หม้อข้าวหม้อแกง

ไข่ลูกเขย

ออกอากาศ 25 มี.ค. 61

หม้อข้าวหม้อแกงสัปดาห์นี้ มากันที่โรงเรียนบ้านโป่งเกตุ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เรียนรู้เกษตรกรรม ต่อด้วยเข้าครัวทำเมนูไข่ลูกเขย และต้มยำเห็ด จะสนุกสนานขนาดไหน ติดตามชมวันอาทิตย์ที่ 25 มี.ค. นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

เมี่ยงปลานิลเผา

ออกอากาศ 18 มี.ค. 61

​หม้อข้าวหม้อแกงสัปดาห์นี้ ปั้นและซีนายร่วมสนุกสนานทั้ง "ตีกลอง" และเรียนรู้ขั้นตอนกว่าจะมาเป็นกลองนั้น ต้องทำอย่างไรบ้าง ปิดท้ายด้วยอาหารแสนอร่อยอย่าง "เมี่ยงปลานิลเผา" ติดตามชมวันอาทิตย์ที่ 18 มี.ค. นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส

ขนมครกนางละคร

ออกอากาศ 11 มี.ค. 61

หม้อข้าวหม้อแกง สัปดาห์นี้จะพาน้อง ๆ ไปทำความรู้จักขนมไทยที่ไม่ใช่ขนมไทย ไปกันที่เกาะเกร็ด นอกจากนั้นลงมือทำขนมครกที่ไม่เหมือนขนมครกทั่วไป อย่างขนมครกนางละคร จะสนุกสนานขนาดไหน ติดตามชมวันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค. นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส

ปลาทูสามรส

ออกอากาศ 4 มี.ค. 61

หม้อข้าวหม้อแกงสัปดาห์นี้ชวนไปกันที่ ปากอ่าวตัว ก พาไปตามหาปลาขึ้นชื่อกับ "ปลาทูแม่กลอง" เรียนรู้ชนิดของปลาทู และมาทำเมนู ปลาทูสามรส จะสนุกขนาดไหน ติดตามชมวันอาทิตย์ที่ 4 มี.ค. นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส

ขนมลูกเต๋า

ออกอากาศ 25 ก.พ. 61

หม้อข้าวหม้อแกง บุกตลาดศาลเจ้าโรงทอง เพื่อมาชมและชิมขนมหวานไทยโบราณมากมาย และลงมือทำขนม จะสนุกขนาดไหน ติดตามชมวันอาทิตย์ที่ 25 ก.พ. นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส

ขนมปุยฝ้าย

ออกอากาศ 18 ก.พ. 61

​ตรุษจีนปีนี้ หม้อข้าวหม้อแกงขอต้อนรับด้วยความ "เฮง เฮง เฮง" ด้วยคณะเชิดสิงโตของนักเรียนโรงเรียนวัดนวลนรดิศ พร้อมทำขนมหวานสีสันน่ารับประทานอย่าง "ขนมปุยฝ้าย" จะสนุกขนาดไหน ติดตามชมวันอาทิตย์ที่ 18 ก.พ. นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส
กลับขึ้นด้านบน