คิดส์คลับ

ว่าวพระร่วง

ออกอากาศ 24 มิ.ย. 60

"ว่าว" มีหลากหลายชนิด แต่ละชนิดจะมีเอกลักษณ์ที่ต่างกันออกไป "ว่าวพระร่วง" ก็เป็นหนึ่งในว่าวที่มีชื่อเสียง และคนสมัยก่อนนิยมเล่นเพราะชื่นชอบในเสียงของมัน "ว่าวพระร่วง" มีเสียงได้อย่างไร และขั้นตอนการทำจะแตกต่างจากว่าวชนิดอื่นๆ อย่างไร ไปหาคำตอบกันได้ใน คิดส์คลับ คลับแห่งความสุขสนุกอย่างสร้างสรรค์ วันเสาร์ที่ 24 มิ.ย.นี้ เวลา 07.35 น.ทางช่องไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

บ้านนาต้นจั่น

ออกอากาศ 17 มิ.ย. 60

​พี่เฟย์ จะพาน้องไอซ์ และเพื่อนๆ ไปรู้จักกับอาหารพื้นถิ่นของจังหวัดสุโขทัย และร่วมเรียนรู้การประดิษฐ์ของเล่นทำจากไม้ที่ถูกสืบทอดกันมาเป็นเวลานาน ของเล่นของคนสมัยก่อนจะหน้าตาเป็นอย่างไร และจะสนุกแค่ไหน เพื่อนๆ อย่าลืมติดตามชมในรายการคิดส์คลับ วันเสาร์ที่ 17 มิ.ย.นี้ เวลา 07.35 น.ทางช่องไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

หนังใหญ่วัดขนอน

ออกอากาศ 10 มิ.ย. 60

มาเรียนรู้การเชิดหนังใหญ่ ที่วัดขนอน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ถือว่าเป็นศิลปวัฒนธรรมไทยที่เราควรจะอนุรักษ์ไว้ ต่อด้วยกิจกรรมการแกะสลักหนังใหญ่ มาดูกันว่ามีขั้นตอนการทำอย่างไร การเชิดหนังใหญ่จะน่าสนุกขนาดไหน ติดตามชมในวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย.นี้ เวลา 07.35 น.ทางช่องไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

โคมไฟจากแก้วพลาสติก

ออกอากาศ 3 มิ.ย. 60

พบกับการประดิษฐ์โคมไฟจากแก้วพลาสติก!! กับพี่เต้าหู้ นักประดิษฐ์คนเก่ง นอกจากจะได้โคมไฟสวยๆ ยังสามารถช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วย แล้วแก้วพลาสติกจะกลายมาเป็นโคมไฟได้อย่างไร ถ้าอยากรู้ต้องคอยติดตามชมในวันเสาร์ที่ 3 มิ.ย.นี้ เวลา 07.35 น.ทางช่องไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ของเล่นที่ใช้วัสดุจากขยะ

ออกอากาศ 27 พ.ค. 60

​​"คิดส์คลับ" สัปดาห์นี้จะพาเพื่อนๆ ไปรังสรรค์จินตนาการกันที่วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร จังหวัดสิงห์บุรี ไปใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ กับพี่เฟย์ น้องไอซ์ และเพื่อนๆ จากละคร You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์ ด้วยการประดิษฐ์ของเล่นที่ใช้วัสดุจากขยะ หน้าตาจะเป็นอย่างไร ขยะในที่นี้จะสามารถเล่นได้จริงไหม? ต้องติดตามชมในวันเสาร์ที่ 27 พ.ค.นี้ เวลา 07.35 น.ทางช่องไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

นกหวีดโบราณ

ออกอากาศ 20 พ.ค. 60

​คิดส์คลับสัปดาห์นี้ พี่กบ และพี่เฟย์ จะพาเพื่อนๆ ไปค้นพบของเก่าโบราณที่มีมาหลายร้อยปีกันที่จังหวัดเพชรบุรี ข้าวของเครื่องใช้ของคนในอดีตที่ทำจากดิน เพื่อนๆ จะได้ลงมือทำนกหวีดโบราณที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยาก ใช้เพียงแค่ดินเท่านั้นเองเสียงจะแหลมและต่างจากนกหวีดในปัจจุบันอย่างไร อย่าลืมติดตามชมในรายการคิดส์คลับ วันเสาร์ที่ 20 พ.ค.นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน