คิดส์คลับ

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

บำบัดน้ำเสียโดยใช้ธรรมชาติ

ออกอากาศ 21 ต.ค. 60

​วันเสาร์นี้พี่เฟย์ และน้องไอซ์จะพาเพื่อนๆ ไปเรียนรู้โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเพชรบุรี เพื่อนๆ จะได้เห็นวิธีการบำบัดน้ำเสียโดยใช้ธรรมชาติ และร่วมทำกิจกรรมดีๆ อีกมากมายมาร่วมตามรอยพระราชดำริในหลวง รัชกาลที่ 9 ติดตามชมกันในคิดส์คลับ วันเสาร์ที่ 21 ต.ค.นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ฝายมีชีวิต

ออกอากาศ 14 ต.ค. 60

คิดส์คลับวันเสาร์นี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ "ฝายมีชีวิต" ที่ช่วยหล่อเลี้ยงชาวบ้าน และผืนป่าให้อยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ เปรียบเสมือนสายใยที่ผูกโยงให้มนุษย์กับธรรมชาติอยู่ด้วยกันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย "ฝายมีชีวิต" จะมีขั้นตอนการทำอย่างไร ต้องติดตามชมกันในคิดส์คลับ วันเสาร์ที่ 14 ต.ค.นี้ เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

บ้านห้วยกระทิง

ออกอากาศ 7 ต.ค. 60

วัน​เสาร์นี้ คิดส์คลับจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ ซูเปอร์มาร์เก็ตบนดอย !!! เพื่อนๆ จะได้เห็นการใช้ชีวิตของเด็กชาวบ้านห้วยกระทิง จังหวัดเลย พวกเขาใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ พี่เฟย์ และน้องไอซ์จะพาเพื่อนๆ ไปช่วยน้องๆ ออกตามหา พืช ผัก สมุนไพร พร้อมทั้งไปชมการละเล่น "ระบำเกลียวเชือก" เป็นการละเล่นท้องถิ่นที่แสดงออกถึงความสามัคคี อย่าพลาดชมกันในรายการ คิดส์คลับ วันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2560 เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ลูกสะบ้า

ออกอากาศ 30 ก.ย. 60

วันเสาร์นี้จะพาเพื่อนๆ ไปเรียนรู้วิถีชีวิตของเด็กๆ บ้านป่าไร่เหนือ จังหวัดตาก มาชมการละเล่นพื้นบ้านอย่าง ลูกสะบ้า​ ที่น่าตื่นตาตื่นใจเพราะยังคงเอกลักษณ์ และวิถีชีวิตดั้งเดิมไว้ไม่เสื่อมคลาย มาร่วมอนุรักษ์วัฒธรรม ประเพณีที่ดีงามให้อยู่คู่กับประเทศไทยต่อไปในรายการ คิดส์คลับ วันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2560 เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ปลูกพืชแนวตั้ง

ออกอากาศ 23 ก.ย. 60

​ปลูกพืชไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่เยอะๆ อีกต่อไป เพราะการปลูกพืชแนวตั้วสามารถลดการใช้พื้นที่รอบๆ บ้านได้ การปลูกพืชแนวตั้งจะมีวิธีการอย่างไร และต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง อย่าลืมติดตามชมกันน้าใน คิดส์คลับ วันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2560 เวลา 07.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน