กินอยู่...คือ

มังคุด ราชินีผลไม้หน้าร้อน

ออกอากาศ 29 พ.ค. 59

พาไปถึงแหล่งปลูกมังคุดชั้นดี เรียนรู้การปลูก การดูแลต้นมังคุด รวมถึงการเลือกมังคุดกินกันแบบชาวสวน แล้วเข้าครัวทำอาหารจากมังคุด ทั้งยำมังคุดและแกงเขียวหวานหมูบะช่อมังคุด ติดตามชมได้ในรายการกินอยู่คือ ตอน มังคุด ราชินีผลไม้หน้าร้อน​ วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2559 เวลา 16.00 -16.30 น.หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

มังคุด ราชินีผลไม้หน้าร้อน

กินอยู่...คือ

มังคุด ราชินีผลไม้หน้าร้อน

เห็ดแครง เห็ดพื้นถิ่นใต้

กินอยู่...คือ

เห็ดแครง เห็ดพื้นถิ่นใต้

ถนอมอาหารให้อร่อย

กินอยู่...คือ

ถนอมอาหารให้อร่อย

กล้วยสารพัดประโยชน์

กินอยู่...คือ

กล้วยสารพัดประโยชน์

กุ้งก้ามกราม ความอุดมสมบูรณ์แห่งลุ่มน้ำ

กินอยู่...คือ

กุ้งก้ามกราม ความอุดมสมบูรณ์แห่งลุ่มน้ำ

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

กินอยู่...คือ : วิธีทำมะม่วงแช่อิ่ม

กินอยู่...คือ : วิธีทำมะม่วงแช่อิ่ม

ติดตามทุกเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกิน อยู่ คือ ตอน ถนอมอาหารให้อร่อย วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2559 เวลา 16.00 -16.30 น.หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กินอยู่...คือ : วิธีทำไข่เค็ม

กินอยู่...คือ : วิธีทำไข่เค็ม

ติดตามทุกเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการ กินอยู่คือ ตอน กล้วยสารพัดประโยชน์ วันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม 2559 เวลา 16.00 -16.30 น.หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live
วิธีทำน้ำมันหมูและการลดกลิ่น หืน

วิธีทำน้ำมันหมูและการลดกลิ่น หืน

ในรายการ กิน อยู่..คือ ตอน เรื่องมันๆ (น้ำมัน) วันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม 2559 เวลา 16.00 -16.30 น. หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
วิธีทำน้ำมันขี้โล้ น้ำมันจากมะพร้าว ใช้สำหรับทำขนม

วิธีทำน้ำมันขี้โล้ น้ำมันจากมะพร้าว ใช้สำหรับทำขนม

ในรายการ กิน อยู่..คือ ตอน เรื่องมันๆ (น้ำมัน) วันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม 2559 เวลา 16.00 -16.30 น. หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กินอยู่...คือ

รายการวาไรตี้อาหาร ที่ใช้อาหารเป็นสื่อกลาง บอกเล่าเรื่องราวชีวิต ความเป็นอยู่ ศิลปะ วัฒนธรรม การสืบสานประเพณีและอาหารของชุมชนพื้นถิ่นที่แตกต่าง เปิดโลกทัศน์ ด้วยความรู้อันหลากหลาย ผ่านอาหารนานาชนิด ที่แฝงแง่คิด สร้างค่านิยมเชิงบวก ทั้งต่อตนเองและสังคม รายการต้องการจะบอกกับผู้ชมว่า อาหารเพียงจานเดียว สามารถสะท้อนโลกกว้างได้ทั้งใบ และจะทำอาหารสร้างสรรค์โลก ได้อย่างไร อาหารแต่ละจาน ล้วนบอกเล่า ที่มาที่ไป ของโลกได้แตกต่างกัน

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • ดวงพร ทรงวิศวะ (โบ)
    ดวงพร ทรงวิศวะ

    โบ

  • โสภณ ศรีสกุล (แห้ว)
    โสภณ ศรีสกุล

    แห้ว

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม ดูทั้งหมด >

ไทยพีบีเอสรับสมัครครูวิทยาศาสตร์ร่วมกิจกรรม “ชวนครูวิทย์มาคิดให้ work ภาคใต้ ตอน STEM สร้างชาติ” ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิ.ย. 59

ไทยพีบีเอสคว้ารางวัลชมเชย ข่าวโทรทัศน์เชิงสืบสวนยอดเยี่ยม "แสงชัย สุนทรวัฒน์" ประจำปี 2558

รายการอื่นๆในหมวด

บรรเลงครัวทั่วไทย

บรรเลงครัวทั่วไทย

เสาร์ l 16:00-16:30

HOT&COOL Oh!TA สุดยอดเมืองอนเซ็น

HOT&COOL Oh!TA สุดยอดเมืองอนเซ็น

เสาร์ l 17:30–18:00

คนสู้โรค

คนสู้โรค

จันทร์-ศุกร์ l 07:00–07:30

ทั่วถิ่นแดนไทย

ทั่วถิ่นแดนไทย

เสาร์ l 16:30-17:00

กลับขึ้นด้านบน