Foodwork

พริกหยวก

ออกอากาศ 21 ต.ค. 61

บุ๊ค - บุญสมิทธิ์ จะพานักแสดงสาวขี้เล่นอารมณ์ดี อย่าง ดิวดิว - พิมพากานต์ วงษ์ศรีแก้ว ไปเที่ยวกันที่จังหวัดสระบุรี และไปหาวัตถุดิบที่คุ้นเคยกันดีอย่าง "พริกหยวก" ติดตามได้ในรายการ Foodwork วันที่ 21 ตุลาคมนี้ เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

มะม่วงเบา

Foodwork

มะม่วงเบา

ต้นรุ่ย

Foodwork

ต้นรุ่ย

กุ้งขาว

Foodwork

กุ้งขาว

หมู่บ้านเกษตรอินทรีย์

Foodwork

หมู่บ้านเกษตรอินทรีย์

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาร้าหวาน

เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาร้าหวาน

เชฟบุ๊คชวนทำเครื่องจิ้มหวาน ๆ รับประทานคู่กับมะม่วงเบา หรือผลไม้รสเปรี้ยวชนิดอื่น รับรองเข้ากันได้ดีสุด ๆ ติดตามเมนูอร่อยแบบเชฟบุ๊คในรายการ Foodwork ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
เมนูอาหารฟิวชัน : แกงเทโพมะม่วงเบา

เมนูอาหารฟิวชัน : แกงเทโพมะม่วงเบา

เชฟบุ๊คชวนทำเมนู แกงเทโพมะม่วงเบา โดยใช้พริกแกงคั่วแบบทางใต้ ได้รสชาติน้ำแกงที่กลมกล่อม ใส่ปลาทูน่าแดดเดียว อร่อยลงตัว ติดตามเมนูอร่อยแบบเชฟบุ๊คในรายการ Foodwork ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
เมนูอาหารฟิวชัน : โป๊ะแตกแห้งมะม่วงเบา

เมนูอาหารฟิวชัน : โป๊ะแตกแห้งมะม่วงเบา

เชฟบุ๊คชวนทำเมนูฟิวชันจากโป๊ะแตกปกติ แต่นำมาทำในรูปแบบแห้ง และใช้มะม่วงเบาแทนมะนาว ให้รสชาติเปรี้ยวนำ หอมกลิ่นมะม่วง ติดตามเมนูอร่อยแบบเชฟบุ๊คในรายการ Foodwork ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
เมนูอาหารฟิวชัน : แกงส้มผักเบี้ย

เมนูอาหารฟิวชัน : แกงส้มผักเบี้ย

เชฟบุ๊คชวนทำแกงส้มจากผักเบี้ย ใส่กุ้งกุลาดำตัวใหญ่ ๆ รสเปรี้ยวนิด ๆ เค็มหน่อย ๆ อร่อยอย่าบอกใครเลย ติดตามเมนูอร่อยแบบเชฟบุ๊คในรายการ Foodwork ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork

5 อันดับวิดีโอที่มียอดชมสูงสุด ดูทั้งหมด >

มะม่วงเบา
1

Foodwork

มะม่วงเบา

ต้นรุ่ย
2

Foodwork

ต้นรุ่ย

กุ้งขาว
3

Foodwork

กุ้งขาว

หมู่บ้านเกษตรอินทรีย์
4

Foodwork

หมู่บ้านเกษตรอินทรีย์

ทุเรียนภูเขาไฟ
5

Foodwork

ทุเรียนภูเขาไฟ

เพลย์ลิสต์ในรายการ

เมนูฟิวชัน ดูทั้งหมด >

เมนูอาหารฟิวชัน : โป๊ะแตกแห้งมะม่วงเบา

เมนูอาหารฟิวชัน : โป๊ะแตกแห้งมะม่วงเบา

7 ต.ค. 61

เมนูอาหารฟิวชัน : แกงเทโพมะม่วงเบา

เมนูอาหารฟิวชัน : แกงเทโพมะม่วงเบา

7 ต.ค. 61

เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาร้าหวาน

เมนูอาหารฟิวชัน : ปลาร้าหวาน

7 ต.ค. 61

เมนูอาหารฟิวชัน : เฟรนช์ฟรายส์น้ำปลาหวาน

เมนูอาหารฟิวชัน : เฟรนช์ฟรายส์น้ำปลาหวาน

30 ก.ย. 61

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค" ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด"

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น.

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค) ()
    บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)
  • ไข่ ดาว ()
    ไข่ ดาว

รายการที่เกี่ยวข้อง

ห้องเรียนวัยเก๋า

ห้องเรียนวัยเก๋า

พุธ I 16.05 - 16.30 น.

เก๋ายกก๊วน

เก๋ายกก๊วน

ในรายการห้องเรียนวัยเก๋า

คนสู้โรค

คนสู้โรค

จันทร์-อังคาร l 16:05–16:30

ทั่วถิ่นแดนไทย

ทั่วถิ่นแดนไทย

เสาร์ l 16:30-17:00

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกเป็นกรรมการนโยบาย ส.ส.ท. เพื่อทดแทนตำแหน่งที่ว่าง

ลุ้นเป็นผู้โชคดีร่วมกิจกรรม “GAMBARU ดูให้รู้ มาดู มารู้ มาสนุกด้วยกัน” ผ่าน LINE@ThaiPBS

ไทยพีบีเอส-สกว. ลงนามความร่วมมือสนับสนุนงานวิจัย และผลิตสื่อ เพื่อประโยชน์สาธารณะ

กลับขึ้นด้านบน