กินอยู่...คือ

กินขมให้อร่อย

ออกอากาศ 25 พ.ย. 61

กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวปรุงผักรสขมอย่าง "มะระจีน" และ "ขี้เหล็ก" ให้อร่อย พร้อมเผยทุกเคล็ดลับการลดขม ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ไปเป็นชาวเกาะ (สุกร)

ออกอากาศ 18 พ.ย. 61

พาออกเดินทางไปใช้ชีวิตแบบชาวเกาะ บนเกาะสุกร ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

อินทรีย์แพง

ออกอากาศ 11 พ.ย. 61

กินอยู่คือชวนมาไขข้อข้องใจว่า ทำไมผักผลไม้อินทรีย์ถึงมีราคาแพง และมาเข้าครัวทำเมนูพื้นบ้านแสนอร่อย ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ความลับอาหารอุตสาหกรรม

ออกอากาศ 4 พ.ย. 61

ชวนเข้าครัวเผยความลับที่ซ่อนอยู่ในอาหารอุตสาหกรรมจากการทดลองแบบง่าย ๆ แล้วมาทำซอสมะเขือเทศจากวัตถุดิบธรรมชาติ ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ปีนังเมืองวัฒนธรรม

ออกอากาศ 28 ต.ค. 61

พาไปเรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย และผสมผสานกันอย่างลงตัวที่เมืองจอร์จทาวน์ รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ทำเอง

ออกอากาศ 21 ต.ค. 61

ชวนเข้าครัวทำ "เส้นก๋วยเตี๋ยว" ไว้รับประทานเองที่บ้าน ที่ใช้วัตถุดิบเพียงแค่แป้งข้าวเจ้า แป้งมันและน้ำ ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน