Legend of Mulan : ตอนที่ 26

Legend of Mulan : ตอนที่ 26

เนื่องจากตัวหลุนไม่เชื่อฟังจินฉานจื่อเลย จินฉานจื่อเลยหันไปสนับสนุนอู๋ถี แต่เฮ่อหงลูกสาวของเขาก็ยังคงรักตัวหลุนอยู่ และจะแต่งงานกับตัวหลุนคนเดียวเท่านั้น เมื่อได้ยินว่าท่านข่านไม่สบายมาก จินฉานจื่อเลยเสนอชื่ออู๋ถีให้เป็นแม่ทัพใหญ่นำทัพออกรบครั้งนี้

ตัวหลุนกำลังจะรายงานเรื่องประเด็นน่าสงสัยต่างๆจากการสอบสวนของตนเองให้ท่านข่านฟัง แต่ได้ยินว่าท่านข่านไม่สบาย ตัวหลุนรู้สึกผิดมาก จึงไปขอโทษท่านข่าน ท่านข่านถามตัวหลุนว่าทำไมถึงปฏิเสธที่จะออกรบ ตัวหลุนตอบว่า สงครามไม่มีทางนำพาเกียรติยศและเงินทองให้กับโหรวหร่านได้ แต่ท่านข่านรู้สึกว่าตัวหลุนมีเมตตาเกินไป ตัวหลุนยังยอมรับว่าตนเองหลงรักผู้หญิงที่อยู่แคว้นเว่ยคนนึง ถ้าเกิดโหรวหร่านเปิดศึกกับแคว้นเว่ย ตนเองอาจจะไม่ได้พบกับหญิงคนรักอีกแล้วก็ได้

ท่านข่านตัดสินใจให้เวลาตัวหลุนสองวันไปรับฮัวมู่หลานมาที่นี่ เขาเชื่อว่า เพียงแต่จัดการเรื่องนี้ได้ ตัวหลุนจะยินยอมนำทหารไปออกรบ แต่เมื่อตัวหลุนมาถึงหุบเขาหวู่ฟ้ง อาจเป็นเพราะศึกสงคราม ทำให้ที่นี้ดูเงียบเหงาไม่เหมือนวันวาน อีกทั้งมู่หลานก็หายตัวไป ไม่มีใครรู้ว่าเขาไปไหน

และจากการคุยกับปาเป้ยฉาน ตัวหลุนเดาว่ามู่หลานอาจจะไปแถวเขตแดน ตอนนี้ มู่หลานเป็นทหารใหม่ มีเธอ จู้จื่อ ช่างเหล็กหวัง อีกทั้งยังได้รู้จักเพื่อนใหม่ชื่อเสี่ยวปู้โถวที่ตัวผอมเล็กเหมือนเธอ ตอนที่กำลังขานชื่ออยู่นั้นตั๋วซู่เฟิงได้พากำลังโจมตีค่ายทหาร

อวี้ฉือกงไม่ได้ตื่นตูมแต่อย่างใด นำทหารต่อสู้กลับ เมื่อตั๋วซู่เฟิงสู้จนพอใจแล้ว ก็รีบถอยหนีทันที ในสนามรบเต็มไปด้วยศพ อวี้ฉือกงเรียกทหารใหม่รวมตัวกัน โดยให้ส่วนหนึ่งขุดหลุมศพ อีกส่วนก็ทำหน้าที่แบกศพ เมื่อมู่หลานเจอศพมากมายที่นอนตายอยู่ เป็นครั้งแรกที่เธอรู้สึกถึงความโหดร้ายของสนามรบและเข้าใจความหมายของคำว่าวีรบุรุษ

มู่หลานอยากจะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมอวี้ฉือกงมาก แต่อวี้ฉือกงเห็นว่ามู่หลานตัวเล็กจนเกินไป มู่หลานเลยใช้ความกล้าหาญ จงทำให้อวี้ฉือกงยอมรับ และได้เป็นหนึ่งในสมาชิกหน่วยทหารที่แข็งแกร่งที่สุด กฎของค่ายทหารคือ ใครที่พาผู้หญิงเข้าค่ายทหาร ต้องประหาร ใครที่รู้เรื่องแต่ช่วยกันปิดบัง ก็ประหาร ซึ่งทำให้มู่หลาน จู้จื่อและช่างเหล็กหวังหวาดกลัวยิ่งนัก

ติดตามชมซีรีส์จีน "มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน" Legend of Mulan วันที่ 26 มกราคม 2561 เวลา 00.30 – 01.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน