หม้อข้าวหม้อแกง

วาฟเฟิลฟักบัตเตอร์นัท

ออกอากาศ 27 พ.ค. 61

หม้อข้าวหม้อแกงสัปดาห์นี้ เราจะพาไปตามหาฟักที่เหมือนฟักทอง แต่ไม่ใช่ฟักทอง อย่าง บัตเตอร์นัท ติดตามชมวันอาทิตย์ที่ 27 พ.ค. นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

หมูสร่ง

ออกอากาศ 20 พ.ค. 61

​หม้อข้าวหม้อแกงสัปดาห์นี้ มาเรียนรู้วิธีการทำ "เส้นหมี่ซั่ว" ที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี แล้วไปเข้าครัวลงมือทำ "หมูสร่ง" จะน่ารับประทานและสนุกสนานขนาดไหน​ ติดตามชมวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ค. นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส

ยำหม้อทอดกรอบ

ออกอากาศ 13 พ.ค. 61

พาไปรู้จักกับพืชกินแมลงอย่าง "ต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิง" ค้นพบความมหัศจรรย์ของพืชกินแมลงอีกหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมลงมือทำอาหารสุดแซ่บ "ยำหม้อทอดกรอบ"​ จะสนุกและน่ากินแค่ไหน ติดตามชมวันอาทิตย์ที่ 13 พ.ค. นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส

ผัดทะเลเส้นแกลง

ออกอากาศ 6 พ.ค. 61

หม้อข้าวหม้อแกงสัปดาห์นี้ มาตามหาวัชพืชธรรมดา ๆ จนกลายเป็นผักพื้นบ้านขึ้นชื่อของ อ.แกลง จ.ระยอง ซึ่งมีชื่อเรียกว่าผักกระชับ พร้อมกับลงมือทำอาหารจานอร่อยอย่าง "ผัดทะเลเส้นแกลง" จะสนุกและน่ากินแค่ไหน ติดตามชมวันอาทิตย์ที่ 6 พ.ค. นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส

ยาวเย

ออกอากาศ 29 เม.ย. 61

น้อง ๆ รู้จักแร่ดีบุกกันหรือเปล่า? แล้วรู้หรือไม่ว่าแร่ชนิดนี้มีประโยชน์อย่างไรบ้าง แล้วมาทำความรู้กับอาหารท้องถิ่นที่ชื่อว่า "ยาวเย" เอ๊ะแล้วหน้าตาจะเป็นอย่างไร? รีบตื่นมาชมกันนะ ติดตามชมวันอาทิตย์ที่ 29 เม.ย. นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส

อาโป้ง

ออกอากาศ 22 เม.ย. 61

​สัปดาห์นี้เราจะพาไปตามหาของดีของเด็ดของจังหวัดระนอง อย่างขนม "อาโป้ง" พร้อมทั้งลงมือทำ มาลุ้นกันว่าเด็ก ๆ จะทำภารกิจสำเร็จหรือไม่​ จะสนุกขนาดไหน ติดตามชมวันอาทิตย์ที่ 22 เม.ย. นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส
กลับขึ้นด้านบน