ศึกเรือยาวชิงจ้าวสายน้ำ ปีที่ 11

สนามที่ 10 อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี

ออกอากาศ 21 ต.ค. 61

"เขมราฐ" เมืองแห่งวัฒนธรรม และธรรมชาติที่น่าหลงใหล สัปดาห์นี้ "เขมราฐ" กำลังจะกลายเป็นสนามชิงชัย เชื่อมความสัมพันธ์เรือยาวสองฝั่งโขง พบกับดินแดนแห่งวัฒนธรรม และสุดยอดการแข่งเรือยาวจากสองสัญชาติ "ไทย-ลาว" ได้ใน "ศึกเรือยาวชิงจ้าวสายน้ำ ปีที่ 11" สนามที่ 10 "ไทย-ลาว ความสัมพันธ์ไม่สิ้นสุด" Thai PBS ถ่ายทอดสดจากอำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ในวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 14.05 - 16.00 น. รับชมออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

สนามที่ 9 ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่าน

ออกอากาศ 14 ต.ค. 61

ศิลปะวัฒนธรรม ที่ไม่เคยจางหายไปกับยุคสมัย... "เรือยาว"...ศูนย์รวมความสนุกสนานและสามัคคี ของชาวน่าน สุดสัปดาห์นี้ เรือหัวพญานาคลำใด จะคว้าชัยใน...​ "ศึกเรือยาวชิงจ้าวสายน้ำ ปีที่ 11" สนามที่ 9 "ศึกเรือยาวหัวพญานาค"​ Thai PBS ถ่ายทอดสดจากตำบลดู่ใต้ อำเภอเมือง จังหวัดน่าน​ ในวันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 14.05 - 16.00 น. รับชมออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

สนามที่ 8 อ.เวียงสา จ.น่าน

ออกอากาศ 7 ต.ค. 61

​เอกลักษณ์ เคียงคู่ สายน้ำ ความงดงาม เคียงคู่ วัฒนธรรม รับชมความสนุกสนานและชื่นชมความสวยงามของเรือยาวจากจังหวัดน่าน ใน "ศึกเรือยาวชิงจ้าวสายน้ำ ปีที่ 11" สนามที่ 8 "เอกลักษณ์เรือยาวน่าน" Thai PBS ถ่ายทอดสด จากองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำปั้ว อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 14.05 - 16.00 น. รับชมออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

สนามที่ 7 อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร

ออกอากาศ 30 ก.ย. 61

​ศึกชิงจ้าวลำน้ำโขง ยังไม่สิ้นสุด เรือลาว เรือไทย เรือสัญชาติใดจะคว้าแชมป์สนามนี้ไปครอง ร่วมชมร่วมเชียร์ไปกับการแข่งขันแห่งมิตรภาพใน "ศึกเรือยาวชิงจ้าวสายน้ำ ปีที่ 11" สนามที่ 7 "ศึกแห่งมิตรภาพ ไทยลาว" Thai PBS ถ่ายทอดสด จากอำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน ตั้งแต่เวลา 14.05 - 16.00 น. รับชมออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

สนามที่ 6 คลองหัววัง-พนังตัก จ.ชุมพร

ออกอากาศ 16 ก.ย. 61

​ขึ้นโขน ชิงธง เอกลักษณ์ประจำท้องถิ่น ของเรือยาวจากจังหวัดชุมพร กับศึกชิงเจ้าสายน้ำที่ครั้งนี้ไม่ได้วัดกันแค่ความเร็ว เรือยาวทีมใดจะได้ครองถ้วยระราชทานอันทรงเกียรติ... "ศึกเรือยาวชิงจ้าวสายน้ำ ปีที่ 11" สนามที่ 6 "ขึ้นโขน ชิงธง" Thai PBS ถ่ายทอดสด จากโครงการในพระราชดำริ คลองหัววัง-พนังตัก อ.เมือง จ.ชุมพร ในวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน ตั้งแต่เวลา 14.05 - 16.00 น. รับชมออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

สนามที่ 5 "ศึกเรือยาว 3 สัญชาติ"

ออกอากาศ 9 ก.ย. 61

​เอกลักษณ์ทางสายน้ำถูกสืบสานมาหลายยุคหลายสมัย แม่น้ำโขง เส้นเลือดใหญ่แห่งภาคอีสาน จะกลายเป็นสนามแข่งขันของเรือยาวจาก 3 ดินแดน ไทย - ลาว - เวียดนาม เรือยาวจากชาติใด จะคว้าชัย และครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี รับชมได้ใน "ศึกเรือยาว ชิงจ้าวสายน้ำ ปีที่ 11" สนามที่ 5 "ศึกเรือยาว 3 สัญชาติ" Thai PBS ถ่ายทอดสด จากบริเวณหน้าเทศบาลตำบลบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน ตั้งแต่เวลา 14.05 น. รับชมออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน