คิดส์คลับ

กระติบข้าว

ออกอากาศ 19 ส.ค 60

กระติบข้าว หรือกล่องข้าวเหนียวอีสาน ถือว่าเป็นของใช้ประจำบ้านที่มีมาอย่างยาวนาน ชวนมาเรียนรู้วิธีการสานกระติบของชาวบ้านภาคอีสาน และไปดูวิถีชีวิตของเด็กๆ ภาคอีสาน พวกเขาใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติจะมีความสุข และสนุกขนาดไหน อย่าลืมติดตามชม “คลับแห่งความสุข สนุกอย่างสร้างสรรค์” รายการคิดส์คลับ ในวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2560 เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

โหวดจิ๋ว

ออกอากาศ 12 ส.ค 60

​"โหวด" คือเครื่องดนตรีชนิดหนึ่งของภาคอีสาน คิดส์คลับวันเสาร์นี้จะพาเพื่อนๆ ไปเรียนรู้ และลงมือทำ"โหวดจิ๋ว" อันเล็กที่สามารถเป่าได้จริง พร้อมเรียนรู้ประเพณีที่สืบทอดกันมาแต่อดีตของภาคอีสาน กับพวกเรา "คลับแห่งความสุข สนุกอย่างสร้างสรรค์" รายการคิดส์คลับ ในวันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2560 เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ยาดม

ออกอากาศ 5 ส.ค 60

​คิดส์คลับสัปดาห์นี้ พี่เฟย์ และน้องไอซ์จะชวนเพื่อนๆ มาทำ ยาดมพิมเสน และสมุนไพรแสนง่าย ทำแล้วนำไปมอบให้ผู้หลักผู้ใหญ่ได้อีกด้วย ขั้นตอนจะมีอะไรบ้าง อย่าลืมติดตามชมในคิดส์คลับ คลับแห่งความสุขสนุกอย่างสร้างสรรค์ วันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม 2560 เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ปลูกปะการัง

ออกอากาศ 29 ก.ค. 60

พี่เฟย์ และน้องไอซ์ จะพาเพื่อนๆ ไปเรียนรู้การเพาะปะการังแบบอาศัยเพศซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เราจะมาร่วมอนุรักษ์ปะการังกันที่เกาะแสมสาร อย่าลืมติดตามชมกันในรายการคิดส์คลับ คลับแห่งความสุขสนุกอย่างสร้างสรรค์ วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2560 เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กฎจราจร

ออกอากาศ 22 ก.ค. 60

​"ปลูกฝังวินัยจราจรตั้งแต่เด็ก เพื่อเป็นผู้ใหญ่ที่เคารพกฎในวันหน้า" เพราะกฎจราจรไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด ถ้าเราปลูกฝังกันตั้งแต่เด็กๆ ก็จะช่วยลดอุบัติเหตบนท้องถนนในอนาคตได้ มาเรียนรู้กฎจราจรแสนง่าย ด้วยการลงมือปฏิบัติตามกฎจราจรภายในเมืองจำลองสำหรับเด็กๆ กับพวกเราชาว "คลับแห่งความสุขสนุกอย่างสร้างสรรค์" ในรายการคิดส์คลับ ติดตามได้ในวันเสาร์ที่ 22 กรกฏาคม 2560 เวลา 07.35 น.ทางช่องไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

โยคะง่ายๆ สำหรับเด็ก

ออกอากาศ 15 ก.ค. 60

มาฝึกสมาธิด้วยการออกกำลังกายกันเถอะ !! ด้วยท่าโยคะง่ายๆ สำหรับเด็กๆ ไม่ใช่แค่ทำแล้วมีสุขภาพที่ดี แต่ยังเสริมสร้างสมาธิให้กับน้องๆ หนูๆ อีกด้วย แถมโยคะไม่ยากอย่างที่คิด และยังสามารถทำได้กันทั้งครอบครัว อย่าลืมติดตามชมกันใน "คิดส์คลับ" คลับแห่งความสุขสนุกอย่างสร้างสรรค์ ​ติดตามได้ในวันเสาร์ที่ 15 กรกฏาคม 2560 เวลา 07.35 น.ทางช่องไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​​
กลับขึ้นด้านบน