เมืองนิรมิตแห่งจิตตนคร

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

การต่อสู้ของสองกองทัพใหญ่, อวสานแห่งจิตตนคร

ออกอากาศ 10 มิ.ย. 60

กองทัพมรรคแปดรวมพลังเผาผลาญกองทัพสังโยชน์สามไหม้ไปเป็นจุณ สมุทัยกับคู่อาสวะบาดเจ็บทั้งกายใจ ต้องหลบหนีออกไป ส่วนเจ้าเมืองได้บรรลุโสดาบัน ได้เห็นองค์พระบรมครูปรากฏกาย ก่อนจะต้องหนีออกไปจากจิตตนครที่กำลังพังทลายลง คู่บารมีบอกให้เต้ยกับเตยรีบออกไปจากจิตตนคร สุดท้ายเตยกับเต้ยก็ได้กลับมาที่บ้านคุณปู่อย่างปลอดภัย ติดตามชมความสนุกในการ์ตูนแอนิเมชันเรื่อง เมืองนิรมิตแห่งจิตตนคร ในวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย. 2560 เวลา 10.00 น.ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กองทัพมรรคแสดงกำลัง, ทูตด่วนเสนอพุทธสาส์น

ออกอากาศ 3 มิ.ย. 60

เมื่อชาวจิตตนครได้ฟังพระสุรเสียงแห่งองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ก็เกิดความสงบขึ้นทั่วจิตตนคร บรรดาหัวโจกและสมุนทั้งหลายของสมุทัยที่ถูกส่งให้เข้าแทรกแซงอยู่ในหมู่ประชาชนก็ต้องถอยหลบออกไป ทำให้สมุทัยเสียใจมาก ติดตามชมความสนุกในการ์ตูนแอนิเมชันเรื่อง เมืองนิรมิตแห่งจิตตนคร ในวันเสาร์ที่ 3 มิ.ย. 2560 เวลา 10.00 น.ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

กองทัพสังโยชน์, กองทัพมรรคใหญ่เตรียมแสดงกำลัง

ออกอากาศ 27 พ.ค. 60

สมุทัยแก้ปัญหาเรื่องความแก่ชราให้เจ้าเมือง และจัดแสดงแสนยานุภาพของกองทัพสังโยชน์ ติดตามชมความสนุกในการ์ตูนแอนิเมชันเรื่อง เมืองนิรมิตแห่งจิตตนคร ในวันเสาร์ที่ 27 พ.ค. 2560 เวลา 10.00 น.ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

สองทัพใหญ่เตรียมกำลัง, อาการแปรปรวนในจิตตนคร

ออกอากาศ 20 พ.ค. 60

คู่บารมีหาทางปราบปรามคู่อาสวะกับสมุทัยและพรรคพวกให้เด็ดขาด จึงบำเพ็ญบารมีให้กล้าแข็งขึ้น สะสมความดีขึ้นตามลำดับ ทำจิตตภาวนาและสร้างกองกำลังฝ่ายมรรค ติดตามชมความสนุกในการ์ตูนแอนิเมชันเรื่อง เมืองนิรมิตแห่งจิตตนคร ในวันเสาร์ที่ 20 พ.ค. 2560 เวลา 10.00 น.​ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

นิวรณ์ 5, จิตตภาวนา

ออกอากาศ 13 พ.ค. 60

สมุทัยได้สร้างนิวรณ์ 5 ขึ้นเพื่อล่อหลอกชาวเมืองให้ลุ่มหลงกันยิ่งขึ้น คู่บารมีเห็นความวุ่นวายในเมืองมากขึ้น จึงเข้าเฝ้ากราบทูลพระบรมครูสัมมาสัมพุทธเจ้า ติดตามชมความสนุกในการ์ตูนแอนิเมชันเรื่อง เมืองนิรมิตแห่งจิตตนคร ในวันเสาร์ที่ 13 พ.ค. 2560 เวลา 10.00 น.​ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน