เก๋ายกก๊วน

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

แอ่วหนองเงือก เลือกของดี ดูวิถีคนยอง

ออกอากาศ 15 พ.ย. 60

เก๋ายกก๊วนสัปดาห์นี้ พาวัยเก๋าเที่ยวไป เรียนรู้วิถีของชุมชนหนองเงือก อ.ป่าซาง จ.ลำพูน หมู่บ้านตัวอย่างที่ยังรักษาศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิตของชาวยอง โดยมีวัดหนองเงือก เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวยอง มีของดีคือ "ผ้าฝ้ายทอมือ" แหล่งผลิตผ้าฝ้ายที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ในรายการเก๋ายกก๊วน วันที่ 15 พ.ย. นี้ เวลา 16.05 น. ทางไทยพีบีเอส

อยู่หลี กิ๋นหวาน ตระการตาวัฒนธรรมบ้านผาบ่อง

ออกอากาศ 8 พ.ย. 60

เก๋ายกก๊วนสัปดาห์นี้ พาวัยเก๋าเที่ยวไป เรียนรู้ไป ที่บ้านผาบ่อง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ชมทิวทัศน์นาขั้นบันได ชุมชนชาวไทยใหญ่ที่รักษาวัฒนธรรมและประเพณี แล้วเดินชม "กาดซอกจ่า" ปิดท้ายด้วยการใส่บาตรสะพานไม้ไผ่สานทอดยาวกลางทุ่งนา ในรายการเก๋ายกก๊วน วันที่ 8 พ.ย. นี้ เวลา 16.05 น. ทางไทยพีบีเอส

​สุขใจ๋ ตี้ได้มาหันเมืองลี้

ออกอากาศ 1 พ.ย. 60

เก๋ายกก๊วนสัปดาห์นี้ พาวัยเก๋าเที่ยวไป เรียนรู้ไป ที่อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน เริ่มที่วัดพระพุทธบาทผาหนาม จุดชมวิวเมืองลี้ แล้วพาไปที่บ้านโหล่งลี้ ถิ่นกำเนิดผ้าจกโหล่งลี้ จากนั้นไปที่วัดพระบาทห้วยต้ม ศูนย์รวมจิตใจของชาวกะเหรี่ยง ในรายการเก๋ายกก๊วน วันที่ 1 พ.ย. นี้ เวลา 16.05 น. ทางไทยพีบีเอส

เรียนรู้เกษตรกรรมตามศาสตร์พระราชา

ออกอากาศ 18 ต.ค. 60

เก๋ายกก๊วนสัปดาห์นี้ พาวัยเก๋าเที่ยวไป เรียนรู้ไป ที่จังหวัดเลย ชมวัดศรีคุนเมือง วัดเก่าแก่ของ อ.เชียงคาน จากนั้นไป จ.ขอนแก่น เรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ ในรายการเก๋ายกก๊วน วันที่ 18 ต.ค. นี้ เวลา 16.05 น. ทางไทยพีบีเอส

เชียงคาน เมืองงามริมฝั่งโขง

ออกอากาศ 11 ต.ค. 60

เก๋ายกก๊วนสัปดาห์นี้ พาวัยเก๋าเที่ยวไป เรียนรู้ไป ที่เชียงคาน เมืองงามริมฝั่งโขง จังหวัดเลย เริ่่มจากการตักบาตรข้าวเหนียว จากนั้นไปลองทำผ้าห่มนวม ปิดท้ายไปชมบรรยากาศถนนคนเดินเชียงคาน และเมนูเด็ดชวนกิน ในรายการเก๋ายกก๊วน วันที่ 11 ต.ค. นี้ เวลา 16.05 น. ทางไทยพีบีเอส
กลับขึ้นด้านบน