หอมกลิ่นสยาม

ความเชื่อ เครื่องหวาน งานมงคล

ออกอากาศ 15 ธ.ค. 61

คุณส้ม - ชนากานต์ ชัยศรี และ ผช.ดร.ศันสนีย์ จะสุวรรณ์ จะมาคุยแลกเปลี่ยนกันถึงเรื่องราวความรักความหลงใหลในสำรับเครื่องหวาน ในมุมมองของเชฟรุ่นใหม่ที่หวังให้ขนมไทยคงอยู่อย่างมีคุณค่า กับความตั้งใจของอาจารย์ที่จะถ่ายทอดภูมิปัญญาให้คนรุ่นหลังเช่นกัน ติดตามชมสารคดี "หอมกลิ่นสยาม" วันเสาร์ที่ 15 ธ.ค. 61 เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live ​

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

ความเชื่อ เครื่องหวาน งานมงคล

หอมกลิ่นสยาม

ความเชื่อ เครื่องหวาน งานมงคล

​กับข้าว กับปลา กับวิถีไทย

หอมกลิ่นสยาม

​กับข้าว กับปลา กับวิถีไทย

ข้าว = ชาติ

หอมกลิ่นสยาม

ข้าว = ชาติ

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

จากอดีตก๋วยเตี๋ยวผัดถั่วงอก สู่ "ผัดไทย" ปัจจุบัน

จากอดีตก๋วยเตี๋ยวผัดถั่วงอก สู่ "ผัดไทย" ปัจจุบัน

​"ผัดไทยดั้งเดิม" มักจะเคี่ยวน้ำซอสให้กลิ่นมะขามระเหยไปบ้าง เพราะการใช้น้ำมะขามเปียกที่ผัดเลย จะทำให้รสชาติออกไปทางผัดหมี่โคราช อย่าพลาดชม!! หอมกลิ่นสยาม ทุกวันเสาร์ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลัง www.thaipbs.or.th/HomKlinSiam​
​"ปลาช่อนฟู" ตำรับชาววัง

​"ปลาช่อนฟู" ตำรับชาววัง

"ปลาช่อนฟู" ตำรับชาววัง ปลาม้วนเป็นชิ้นอย่างบรรจง รสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอมชวนรับประทาน อย่าพลาดชม!! หอมกลิ่นสยาม ทุกวันเสาร์ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลัง www.thaipbs.or.th/HomKlinSiam
​ดึง "เส้นคาว" ปลาเทโพ

​ดึง "เส้นคาว" ปลาเทโพ

เคล็ด(ไม่)ลับ!! ดึง "เส้นคาว" ปลาเทโพออก ก่อนนำไปปรุงอาหาร จะยากง่ายอย่างไร อย่าพลาดชม! ในรายการหอมกลิ่นสยาม ทุกวันเสาร์ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลัง www.thaipbs.or.th/HomKlinSiam
หุงข้าวเช็ดน้ำ กับไม่เช็ดน้ำ ตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์

หุงข้าวเช็ดน้ำ กับไม่เช็ดน้ำ ตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์

ความแตกต่างระหว่างวิธี "หุงข้าวแบบเช็ดน้ำธรรมดา" กับ "หุงข้าวไม่เช็ดน้ำ" ตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์ ภูมิปัญญาโบราณเนรมิตข้าวสารให้สุกนิ่มชวนรับประทาน อย่าพลาดชม!! หอมกลิ่นสยาม ทุกวันเสาร์ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลัง www.thaipbs.or.th/HomKlinSiam​

5 อันดับวิดีโอที่มียอดชมสูงสุด ดูทั้งหมด >

ความเชื่อ เครื่องหวาน งานมงคล
1

หอมกลิ่นสยาม

ความเชื่อ เครื่องหวาน งานมงคล

​กับข้าว กับปลา กับวิถีไทย
2

หอมกลิ่นสยาม

​กับข้าว กับปลา กับวิถีไทย

ข้าว = ชาติ
3

หอมกลิ่นสยาม

ข้าว = ชาติ

เพลย์ลิสต์ในรายการ

คลิปออนไลน์ ดูทั้งหมด >

​ดึง "เส้นคาว" ปลาเทโพ

​ดึง "เส้นคาว" ปลาเทโพ

12 ธ.ค. 61

แกงปลาเทโพ สูตรปรุงตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์

แกงปลาเทโพ สูตรปรุงตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์

12 ธ.ค. 61

​"ปลาช่อนฟู" ตำรับชาววัง

​"ปลาช่อนฟู" ตำรับชาววัง

12 ธ.ค. 61

จากอดีตก๋วยเตี๋ยวผัดถั่วงอก สู่ "ผัดไทย" ปัจจุบัน

จากอดีตก๋วยเตี๋ยวผัดถั่วงอก สู่ "ผัดไทย" ปัจจุบัน

12 ธ.ค. 61

หอมกลิ่นสยาม

เล่าเรื่องสยาม ผ่าน 5 สำรับไทย โดย 5 ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยต้นตำรับกับ 5 นักแสดง นักร้อง นางงาม และเชฟรุ่นใหม่ที่รู้รักษ์อาหารไทย ติดตามชมสารคดีวัฒนธรรมอาหารจากต้นตำรับสู่สำรับไทยในครัวโลก "หอมกลิ่นสยาม" ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส

ติดต่อรายการ

รายการที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยตลาดอาหารโลก

ตะลุยตลาดอาหารโลก

ทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์ l 14:05-15:00

หอมกลิ่นสยาม

หอมกลิ่นสยาม

เสาร์ l 21:10-22:00

ติดเครื่องเรื่องการเงิน

ติดเครื่องเรื่องการเงิน

พุธ l 07:30-08:00

เรื่องเล่ารัตนโกสินทร์

เรื่องเล่ารัตนโกสินทร์

เสาร์ l 21:10-22:00

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

หทัยรัตน์ พหลทัพ รับรางวัลบุคคลและองค์กรที่มีผลงานดีเด่นด้านการส่งเสริม ปกป้อง และคุ้มครองสิทธิมนุษยชน ประจำปี 2561

"สอนศิลป์" ได้รับรางวัลสื่อสร้างสรรค์สำหรับเด็กเยาวชนและครอบครัว ทุ่งควายกิน อวอร์ด ครั้งที่ 9

ไทยพีบีเอส เปิดศูนย์อำนวยการวาระเลือกตั้ง 2562 ตั้งเป้าส่งเสียงประชาชนไปไกลกว่าการเลือกตั้ง

กลับขึ้นด้านบน