​I'm Home : ตอนจบ

​I'm Home : ตอนจบ

"ฉันก็เห็นคุณเหมือนใส่หน้ากาก ไม่รู้ว่าใบหน้าของคุณฮิซาชิเป็นอย่างไร" เมกุมิ(อายะ อุเอโตะ)เปิดอกสารภาพ ทำให้ฮิซาชิ อิเอจิ(ทาคุยะ คิมุระ) ช็อกมาก และยิ่งรู้สึกแย่หนักเมื่อสึโยชิ ฮนโจ(เค ทานากะ) มาเล่าให้ฟังว่าหลังแต่งงานกับฮิซาชิ เมกุมิขมขื่นขนาดไหน

ขณะเดียวกันเมกุมิก็ไปเยี่ยมคาโอรุ โนซาวะ(มิกิ มิสึโนะ)ที่โรงพยาบาล ระหว่างนั้นฮิซาชิไปเปิดห้องเก็บของที่เขาเช่าไว้ และใช้กุญแจดอกสุดท้ายไขหีบสมบัติซึ่งเป็นหลักฐานยืนยันว่าโยชิโอะ(ไร ทาคาฮาชิ)ได้ไปเที่ยวเกาะสมบัติกับเขาจริงๆ และในหีบนั้นฮิซาชิก็พบว่าเขาซ่อนความลับที่น่าตกใจเอาไว้ เมื่อเขาเล่าให้เมกุมิฟัง ก็ยิ่งช็อกหนักขึ้น เพราะเมกุมิตอบว่ารู้แล้ว และตอนนั้นมันทำให้เธอรู้สึกว่าทน-อยู่กับเขาไม่ไหวแล้ว

คำสารภาพของเมกุมิบวกกับความทรงจำที่นึกออกมาได้ทั้งหมด ทำให้ฮิซาชิละอายใจจนไม่อาจทนอยู่กับเธอได้อีก เขาจึงเดินออกจากบ้านไปคนเดียว ฮิซาชิจำได้แล้วว่าเขามีข้อมูลลับเรื่องการตกแต่งบัญชีเพื่อปกปิดการขาดทุนของบริษัทไว้

ระหว่างทาง ยุกิโอะ โขะสึคุเอะ(โทชิยุกิ นิชิดะ) มาเกลี้ยกล่อมให้ฮิซาชิมอบข้อมูลลับนั้นคืนให้แก่ ซาโตชิ คามิโอจิ(อิคขิ ซาวามุระ) ประธานบริษัทหลักทรัพย์อาโออิอิมพีเรียลโดยดี แต่ทว่าเรื่องในอดีตที่ฮิซาชินึกออกมาได้ทั้งหมดนั้นคืออะไร? เขาจะหวนกลับมาอยู่กับครอบครัวที่แตกแยกได้หรือไม่? เขาจะถอดหน้ากากของเมกุมิกับโยชิโอะได้สำเร็จหรือไม่?

ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น ปริศนาวันกลับบ้าน I'm Home วันที่ 8 มกราคม 2560 เวลา 20.15 – 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กลับขึ้นด้านบน