เปิดปม

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

นักเรียนล่องหน

ออกอากาศ 17 ธ.ค. 61

ป.ป.ท. พบหลายโรงเรียนทางภาคอีสาน มีชื่อนักเรียนอยู่ในระบบจัดเก็บข้อมูลนักเรียนรายบุคคล หรือ DMC แต่บางคนมาเรียนไม่ถึง 1 ภาคการศึกษา บางคนขาดเรียนกว่า 1 ปี และออกไปทำงานแล้ว แต่โรงเรียนยังคงเก็บชื่อไว้อยู่ การคงรายชื่อนักเรียนไว้ในระบบหลายร้อยคน ส่งผลต่อการได้รับเงินอุดหนุนการศึกษา และมีผลต่อประสบการณ์ของผู้บริหาร ที่อนาคตสามารถใช้เป็นเครดิตในการขอย้ายไปคุมโรงเรียนที่ใหญ่กว่า ​ ติดตามชมในรายการเปิดปม วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

สังเวียนไม่เดียงสา

ออกอากาศ 10 ธ.ค. 61

ติดตามเส้นทางการพิจารณา ร่าง พ.ร.บ.กีฬามวยฉบับใหม่ ที่มีสาระสำคัญ ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี แข่งขันมวยไทยอาชีพ เพราะเสี่ยงอันตรายบาดเจ็บทางสมองเรื้อรัง ที่ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ในขณะนี้ สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย และตัวแทนค่ายมวยต่างไม่เห็นด้วย กับร่างกฎหมายดังกล่าว เพราะเห็นว่ากฎหมายเดิมครอบคลุมอยู่แล้ว ติดตามชมในรายการเปิดปม วันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561 เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

อมเงินคนพิการ

ออกอากาศ 3 ธ.ค. 61

​ติดตามปัญหาทุจริตเงินส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ซึ่งเป็นเงินที่บริษัทเอกชนออกให้ เพื่อใช้จ้างงานคนพิการให้มีงานทำ แต่กลับถูกคนกลุ่มหนึ่งหักหัวคิด ทำให้รายได้ตกไปถึงมือคนพิการได้อย่างไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ​ ติดตามชมในรายการเปิดปม วันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม 2561 เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ผ่าทางตันขยะเมืองคอน

ออกอากาศ 26 พ.ย. 61

ขยะกว่า 1.4 ล้านตัน กำลังสร้างปัญหาให้จังหวัดนครศรีธรรมราช ทะเลขยะแผ่เต็มพื้นที่กว่า 33 ไร่ ในอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ส่งผลกระทบต่อคน และสิ่งแวดล้อมอย่างหนัก อะไรคือทางออก..?​ ติดตามชมในรายการเปิดปม วันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2561 เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ถนนพะเนินทุ่ง

ออกอากาศ 19 พ.ย. 61

​ลุยป่าพร้อมทีมงานเปิดปม ไปสำรวจจุดชำรุดเส้นทางบ้านกร่าง - เขาพะเนินทุ่ง ที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เพิ่งประกาศยกเลิกปรับปรุงถนนคอนกรีตเสริมเหล็กขึ้นเขาพะเนินทุ่ง ติดตามชมในรายการเปิดปม วันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561 เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน