ยอดอาหารประหยัดเงินของเจมี่ ตอน ไก่อบเจเอฟซี

ยอดอาหารประหยัดเงินของเจมี่ ตอน ไก่อบเจเอฟซี

โลกหลากมิติ ออกอากาศ 2 พ.ย. 61

# SAVE WITH JAMIE SEASON 2 : Ep.5 JFC

สัปดาห์นี้มีสูตรดัดแปลงฟาสต์ฟูดจานโปรด เจมี่ฟรายด์ชิกเก้น (เจเอฟซี) เป็นไก่ในถังอิ่มอร่อย ทำจากไก่ทั้งตัว เคียงกับโคลว์สลอว์สายรุ้ง มันหั่นเสี้ยว และข้าวโพดปิ้งทั้งฝัก ทั้งหมดกินกันได้ 4 คนในราคาไม่ถึง 10ปอนด์ แถมรสชาติก็ดีเหมือนเดิม และเจมี่ยังมีเคล็บลับทำหนังไก่ให้กรอบ โดยไม่ต้องทอดแบบน้ำมันท่วมด้วย

ช่วงต่อไป เจมี่จะใช้เครื่องปรุงจากตู้กับข้าวธรรมดามาสร้างสรรค์ไส้กรอกปิ้งปรุงรสเครื่องเทศแสนอร่อย แถมขนมปังกระเทียมสูตรเฉพาะ ด้วยงบไม่ถึง 2 ปอนด์ต่อหัว อาหารจานโปรดของครอบครัวนี้เป็นเครื่องยืนยันว่าการลงทุนในตู้กับข้าวมีประโยชน์มากเมื่อต้องคิดหามื้อค่ำอร่อยๆ และประหยัดในเวลาเร่งด่วน

ถ้าชอบของแปลกนิดๆ แต่น่าประทับใจ มาลองจานย่างไร้เนื้อของเจมี่ ที่ใช้ผักที่ใครๆ ก็ไม่รักอย่างเซเลอรี่หัว ซึ่งเขาดูแลและให้ความรักราวกับเป็นขาแกะ เพื่อสร้างสรรค์เมนูแสนอร่อยที่เสริมด้วยซอสครีมเห็ดเข้มข้นและข้าวบาร์เลย์ที่ถูกพอๆ กับมันทอด

และถ้าคุณยังต้องการเหตุผลที่จะปรนเปรอตัวเองด้วยแซลมอนสวยๆ สักซีกตอนสุดสัปดาห์ เจมี่ก็มีไอเดียสไตล์อาหารข้างทางที่จะทำมื้อค่ำวันธรรมดาแสนอร่อยจากของเหลือ

และสุดท้าย เพื่อพิสูจน์ว่าของเล็กๆ ก็สร้างความเปลี่ยนแปลงได้ เจมี่จึงแบ่งปันเคล็ดลับประจำวันในการประหยัดเงินและสูญเปล่าให้น้อยลง คราวนี้เกี่ยวกับชีสล้วนๆ ทั้งวิธีซื้อทีละมากๆ เคล็ดการเก็บรักษาให้ยืนยาว และสูตรเด็ดสำหรับเฟต้าแช่แข็ง

ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน