4 โครงการ มูลค่า 1,500 ล้านบาทของ ศอ.บต. 4 โครงการที่ทำให้เป้าหมายของ ศอ.บต.ถูกตั้งคำถาม​ ติดตามชมรายการเปิดปม ตอน เจาะงบ ศอ.บต.​ วันจันทร์ที่ 21 สิงหาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ทางผ่านปืน

ออกอากาศ 14 ส.ค 60

ระยะเวลาเพียง 2 เดือน มีคดีลักลอบค้าอาวุธสงครามเกิดขึ้น 2 ครั้ง ต้นทางของอาวุธมาจากชายแดนไทย-กัมพูชา ส่วนปลายทางเชื่อกันว่าคือชายแดนไทย - เมียนมา แต่จะเป็นที่ใดนั้นยังไม่มีใครทราบแน่ชัด​ ติดตามชมรายการเปิดปม ตอน ทางผ่านปืน​ วันจันทร์ที่ 14 สิงหาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

สาลิกาลิ้นทอง

ออกอากาศ 7 ส.ค 60

ศรัทธาพาณิชย์! สำรวจธุรกิจเครือข่ายขายสาลิกาลิ้นทอง ...แฟรนไชส์ที่ถูกกล่าวหาฉ้อโกงประชาชนและโฆษณาเกินจริง ​ ​ติดตามชมรายการเปิดปม ตอน สาลิกาลิ้นทอง​ วันจันทร์ที่ 7 สิงหาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

เหลี่ยมหนี้นอกระบบ

ออกอากาศ 31 ก.ค. 60

​รู้ทันเล่ห์เหลี่ยมนายทุนเงินกู้นอกระบบ นิติกรรมอำพรางที่ทำให้ลูกหนี้หลายรายต้อง เสียทั้งเงิน สูญทั้งที่ ติดตามชมรายการเปิดปม ตอน เหลี่ยมหนี้นอกระบบ​ วันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

สัตว์ป่าไม่คุ้มครอง

ออกอากาศ 24 ก.ค. 60

อีกไม่เกิน 50 ปีข้างหน้า อุรังอุตัง จะสูญพันธุ์จากโลก แต่การค้าอุรังอุตังข้ามชาติยังไม่ยุติ ติดตามชะตาชีวิตอุรังอุตังภายใต้กฎหมายไทย ในรายการเปิดปม ตอน สัตว์ป่าไม่คุ้มครอง​ วันจันทร์ที่ 24 กรกฎาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ล็อกป่าแม่ฮ่องสอน

ออกอากาศ 17 ก.ค. 60

กว่าร้อยละ 80 ของพื้นที่เป็นป่า ไม่น่าแปลกใจหากพื้นที่ทำกินจะอยู่ในป่า และปัญหาบุกรุกป่าจะเป็นปัญหาอันดับหนึ่งของแม่ฮ่องสอนจะทำอย่างไร ให้ทำกินได้ และ ป่าอยู่ได้ ​ติดตามชมรายการเปิดปม ตอน ล็อกป่าแม่ฮ่องสอน​ วันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน