กินอยู่...คือ

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

กินล้างพิษ ?

ออกอากาศ 20 พ.ค. 61

​กินอยู่คือชวนมาทำความรู้จักกับ "ชาร์โคล" ผงถ่านสีดำที่นิยมใส่ในอาหารให้มีสีดำทั้ง ไอศกรีม ขนมปัง คุกกี้ เค้ก ที่หลายคนเชื่อว่ากินแล้วจะช่วยล้างสารพิษตกค้างในร่างกาย ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

บ๊วยผลไม้หน้าร้อน

ออกอากาศ 13 พ.ค. 61

ชวนเข้าครัวนำบ๊วยสดมาแปรรูปให้อร่อยทั้งน้ำเชื่อมบ๊วยและแยมบ๊วย แล้วมาทำอาหารจานหรูอย่าง อกเป็ดราดซอสบ๊วย ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

อาหารคลายร้อน

ออกอากาศ 6 พ.ค. 61

​กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวทำอาหารคลายร้อนจากภูมิปัญญาของคนไทยที่มีมาตั้งแต่โบราณ ที่เลือกกินอาหารตามฤดูกาล ทั้งอาหารคาวอย่าง ขนมจีนซาวน้ำ และ อาหารหวานอย่าง แตงโมหน้าปลาแห้งและมะม่วงพริกกะเกลือ ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

มื้อเช้า มื้อสำคัญ

ออกอากาศ 29 เม.ย. 61

กินอยู่คือชวนเข้าครัวทำอาหารเช้าจากวัตถุดิบที่หาได้ง่ายอย่าง แซนด์วิชไก่ฉีก พร้อมเคล็ดลับการทำมายองเนส ให้อร่อย ปลอดภัย ไร้สารเติมแต่ง และข้าวต้มทะเลทรงเครื่อง​ ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ลดเค็มเราเลือกได้

ออกอากาศ 22 เม.ย. 61

กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวทำอาหาร ลดเค็ม เพื่อสุขภาพ เพราะการกินเค็มที่มากเกินไปเป็นสาเหตุหลักของการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรังทั้งโรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ โรคมะเร็ง โรคความดันโลหิตสูง เพื่อลดความเสี่ยงของโรค โบชวนทำอาหารกินเองที่บ้านแบบง่าย ๆ อย่าง โจ๊กหมูสับ ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน