เปิดปม

​วัคซีนชายแดน, รากชาวเล

ออกอากาศ 25 มี.ค. 62

"​วัคซีนชายแดน" ปัญหากระทบด่านป้องกันโรคแนวชายแดน เมื่อไม่มีวัคซีนสำหรับทุกคน และ "รากชาวเล" กลุ่มชาติพันธุ์ที่เปราะบาง ที่ถูกคุกคามวิถีชีวิต ติดตามชมรายการเปิดปม วันจันทร์ที่ 25 มีนาคมนี้ เวลา 20.40 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

จับไต๋ประมงต่างชาติ

ออกอากาศ 18 ก.พ. 62

​นอมินีประมงพื้นบ้านตบตาเจ้าหน้าที่ ใช้ชื่อคนไทยจดทะเบียนเรือ สวมรอยทำประมง​​ ติดตามวิธีการแยบยลที่ชาวต่างชาติใช้ตบตาเจ้าหน้าที่ หวังฮุบอาชีพสงวนของคนไทย ในรายการเปิดปม ตอน จับไต๋ประมงต่างชาติ​ วันจันทร์ที่ 18 ก.พ. 62 เวลา 20.40 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ระเบิดแก่งแม่น้ำโขง

ออกอากาศ 11 ก.พ. 62

ติดตามความพยายามผลักดันโครงการปรับปรุงร่องน้ำเพื่อการเดินเรือในแม่น้ำล้านช้าง - แม่น้ำโขง เพื่อเปิดทางให้เรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่จากประเทศจีนมุ่งหน้าสู่หลวงพระบางได้สะดวกขึ้น ท่ามกลางความเห็นต่างที่มองว่า โครงการดังกล่าวอาจนำความเสียหายใหญ่หลวงมาสู่แม่น้ำโขง​ ติดตามชมในรายการเปิดปม วันจันทร์ที่ 11 ก.พ. 62 เวลา 20.40 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

Restart ประเทศไทย

ออกอากาศ 4 ก.พ. 62

ประมวลเหตุการณ์จาก "กว่าจะเลือกตั้ง" ถึง "วันเลือกตั้ง" ประชาธิปไตยไทยเริ่มใหม่อีกครั้ง ชมบทวิเคราะห์การเมืองไทยจะเดินต่อไปทางไหน ประชาธิปไตยหรืออำนาจนิยม​? ติดตามชมในรายการเปิดปม ตอน Restart ประเทศไทย​ วันจันทร์ที่ 4 ก.พ. 62 เวลา 20.40 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

สิมิลัน Unlimited

ออกอากาศ 28 ม.ค. 62

​3 เดือนนี้ นักท่องเที่ยวจะไป "หมู่เกาะสิมิลัน" มากแค่ไหนก็ได้ เพราะศาลปกครองภูเก็ตทุเลาการบังคับให้เป็นไปตามคำสั่งกรมอุทยานฯ ลงวันที่ 9 ตุลาคม 2561 เรื่อง กำหนดจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ที่กำหนดไว้วันละไม่เกิน 3,850 คน รวมดำน้ำลึก แต่นี่เป็นเพียงการคุ้มครองชั่วคราว และไม่ใช่ข้อยุติ บทสรุปของ "สิมิลัน" ควรเป็นอย่างไร?​ ติดตามชมในรายการเปิดปม ตอน สิมิลัน Unlimited​ วันจันทร์ที่ 28 ม.ค. 62 เวลา 20.40 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

คนกินเสือ

ออกอากาศ 21 ม.ค. 62

​เสือ 1 ตัวมีราคาสูงกว่า 3 ล้านบาท อวัยวะทุกอย่างของเสือมีราคา และกินได้ยันกระดูก มาแกะรอย "กาวกระดูกเสือ" และติดตามชะตากรรมสัตว์ผู้ล่าที่กลายมาเป็นผู้ถูกล่าในวันนี้ ในรายการเปิดปม ตอน คนกินเสือ วันจันทร์ที่ 21 ม.ค. 62 เวลา 20.40 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน