สภาวะสุญญากาศ

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

CAMPUS TOUR

ออกอากาศ 6 ต.ค. 61

​จะเป็นอย่างไร...เมื่อในอนาคตอาจจะมีหลายอาชีพที่หายไป และท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของสังคมและเศรษฐกิจ การพัฒนาเทคโนโลยีเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จะส่งผลทำให้เราเจอสภาวะสุญญากาศในชีวิตหรือไม่ มาร่วมหาคำตอบพร้อมกับบรรยากาศ CAMPUS TOUR 6 สถาบันการศึกษา ในรายการสภาวะสุญญากาศ CAMPUS TOUR วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561 เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ออกจากสภาวะสุญญากาศ

ออกอากาศ 31 มี.ค. 61

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา หลายคนที่ปรับตัวไม่ทันก็อาจจะติดกับดักตัวเอง แต่มีคนกลุ่มหนึ่งที่เป็นกลุ่มตัวอย่างที่ดี ที่นำพาตัวเองผ่านพ้นวิกฤติสภาวะสุญญากาศมาได้ด้วยทักษะ และความรู้ที่มี มาติดตามเรื่องราวของพวกเขาเหล่านั้นได้ในรายการสภาวะสุญญากาศ ตอน ออกจากสภาวะสุญญากาศ​ วันเสาร์ที่ 31 มีนาคมนี้ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

​ยุคปฏิวัติการเรียนรู้

ออกอากาศ 24 มี.ค. 61

มาดูให้เห็นว่า การศึกษาแบบใดที่เหมาะสมกับสภาพสังคมในปัจจุบันและในอนาคต และใบปริญญาเป็นสิ่งเดียวที่จะนำพาเราไปสู่ความสำเร็จเท่านั้นหรือไม่ หรือจริง ๆ แล้ว การเรียนรู้ควรสร้างทักษะต่าง ๆ ตั้งแต่เด็ก ติดตามชมในรายการสภาวะสุญญากาศ ตอน ยุคปฏิวัติการเรียนรู้ วันเสาร์ที่ 24 มีนาคมนี้ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ทิศทางโลก

ออกอากาศ 17 มี.ค. 61

ในประเทศที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีอย่างประเทศญี่ปุ่น สามารถทำให้คนอยู่ร่วมกับเทคโนโลยี หรือทำงานร่วมกับเทคโนโลยีได้อย่างไร จากนั้นไปดูแนวทางการพัฒนาคนของประเทศสิงคโปร์ เพื่อขับเคลื่อนให้สิงคโปร์ เป็นสมาร์ทเนชั่น ติดตามชมในรายการสภาวะสุญญากาศ ตอน ทิศทางโลก วันเสาร์ที่ 17 มีนาคมนี้ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ปรากฏการณ์เปลี่ยนงาน

ออกอากาศ 10 มี.ค. 61

​นโยบายไทยแลนด์ 4.0 แต่ความเปลี่ยนแปลงนี้จะพลิกโฉมหน้าประเทศไปอย่างไร จะมีอาชีพไหนบ้างที่อาจจะต้องเสี่ยงตกงาน และมีอาชีพใหม่ ๆ อะไรบ้างที่จะเกิดขึ้น ติดตามชมได้ในรายการสภาวะสุญญากาศ วันเสาร์ที่ 10 มีนาคมนี้ เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส​
กลับขึ้นด้านบน