กินอยู่...คือ

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

เกษตรกรุ่นใหม่

ออกอากาศ 17 ก.ย. 60

ชวนเข้าครัวกับเกษตรกรรุ่นใหม่ ปาณิศา อุปฮาด ผู้นำกลุ่มตลาดสีเขียวขอนแก่น และนำเป็ดที่เลี้ยงด้วยระบบแบบอินทรีย์มาทำอาหารทั้ง ลาบเป็ดสูตรเด็ดจากขอนแก่น และอกเป็ดราดซอสลูกพลับ ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ ตอน เกษตรกรุ่นใหม่​ วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น.​ ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ถั่วหลากสีดีต่อสุขภาพ

ออกอากาศ 10 ก.ย. 60

ติดตามเคล็ดลับการเลือกถั่วในการทำอาหารจานอร่อยและได้ประโยชน์ ทั้งสลัดถั่วหลากชนิด และถั่วต้มซีอิ๋วกินกับปลาเจี๋ยน ได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2560 เวลา 16.00 - 16.30 น.​ ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ไก่วิถีอินทรีย์

ออกอากาศ 3 ก.ย. 60

ติตตามเรื่องราวของการเลี้ยงไก่แบบอินทรีย์ และเคล็ดลับการทำอาหาร ไก่ทอดมะแข่น และผัดลูกชิ้นไก่ ได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2560 เวลา 16.05 -16.30 น.​ ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

กุ้งแห้ง อร่อยง่ายใกล้ตัว

ออกอากาศ 27 ส.ค 60

ชวนเข้าครัวเลือกกุ้งแห้งและบอกเคล็ดลับวิธีทำกุ้งแห้งแบบง่ายๆ พร้อมกับทำอาหารคาวหวานที่มีกุ้งแห้งเป็นวัตถุดิบสำคัญทั้ง กระท้อนทรงเครื่องและน้ำพริกหลนผักหรู ติดตามทุกเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

อาหารต่างชาติจากวัตถุดิบไทย

ออกอากาศ 20 ส.ค 60

ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารต่างชาติจากวัตถุดิบแบบไทย ๆ กับ ชุดารี เทพาคำ หรือ เชฟตาม เชฟสาวรุ่นใหม่ ไฟแรง ได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น.​ ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน