Foodwork

ดอกดาหลา

ออกอากาศ 17 ก.พ. 62

เชฟบุ๊คชวนไปล่องเรือตามหาวัตถุดิบอย่าง "ดอกดาหลา" ดอกไม้สีสวยที่สามารถนำมาทำเมนูอาหารได้หลากหลาย แต่จะมีเมนูอะไรบ้าง ติดตามได้ในรายการ Foodwork วันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

ดอกดาหลา

Foodwork

ดอกดาหลา

มะเขือพวง

Foodwork

มะเขือพวง

หอยจุ๊บแจง

Foodwork

หอยจุ๊บแจง

วิถีชีวิตบ้านปางห้า

Foodwork

วิถีชีวิตบ้านปางห้า

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

เมนูอาหารฟิวชัน : ผัดเผ็ดจระเข้

เมนูอาหารฟิวชัน : ผัดเผ็ดจระเข้

เชฟบุ๊คชวนมาทำเมนูจากเนื้อจระเข้ ที่มีความหนึบ และความนุ่ม เมนูนี้จะออกมาเป็นอย่างไร จะอร่อยแค่ไหน ติดตามเมนูอร่อยแบบเชฟบุ๊คในรายการ Foodwork ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
เมนูอาหารฟิวชัน : เอาะหลามมะเขือพวง

เมนูอาหารฟิวชัน : เอาะหลามมะเขือพวง

เชฟบุ๊คชวนมาทำอาหารขึ้นชื่อของลาว อย่างเมนู "เอาะหลามมะเขือพวง" ที่ซึ่งปกติจะใช้มะเขือเปราะในการทำ แต่วันนี้เชฟบุ๊คจะเปลี่ยนมาใช้มะเขือพวง เมนูนี้จะน่ากินแค่ไหน ติดตามเมนูอร่อยแบบเชฟบุ๊คในรายการ Foodwork ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
เมนูอาหารฟิวชัน : ส้มตำกะปิกุ้งสด

เมนูอาหารฟิวชัน : ส้มตำกะปิกุ้งสด

ใครที่มาเที่ยวจังหวัดระยอง แล้วอยากกินส้มตำ วันนี้เชฟบุ๊คมีเมนูอร่อย ๆ มาแนะนำ อย่างเมนู "ส้มตำกะปิกุ้งสด" ใครที่อยากกินเตรียมจดสูตรได้เลย ทำง่ายมาก ๆ ติดตามเมนูอร่อยแบบเชฟบุ๊คในรายการ Foodwork ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
เมนูอาหารฟิวชัน : หอยจุ๊บแจงหม่าล่า

เมนูอาหารฟิวชัน : หอยจุ๊บแจงหม่าล่า

เชฟบุ๊คชวนทุกคนมาเข้าครัวทำเมนูสไตล์จีน อย่างเมนู "หอยจุ๊บแจงหม่าล่า" ที่ทำง่าย ๆ หอมหม่าล่า เผ็ดถึงใจ ถูกใจใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ติดตามเมนูอร่อยแบบเชฟบุ๊คในรายการ Foodwork ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork

5 อันดับวิดีโอที่มียอดชมสูงสุด ดูทั้งหมด >

ดอกดาหลา
1

Foodwork

ดอกดาหลา

มะเขือพวง
2

Foodwork

มะเขือพวง

หอยจุ๊บแจง
3

Foodwork

หอยจุ๊บแจง

วิถีชีวิตบ้านปางห้า
4

Foodwork

วิถีชีวิตบ้านปางห้า

หนอนไม้ไผ่
5

Foodwork

หนอนไม้ไผ่

เพลย์ลิสต์ในรายการ

เมนูฟิวชัน ดูทั้งหมด >

เมนูอาหารฟิวชัน : ผัดเผ็ดจระเข้

เมนูอาหารฟิวชัน : ผัดเผ็ดจระเข้

10 ก.พ. 62

เมนูอาหารฟิวชัน : เอาะหลามมะเขือพวง

เมนูอาหารฟิวชัน : เอาะหลามมะเขือพวง

10 ก.พ. 62

เมนูอาหารฟิวชัน : ส้มตำกะปิกุ้งสด

เมนูอาหารฟิวชัน : ส้มตำกะปิกุ้งสด

3 ก.พ. 62

เมนูอาหารฟิวชัน : หอยจุ๊บแจงหม่าล่า

เมนูอาหารฟิวชัน : หอยจุ๊บแจงหม่าล่า

3 ก.พ. 62

Foodwork

รายการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food ที่จะเชิญชวนผู้ชมหันมาสนใจการทำอาหาร อีกทั้งใส่ใจในเรื่องโภชนาการ และเห็นว่าการทำอาหารในแบบ Fusion (fashion) food เป็นเรื่องง่าย ดีไซน์เมนูโดย บุ๊ค-บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต จะพาผู้ชมออกไปหาไอเดีย ค้นคว้าหาวัตถุดิบในการทำอาหารตามที่ต่างๆ ก่อนจะกลับมาทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์แขกรับเชิญในรายการแต่ละตอน ในแบบฉบับของ “เชฟบุ๊ค" ร่วมเพลิดเพลิน เฮฮาไปกับการทำอาหาร แล้วคุณจะรู้ว่า “การทำอาหารนั้นง่าย และ สนุก กว่าที่คุณคิด"

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.05 - 17.30 น.

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค) ()
    บุญสมิทธ์ พุกกะณะสุต (บุ๊ค)
  • ไข่ ดาว ()
    ไข่ ดาว

รายการที่เกี่ยวข้อง

ห้องเรียนวัยเก๋า

ห้องเรียนวัยเก๋า

พุธ I 16.05 - 16.30 น.

เก๋ายกก๊วน

เก๋ายกก๊วน

ในรายการคนสู้โรค

ฟิตไปด้วยกัน

ฟิตไปด้วยกัน

อังคาร-ศุกร์ l 15:05-15:30

คนสู้โรค

คนสู้โรค

อังคาร-ศุกร์ l 15:05–15:30

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

เชิญร่วมงาน “การเดินทางของความรัก สารคดีถ้ำหลวง : The Journey of Love” 14 ก.พ.นี้ ณ ไทยพีบีเอส

อพวช. จับมือ ไทยพีบีเอส จัดโครงการประกวดภาพยนตร์สั้นวิทยาศาสตร์ ปีที่ 4 (Short Science Film #4)

ไทยพีบีเอสจัดเวที “ส่งเสียงประชาชน ให้เสียงประชาชนไปไกลกว่าการเลือกตั้ง” ทั่วประเทศ

พิธีเปิดห้องบันทึกเสียงใน “โครงการ ยิ่งให้....ยิ่งได้ แบ่งปันหนังสือเสียงเพื่อเพื่อน”

กลับขึ้นด้านบน