ครอบครัว++++

ชุมชนบ้านมั่นคงโพรงมะเดื่อ

ออกอากาศ 23 ม.ค. 57

 ครอบครัว + + + + family up love  "ชุมชนบ้านมั่นคงโพรงมะเดื่อ" ครอบครัว+ + + + family up love ทำกิจกรรมดีดี แล้วมาเช็คพลังบวกกันที่ชุมชนบ้านมั่นคง โพรงมะเดื่อ จังหวัดนครปฐม และที่นี่นับว่าไม่ธรรมดาเพราะมีถึง 2 ครอบครัวกันเลยทีเดียว ครอบครัวแรกคือ สาระสัย บ้านนี้เขามีสมาชิก 3 คน คนแรกคือคุณพ่อเอ คุณแม่เก๋ และ น้องเต๋า ส่วนครอบครัวพลังบวกเหลือเฟืออีกครอบครัว ได้แก่ครอบครัวมาตยาคูณ  ของน้องฟ้าและคุณแม่ผึ้ง และนี่คือ 2 ครอบครัว ที่จะมาพิชิต 3 ภารกิจ ...

ครอบครัว++++

เรียลลิตี้จากทฤษฎี ต้นทุนชีวิต ส่งเสริมพลังบวก ผ่านกิจกรรมครอบครัว คล้ายเกมคอมพิวเตอร์ ส่งเสริม 5 พลัง เพื่อกระชับรักครอบครัว กระชับความสัมพันธ์ของชุมชน รายการ ครอบครัว++++ เราใช้พลังบวก เพื่อเช็คพลังเด็กกับครอบครัวที่มีลูกอายุตั้งแต่ 9 - 18 ปี คู่มือที่คุณพ่อคุณแม่และคุณลูกทำ แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ คู่มือพ่อแม่ และ คู่มือลูก เป็นคู่มือที่ให้ทุกคนในครอบครัวได้มีโอกาสมาทบทวนพลัง++++ให้ลูก พ่อแม่ทำเพื่อเช็คพลัง++++ ลูก ส่วนลูกทำเพื่อเช็คพลัง++++ ตัวเอง ซึ่งเป็นคู่มือการทำคะแนนตามแนวทางต้นทุนชีวิตนั่นเอง

คำว่า ต้นทุนชีวิต คือ พลัง 5 ด้าน ที่จะสะสมในตัวเราตั้งแต่ครั้งยังเด็ก หากได้รับการสะสมอย่างสม่ำเสมอ จะส่งเสริมให้เด็กคนนั้น เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่เข้มแข็ง เจออุปสรรคปัญหาใดๆ ก็รับมือได้อย่างมีสติ สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และเป็นสมาชิกที่ดีของสังคมได้

ติดต่อรายการ

รายการที่เกี่ยวข้อง

ศิษย์มีครู

ศิษย์มีครู

เสาร์ l 17:05-18:00

ชีวิตติด Tech

ชีวิตติด Tech

เสาร์ I 09.05 - 09.30 น.​

แพะ เดอะซีรีส์

แพะ เดอะซีรีส์

พฤหัสบดี l 20:30-21:10

นโยบาย By ประชาชน

นโยบาย By ประชาชน

จันทร์ l 22:00–22:55

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกเป็นกรรมการนโยบาย ส.ส.ท. เพื่อทดแทนตำแหน่งที่ว่าง

ลุ้นเป็นผู้โชคดีร่วมกิจกรรม “GAMBARU ดูให้รู้ มาดู มารู้ มาสนุกด้วยกัน” ผ่าน LINE@ThaiPBS

ไทยพีบีเอส-สกว. ลงนามความร่วมมือสนับสนุนงานวิจัย และผลิตสื่อ เพื่อประโยชน์สาธารณะ

กลับขึ้นด้านบน