กินอยู่...คือ

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

อร่อยกับเต้าหู้ทำเอง

ออกอากาศ 17 มี.ค. 62

ชวนเข้าครัวทำเต้าหู้สดจากถั่วเหลืองอินทรีย์ที่เราสามารถทำได้เองที่บ้าน และสามารถกำหนดเนื้อสัมผัส และขนาดของเต้าหู้ได้ตามชอบใจ ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

เบอร์เกอร์สำหรับเด็ก

ออกอากาศ 10 มี.ค. 62

กินอยู่คือ ชวนพาเด็ก ๆ มาเข้าครัว ทำเบอร์เกอร์หมูแบบง่าย ๆ ใส่ผักหลากชนิด และใช้ข้าวเหนียวมาทำเป็นข้าวจี่ แทนขนมปังเบอร์เกอร์ ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

อาหารต้านฝุ่น

ออกอากาศ 3 มี.ค. 62

​กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวทำอาหารสร้างภูมิต้านทาน ฝุ่น PM 2.5 จากผักผลไม้หลากชนิด ที่เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย​ ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2562 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ฤดูกาลมะยงชิดและมะปรางหวาน

ออกอากาศ 24 ก.พ. 62

มาติดตามทุกเคล็ดลับการทำอาหารจากผลไม้รสเปรี้ยวอมหวาน อย่าง "มะยงชิด" และ "มะปรางหวาน" ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ขนม ลด หวาน

ออกอากาศ 17 ก.พ. 62

ชวนเด็ก ๆ มาเข้าครัวทำ ขนม ลด หวาน อย่าง "ไอติมผลไม้สอดไส้วุ้น" ที่ได้รสหวานธรรมชาติจากผลไม้อินทรีย์หลากชนิด และทำขนมทอดกรอบที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน