Team Medical Dragon ภาค 4 : ตอนที่ 1

Team Medical Dragon ภาค 4 : ตอนที่ 1

2,608

อาซาดะ ริวทาโร่ (ซาคากุจิ เคนจิ) ได้ทำงานในฐานะสมาชิกของ MSAP (คณะแพทย์เพื่อทุกคน) อยู่มาวันหนึ่ง ได้เกิดเหตุระเบิดด้านหลังอาซาดะ มีเด็กชายคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งอุปกรณ์ในการรักษามีไม่เพียงพอ แต่อาซาดะก็เสี่ยงที่จะผ่าตัด

โอคามูระ ทาดาชิ (ทาคาฮาชิ คาสึโนริ) ที่ปรึกษาทางการบริหารได้โทรศัพท์หา "ชายคนหนึ่ง" ที่กำลังเข้าประชุม คณะกรรมการการแพทย์สากล ที่ได้รวบรวมผู้นำกิจการหลากหลายและข้าราชการทุกกระทรวงในญี่ปุ่น

ที่โรงพยาบาล L&P นั้น มีหัวหน้าแผนกศัลยกรรม คิฮาระ ทาเคฮิโกะ (อิเคดะ เทสึฮิโระ) กำลังบรรยายเกี่ยวกับภายในโรงพยาบาล ให้กับเหล่าแพทย์ฝึกหัดหลายคน อย่างพวก ฮายาคาว่า โชโงะ (เอโมโตะ ทาสุคุ) ซึ่งคิฮาระก็ได้แนะนำอุปกรณ์ทันสมัยต่างๆ อย่างภาคภูมิใจ ขณะเดียวกัน ทางโรงพยาบาลซากุราอิ ที่อยู่ในเขตเดียวกัน แต่เก่าทรุดโทรม ไม่มีแพทย์ฝึกหัดมา แถมหมอก็มีแต่ ซากุราอิ ชูโซ (ฮิระ มิคิจิโร่) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพียงคนเดียว จึงเลี่ยงไม่ได้ที่คนไข้จะพากันหนีหาย ทำให้พวกพยาบาลรู้สึกกังวลใจในกิจการที่จะไปไม่รอด ไหนจะโมริโมโตะ ผู้ป่วยโรคปอด ที่เข้ารับการรักษา รู้สึกกังวลกับการที่จะให้โรงพยาบาลนี้ ผ่าตัดเคสที่เปอร์เซ็นต์จะรอดต่ำ จึงปฏิเสธที่จะผ่าตัด

อยู่มาวันหนึ่ง นาคาฮาระ ผู้ป่วยฉุกเฉินเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล L&P และได้ถูกตรวจอาการต่างๆ ตามอัตโนมัติ ซึ่งผลการตรวจนั้นได้ถูกส่งไปยังแท็บเลทของคิฮาระ และโอคามูระที่กลับมาถึงญี่ปุ่น พวกคิฮาระได้เตรียมการผ่าตัดเรียบร้อย และเข้าไปในห้องผ่าตัดแล้ว แต่โทรศัพท์ภายในห้องก็ได้ดังขึ้น เป็นสายมาจากโอคามูระ ซึ่งหลังจากคิฮาระวางสาย ก็ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่กูภัยกลับมาอีกครั้ง นาคาฮาระถูกปฏิเสธการรักษาจากโรงพยาบาล L&P และถูกพาตัวขึ้นรถพยาบาลอีกครั้ง ระหว่างเดินทางนาคาฮาระได้บอกว่า ต้องการไปรักษาที่โรงพยาบาลซากุราอิ ซึ่งเมื่อชูโซได้รับการติดต่อ ก็สั่งให้รับตัวคนไข้เอาไว้ โดยไม่ฟังคำคัดค้านของพวกนางพยาบาล เมื่อนาคาฮาระมาถึง ก็ถูกนำตัวเข้าห้องผ่าตัดทันที แต่อาการก็ทรุดหนักลง ถูกวินิจฉัยว่าไม่สามารถช่วยได้ ในขณะที่ทุกคนกำลังจะถอดใจ ประตูห้องผ่าตัดก็ถูกเปิดออก และอาซาดะ ริวทาโร่ก็เดินเข้ามา...!

อาซาดะตัดสินใจทำงานที่โรงพยาบาลซากุราอิ ซึ่งเป็นของอาจารย์ผู้มีบุญคุณ และเริ่มออกไปตามสมาชิกทีมดราก้อน อย่าง คาโต้ อากิระ (อินาโมริ อิซุมิ), อิจูอิน โนโบรุ (โคอิเคะ เทปเป), อาราเสะ มอนจิ (อาเบะ ซาดาโอะ) ,ฟูจิโยชิ เคสุเกะ (ซาซากิ คุราโนะสุเกะ) ที่แยกย้ายกันไปทำงานตามโรงพยาบาลต่างๆ

ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น คุณหมอหัวใจแกร่ง 4 ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 11.05 น. เริ่ม 27 พ.ค.นี้ ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

Team Medical Dragon ภาค 4 : ตอนที่ 1

ซีรีส์ญี่ปุ่น คุณหมอหัวใจแกร่ง ภาค 4

Team Medical Dragon ภาค 4 : ตอนที่ 1

กลับขึ้นด้านบน