ยอดอาหารประหยัดเงินของเจมี่ ตอน ข้าวผัดสเปน

ยอดอาหารประหยัดเงินของเจมี่ ตอน ข้าวผัดสเปน

โลกหลากมิติ ออกอากาศ 31 ส.ค. 61

# SAVE WITH JAMIE SEASON 2 : Ep.2 Paella

เจมี่ โอลิเวอร์ จะมาจัดเมนูน่าตื่นตารสชาติน่าตื่นใจ แต่ราคานิดเดียว เริ่มด้วยข้าวผัดสเปนสุดเก๋ราคาประหยัด แถมด้วยน่องไก่แสนอร่อย ชอริโซใส่เครื่องเทศและกุ้งจากตู้แช่แข็ง เจมี่จะพิสูจน์ว่าแค่จ่ายตลาดและปรุงอย่างฉลาด ก็จัดอาหารรสชาติเยี่ยมในราคานิดเดียวได้แล้ว

ต่อไปเจมี่จะนำเสนออาหารสไตล์ข้างทางจากหมูย่างเหลือๆ คือทาโก้กรอบเม็กซิกันสุดอร่อย และบันหมี่ ลูกผสมเวียดนามฝรั่งเศส ที่เป็นมื้อค่ำกลางสัปดาห์สุดวิเศษที่ทำจากของเหลือวันอาทิตย์ และบันหมี่ยังมาพร้อมสูตรตับไก่บดทำเองที่ทั้งเร็วและง่ายด้วย จากนั้นก็เป็นจานหลัก มีทบอลสไตล์ซิซีลี่ของเจมี่กับซอสมะเขือเทศ “นอร์มา” อาหารสำหรับครอบครัวจานนี้มีหน้าตาและรสชาติน่าประทับใจกว่าราคามาก เพราะการใช้วัตถุดิบส่วนใหญ่จากตู้เก็บของรวมถึงโปเลนต้าที่ถูกแต่เก๋

ปิดท้ายด้วยบีนออนโทสต์สุดเก๋ที่ทำได้ถูกและเร็วแบบเจมี่ ใช้บรอดบีนและถั่วลันเตาจากตู้แช่แข็ง โปะขนมปังเซียบัตต้ากระเทียมปิ้งโรยชีสเฟต้าขูดแบบเค็มนิดหน่อย ได้รสชาติแบบเมดิเตอเรเนียนและขึ้นโต๊ะได้ในไม่กี่นาที

เคล็ดลับสัปดาห์นี้ เจมี่จะพูดถึงสมุนไพรสด เราต่างเคยรู้สึกผิดที่ทิ้งมันเสียเปล่ากันมาแล้ว เจมี่เลยคิดวิธีใหม่ ๆ แสนอร่อยมาช่วยมันไม่ให้ลงถัง รวมถึงน้ำตาลมินท์สีเขียวน่าประทับใจด้วย ซึ่งทำได้ในไม่กี่นาที และมีประกายแวววาวที่จะเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง ตั้งแต่มะม่วงหรือสับปะรดสด ๆ ไปจนถึงโจ๊กธรรมดา ๆ และขนมครัมเบิล

เจมี่ยังจะพูดถึงวิธีจัดของเข้าตู้กับข้าว ว่าเป็นหนึ่งในการลงทุนที่ดีที่สุดในครัว และจะพาไปดูว่าการเก็บวัตถุดิบแช่แข็งไว้จะลดค่าใช้จ่ายโดยไม่เสียคุณภาพได้อย่างไร

ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน