นับ ๑ ให้ถึงพ่อ

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ล้านนาสากล ดนตรีสัมพันธ์

ออกอากาศ 14 ส.ค 60

นอกจากบทบาทการอนุรักษ์ดนตรีพื้นบ้านแล้ว จีรศักดิ์ ธนูมาศ ยังต่อยอดการอนุรักษ์สู่สากลด้วยการรวมตัวกันของ "วงแพร่ ล้านนาซิมโฟนี ออร์เคสตร้า" กลุ่มดนตรีพื้นเมืองสากล เป็นการผสานความแตกต่างของวัฒนธรรมผ่านการเชื่อมต่อด้วยบทเพลง โดยมีแรงบันดาลใจมาจากพระราชดำรัสเรื่องความสามัคคี ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ติดตามชมในรายการนับ ๑ ให้ถึงพ่อ วันจันทร์ที่ 14 สิงหาคม 2560 เวลา 15.05 – 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ทุ่งทอฝัน บ้านตะวันยิ้ม

ออกอากาศ 28 ก.ค. 60

"บ้านตะวันยิ้ม" คือพื้นที่สร้างโอกาสให้กับเด็กพิเศษ ส่วน "ทุ่งทอฝัน" คือวิถีเกษตรอินทรีย์ที่เขามุ่งหวังเผยแพร่ เพื่อสร้างสุขภาพที่ดีให้ชุมชน และสร้างอาชีพให้กับผู้ด้อยโอกาส แม้สิ่งที่ อัฑฒพงศ์ โมลี ได้ทุ่มเททำนั้นแม้จะเหนื่อยและเต็มไปด้วยความยากลำบาก แต่เขาก็ไม่เคยคิดท้อ เพราะยึดมั่นในแรงบันดาลใจจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช​ ติดตามชมในรายการนับ ๑ ให้ถึงพ่อ วันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม 2560 เวลา 15.05 – 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

​สุขที่ไม่ต้องซื้อ

ออกอากาศ 10 ก.ค. 60

เมื่อ อภิวรรษ สุขพ่วง หรือ พ๊อต ชายหนุ่มจาก จ.ราชบุรี คิดได้ว่า เงินไม่ใช่ปัจจัยที่สำคัญอีกต่อไป หากมองเห็นคุณค่าและรู้จักใช้ทรัพย์ในแผ่นดินที่มีอยู่ ช่วยลดรายจ่ายทางด้านอุปโภคบริโภค อีกทั้งเขายังสร้างรายได้เพิ่ม จากผลผลิตที่ได้จากทรัพย์ในดินอีกด้วย ทั้งหมดนี้สามารถทำได้จริง เพราะเขายึดหลัก ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในการดำรงชีวิต ติดตามชมในรายการนับ ๑ ให้ถึงพ่อ วันจันทร์ที่ 10 กรกฎาคม 2560 เวลา 15.05 – 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

นักบริหารใจ ในวิถีพอเพียง

ออกอากาศ 12 พ.ค. 60

ติดตามชมเรื่องราวของพิยะดา หาชัยภูมิ หรือหมอเอิ้น ที่แม้จะทำงานหลากหลาย จนพบเจอกับวิกฤตที่โรงแรมติดลบ แต่เธอก็ได้นำหลักเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มาใช้จนทุกวันนี้ ในรายการ นับ ๑ ให้ถึงพ่อ วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 เวลา 15.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ปั้นเพื่อพ่อ

ออกอากาศ 10 พ.ค. 60

อาจารย์อ๊อฟ ประติมากรแห่งสำนักช่างสิบหมู่ กรมศิลปากร เขาเป็นข้าราชการตัวเล็กๆ ที่ทำงานอย่างตั้งใจ และได้เริ่มต้นปั้นพระบรมรูปองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้คนพิการทางสายตาที่ไม่เคยพบเห็นพระองค์มาก่อนได้สัมผัส ติดตามชมในรายการ นับ ๑ ให้ถึงพ่อ วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 เวลา 15.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน