กินอยู่...คือ

กับข้าวรัตนโกสินทร์

ออกอากาศ 16 ธ.ค. 61

ชวนเข้าครัว เปิดตำรา "กับข้าวรัตนโกสินทร์ 2525" ทำอาหารไทยที่สามารถทำได้ในชีวิตประจำวันแบบง่าย ๆ จะมีเมนูอะไรบ้าง ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

รสเผ็ดก่อนพริก

กินอยู่...คือ

รสเผ็ดก่อนพริก

ชวนแม่เข้าครัว

กินอยู่...คือ

ชวนแม่เข้าครัว

กินขมให้อร่อย

กินอยู่...คือ

กินขมให้อร่อย

ไปเป็นชาวเกาะ (สุกร)

กินอยู่...คือ

ไปเป็นชาวเกาะ (สุกร)

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

สูตรลับออนไลน์ : แกงเลียงนพเก้า

สูตรลับออนไลน์ : แกงเลียงนพเก้า

กินอยู่คือ ชวนทุกคนมาเข้าครัวทำอาหารแบบไทย ๆ อย่างเมนู "แกงเลียงนพเก้า" ที่มีผักทั้งหมด 9 ชนิด และมีความเผ็ดร้อนจากพริกไทย วิธีการทำจะเป็นอย่างไร ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare
สูตรลับออนไลน์ : ต้มส้มปลากระบอก

สูตรลับออนไลน์ : ต้มส้มปลากระบอก

กินอยู่คือ ชวนทุกคนมาเข้าครัวทำอาหารแบบไทย ๆ อย่างเมนู "ต้มส้มปลากระบอก" ที่มีความเผ็ดร้อนจากพริกไทยขาวและพริกไทยดำ รวมถึงยังได้ความเผ็ดจากขิงอีกด้วย เมนูไทย ๆ แบบนี้จะทำอย่างไร ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare
สูตรลับออนไลน์ : แกงจืดหน่อไม้กระดูกหมู

สูตรลับออนไลน์ : แกงจืดหน่อไม้กระดูกหมู

โบชวนเข้าครัวมาทำเมนูแกงจืดยอดนิยมอย่าง "แกงจืดหน่อไม้กระดูกหมู" ที่มีวิธีการทำง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก และยังอร่อยอีกด้วย จะมีเทคนิคในการลดขมของหน่อไม้อย่างไร ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare
สูตรลับออนไลน์ : แกงส้มมะตาด

สูตรลับออนไลน์ : แกงส้มมะตาด

โบชวนมาทำเมนูแกงส้ม แกงยอดนิยมของคนไทยอีกหนึ่งอย่าง แต่วันนี้จะใช้ความเปรี้ยวจากมะตาด ผลไม้ท้องถิ่นของชาวมอญ มาแทนความเปรี้ยวจากน้ำมะขาม ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare

5 อันดับวิดีโอที่มียอดชมสูงสุด ดูทั้งหมด >

รสเผ็ดก่อนพริก
1

กินอยู่...คือ

รสเผ็ดก่อนพริก

ชวนแม่เข้าครัว
2

กินอยู่...คือ

ชวนแม่เข้าครัว

กินขมให้อร่อย
3

กินอยู่...คือ

กินขมให้อร่อย

ไปเป็นชาวเกาะ (สุกร)
4

กินอยู่...คือ

ไปเป็นชาวเกาะ (สุกร)

อินทรีย์แพง
5

กินอยู่...คือ

อินทรีย์แพง

เพลย์ลิสต์ในรายการ

สูตรลับออนไลน์ ดูทั้งหมด >

สูตรลับออนไลน์ : ต้มส้มปลากระบอก

สูตรลับออนไลน์ : ต้มส้มปลากระบอก

9 ธ.ค. 61

สูตรลับออนไลน์ : แกงเลียงนพเก้า

สูตรลับออนไลน์ : แกงเลียงนพเก้า

9 ธ.ค. 61

สูตรลับออนไลน์ : แกงส้มมะตาด

สูตรลับออนไลน์ : แกงส้มมะตาด

2 ธ.ค. 61

สูตรลับออนไลน์ : แกงจืดหน่อไม้กระดูกหมู

สูตรลับออนไลน์ : แกงจืดหน่อไม้กระดูกหมู

2 ธ.ค. 61

กินอยู่...คือ

รายการวาไรตี้อาหาร ที่ใช้อาหารเป็นสื่อกลาง บอกเล่าเรื่องราวชีวิต ความเป็นอยู่ ศิลปะ วัฒนธรรม การสืบสานประเพณีและอาหารของชุมชนพื้นถิ่นที่แตกต่าง เปิดโลกทัศน์ ด้วยความรู้อันหลากหลาย ผ่านอาหารนานาชนิด ที่แฝงแง่คิด สร้างค่านิยมเชิงบวก ทั้งต่อตนเองและสังคม รายการต้องการจะบอกกับผู้ชมว่า อาหารเพียงจานเดียว สามารถสะท้อนโลกกว้างได้ทั้งใบ และจะทำอาหารสร้างสรรค์โลก ได้อย่างไร อาหารแต่ละจาน ล้วนบอกเล่า ที่มาที่ไป ของโลกได้แตกต่างกัน

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00 - 16.30 น.

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • ดวงพร ทรงวิศวะ (โบ)
    ดวงพร ทรงวิศวะ

    โบ

  • โสภณ ศรีสกุล (แห้ว)
    โสภณ ศรีสกุล

    แห้ว

รายการที่เกี่ยวข้อง

ห้องเรียนวัยเก๋า

ห้องเรียนวัยเก๋า

พุธ I 16.05 - 16.30 น.

เก๋ายกก๊วน

เก๋ายกก๊วน

ในรายการห้องเรียนวัยเก๋า

คนสู้โรค

คนสู้โรค

จันทร์-อังคาร l 16:05–16:30

ทั่วถิ่นแดนไทย

ทั่วถิ่นแดนไทย

เสาร์ l 16:30-17:00

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

หทัยรัตน์ พหลทัพ รับรางวัลบุคคลและองค์กรที่มีผลงานดีเด่นด้านการส่งเสริม ปกป้อง และคุ้มครองสิทธิมนุษยชน ประจำปี 2561

"สอนศิลป์" ได้รับรางวัลสื่อสร้างสรรค์สำหรับเด็กเยาวชนและครอบครัว ทุ่งควายกิน อวอร์ด ครั้งที่ 9

ไทยพีบีเอส เปิดศูนย์อำนวยการวาระเลือกตั้ง 2562 ตั้งเป้าส่งเสียงประชาชนไปไกลกว่าการเลือกตั้ง

ไทยพีบีเอสเปิดพื้นที่แห่งการเรียนรู้ ครั้งที่ 8 "เทศกาลส่งต่อพลังแห่งการให้"

กลับขึ้นด้านบน