เปิดบ้าน Thai PBS

ร่วมรำลึกถึงพระมหากุณาธิคุณของในหลวง ร.9

ออกอากาศ 21 ต.ค. 60

​เปิดบ้านไทยพีบีเอสวันนี้ ถ่ายทอดความคิดเห็นจากคุณผู้ชมที่ร่วมกันระลึกถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 และฟังมุมมองจากปราชญ์แห่งความพอเพียง เล่าถึงเรื่องราวที่ได้เห็นคนไทยเดินตามแนวทางศาสตร์พระราชา​ ติดตามชมรายการเปิดบ้านไทยพีบีเอส วันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 15.45 - 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ความคิดเห็นต่อรายการพิเศษ "แสงจากพ่อ สู่ความยั่งยืน"

ออกอากาศ 7 ต.ค. 60

เปิดบ้านไทยพีบีเอสวันนี้ รวบรวมความคิดเห็นของคุณผู้ชมที่ได้ติดตามรายการพิเศษในโครงการ "แสงจากพ่อ สู่ความยั่งยืน" ที่ร่วมสืบสานคำสอนของในหลวง รัชกาลที่ 9​ ติดตามชมรายการเปิดบ้านไทยพีบีเอส วันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2560 เวลา 15.45 - 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

การนำเสนอข่าววิกฤติโรฮิงญา

ออกอากาศ 30 ก.ย. 60

จากการรวบรวมความคิดเห็นในสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่าการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับชาวโรฮิงญาที่อพยพหนีภัยความขัดแย้งจากรัฐยะไข่ประเทศเมียนมา ไปยังประเทศบังกลาเทศนั้น มีผู้ชมแสดงความคิดเห็นกันเข้ามาเยอะที่สุด โดยเป็นความคิดเห็นทั้งเห็นด้วย ไม่เห็นด้วย และตั้งคำถามถึงการทำหน้าที่ของไทยพีบีเอสในประเด็นนี้ เรื่องนี้มีความสำคัญและเกี่ยวข้องกับคนไทยหรือไม่ ติดตามได้ในรายการเปิดบ้านไทยพีบีเอสวันนี้​

การนำเสนอข่าวแจ้งเตือนภัยพิบัติ

ออกอากาศ 23 ก.ย. 60

​เปิดบ้านไทยพีบีเอสวันนี้ ติดตามการทำงานของโต๊ะข่าวอากาศและภัยพิบัติ ที่แจ้งเตือนให้ประชาชนเตรียมรับมือกับสถานการณ์น้ำที่จะเพิ่มสูงขึ้นในขณะนี้ และไปรู้เท่าทัน "ข่าวปลอม" ที่มักจะสร้างความตื่นตระหนกเรื่องภัยพิบัติผ่านสื่อสังคมออนไลน์​

เบื้องหลังการนำเสนอข่าวเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศ

ออกอากาศ 16 ก.ย. 60

ไปติดตามเบื้องหลังการนำเสนอข่าว ที่ต้องระมัดระวังไม่ให้กระทบสิทธิของผู้ตกเป็นข่าวที่เป็นเด็กและเยาวชน และมาดูกันว่าการจัดเรทติ้งรายการที่ว่าเหมาะสมสำหรับเด็กๆแล้วนั้น เนื้อหารายการต่างๆในตอนนี้ ปลอดภัยสำหรับพวกเค้าแล้วหรือยัง ติดตามชมรายการเปิดบ้านไทยพีบีเอส วันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2560 เวลา 15.45 - 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

รู้เท่าทัน Fake News ในโลกออนไลน์

ออกอากาศ 9 ก.ย. 60

​ชวนคุณผู้ชมมารู้เท่าทัน Fake News หรือ ข่าวปลอม ที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์ ว่าจะส่งผลกระทบอย่างไรกับเราบ้าง และไปดูกันว่า "ความมั่นคงทางอาหาร" คืออะไร และเป็นเรื่องใกล้ตัวเรามากขนาด​ ติดตามชมรายการเปิดบ้านไทยพีบีเอส วันเสาร์ที่ 9 กันยายน 2560 เวลา 15.45 - 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน