คิดส์คลับ

ของเล่นที่ใช้วัสดุจากขยะ

ออกอากาศ 27 พ.ค. 60

​​"คิดส์คลับ" สัปดาห์นี้จะพาเพื่อนๆ ไปรังสรรค์จินตนาการกันที่วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร จังหวัดสิงห์บุรี ไปใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ กับพี่เฟย์ น้องไอซ์ และเพื่อนๆ จากละคร You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์ ด้วยการประดิษฐ์ของเล่นที่ใช้วัสดุจากขยะ หน้าตาจะเป็นอย่างไร ขยะในที่นี้จะสามารถเล่นได้จริงไหม? ต้องติดตามชมในวันเสาร์ที่ 27 พ.ค.นี้ เวลา 07.35 น.ทางช่องไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

นกหวีดโบราณ

ออกอากาศ 20 พ.ค. 60

​คิดส์คลับสัปดาห์นี้ พี่กบ และพี่เฟย์ จะพาเพื่อนๆ ไปค้นพบของเก่าโบราณที่มีมาหลายร้อยปีกันที่จังหวัดเพชรบุรี ข้าวของเครื่องใช้ของคนในอดีตที่ทำจากดิน เพื่อนๆ จะได้ลงมือทำนกหวีดโบราณที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยาก ใช้เพียงแค่ดินเท่านั้นเองเสียงจะแหลมและต่างจากนกหวีดในปัจจุบันอย่างไร อย่าลืมติดตามชมในรายการคิดส์คลับ วันเสาร์ที่ 20 พ.ค.นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

หนังกลางแปลง

ออกอากาศ 13 พ.ค. 60

คิดส์คลับสัปดาห์นี้เพื่อนๆ เตรียมรับความตื่นเต้นจากพี่กบ พี่เฟย์ และน้องไอซ์ ทั้งสามคนจะพาไปดูวิธีการพากย์หนังแบบฉบับโบราณ หรือที่เรียกกันว่า "หนังกลางแปลง" อย่าลืมติดตามชมกัน ในรายการคิดส์คลับ วันเสาร์ที่ 13 พ.ค. 60 เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

วิธีการช่วยเหลือคนตกน้ำ

ออกอากาศ 6 พ.ค. 60

คิดส์คลับสัปดาห์นี้ จะพาเพื่อนๆไปเรียนรู้วิธีการช่วยเหลือคนตกน้ำ และการเอาตัวรอดเวลาเพื่อนๆตกน้ำ และต้องอยู่ในน้ำเป็นเวลานานๆ อย่าลืมติดตามชมกัน ในรายการคิดส์คลับ วันเสาร์ที่ 6 พ.ค. 60 เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ข้อควรรู้ก่อนการลงเล่นน้ำ

ออกอากาศ 29 เม.ย. 60

พี่เฟย์ และน้องไอซ์จะพาเพื่อนๆ ไปเรียนรู้วิธีการใส่เสื้อชูชีพที่ถูกต้อง กับพี่เล็ก ฝันเด่น และพี่ใหญ่ ฝันดี จากนั้นก็ได้เวลาไปลงเล่นน้ำคลายร้อน แต่เอ๊ะ!! ก่อนที่เราจะลงไปว่ายน้ำเราจะมีแค่เสื้อชูชีพอย่างเดียวไม่ได้ พี่เฟย์มีข้อควรรู้ และข้อควรระวังมาฝากเพื่อนๆ ทางบ้าน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการเล่นน้ำทุกครั้ง อย่าลืมติดตามชมกัน ในรายการคิดส์คลับ วันเสาร์ที่ 29 เม.ย. 60 เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

มอม

ออกอากาศ 22 เม.ย. 60

คิดส์คลับสัปดาห์นี้จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ "มอม" เจ้าหมาแสนรู้และผองเพื่อน ที่มีความฉลาดและแสนรู้ไม่แพ้กัน เพื่อนๆ จะได้เห็นวิธีการฝึกน้องหมาให้ทำตามคำสั่งของเจ้าของด้วยวิธีง่ายๆ ติดตามชมกันใน คิดส์คลับ คลับแห่งความสุขสนุกอย่างสร้างสรรค์ วันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2560 เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน