กินอยู่...คือ

ก๋วยเตี๋ยวผัดแบบไทย

ออกอากาศ 28 พ.ค. 60

พาไปตามหาก๋วยเตี๋ยวผัดแบบดั้งเดิมทั้ง คั่วหมี่โคราช จังหวัดนครราชสีมา และ เส้นจันท์ผัดน้ำกุ้ง จังหวัดจันทบุรี ไปดูขั้นตอนการทำและไปชิมก๋วยเตี๋ยวผัดของทั้งสองที่ ว่ามีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร และกลับเข้าครัวทำหมี่ผัดกะทิในแบบฉบับของกินอยู่คือ ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารจานเส้นได้ในรายการกินอยู่คือ ตอน ก๋วยเตี๋ยวผัดแบบไทย​ วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

เกลือ เค็มจากทะเลจรดที่ราบสูง

ออกอากาศ 21 พ.ค. 60

กิน อยู่ คือ พาคุณผู้ชมไปตามหาแหล่งผลิตเกลือชั้นดีจากธรรมชาติ ทั้งเกลือสมุทรจังหวัดสมุทรสงคราม เกลือสินเธาว์จังหวัดบึงกาฬและจังหวัดอุดรธานี ไปดูกรรมวิธีการทำเกลือและไปชิมเกลือแต่ละพื้นที่ว่ามีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร และกลับเข้าครัวทำแตงกวาดองจากเกลือสมุทร และ ปลาส้มจากเกลือสินเธาว์ในแบบฉบับของกินอยู่คือ​ ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ปลาร้า ความอร่อยจากสองลุ่มแม่น้ำ

ออกอากาศ 14 พ.ค. 60

กิน อยู่ คือ พาไปตามหาปลาร้าชั้นดีของภาคกลางและภาคอีสาน ไปดูกรรมวิธีการหมักปลาร้าของแต่ละท้องถิ่น ว่าเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร และเข้าครัวทำอาหารจากปลาร้าอย่าง ปลาร้าทอด และ ปลาร้าทรงเครื่อง ติดดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน ปลาร้า ความอร่อยจากสองลุ่มแม่น้ำ​ วันอาทิตย์ที 14 พฤษภาคม เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

แกงรสเปรี้ยวพื้นบ้าน

ออกอากาศ 7 พ.ค. 60

กิน อยู่ คือ พาคุณผู้ชมไปตามหาแกงส้มรสเด็ดของจังหวัดเชียงใหม่และลพบุรี ไปลองลิ้มชิมรสดูว่าแกงส้มของทั้งสองพื้นที่เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร แล้วกลับมาเข้าครัวทำแกงส้มเปลือกแตงโม ในแบบฉบับของกินอยู่คือ ​ติดดตามเคล็ดลับการทำแกงส้มได้​ในรายการกินอยู่คือ ตอน แกงรสเปรี้ยวพื้นบ้าน​ วันอาทิตย์ที 7 พฤษภาคม เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

แกงฮังเล อาหารพื้นบ้านล้านนา

ออกอากาศ 30 เม.ย. 60

พาไปตามหาแกงฮังเลรสเด็ดจากลำปางและเชียงใหม่ ลองลิ้มชิมรสแกงฮังเลของทั้งสองพื้นที่ว่าเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร และเข้าครัวทำฮังเลในแบบฉบับของกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

แกงป่ารสเด็ด

ออกอากาศ 23 เม.ย. 60

​กิน อยู่ คือ ชวนคุณผู้ชมออกนอกครัวไปตามหาแกงป่าต้นตำรับของ จังหวัดเพชรบุรี จันทบุรี และกาญจนบุรี ไปลองลิ้มชิมรสดูว่าแกงป่าในแต่ละพื้นที่จะแตกต่างกันหรือไม่ แล้วกลับมาเข้าครัวทำ แกงป่านกกระทา ในแบบฉบับของกินอยู่คือ ​ ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ ตอน แกงป่ารสเด็ด ​วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน