กินอยู่...คือ

ปลาส้มฟักบ้านหมี่

ออกอากาศ 24 ก.ย. 60

กินอยู่คือ ชวนเดินทางไปตามหาต้นตอความอร่อยของปลาส้มฟัก เรียนรู้กระบวนการทำปลาส้มฟักทุกขั้นตอน จากต้นตำรับชาวบ้านหมี่ที่ใช้เพียงแค่ ปลา เกลือ ข้าวสุกและกระเทียม ก็กลายมาเป็นอาหารแสนอร่อย และเข้าครัวทำ หลนปลาส้มฟัก กินแนมกับผักจากริมรั้วบ้าน ที่นอกจากจะอร่อยแล้วยังสะท้อนถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านหมี่ ที่ผูกพันอยู่กับสายน้ำในแต่ละฤดูกาลอีกด้ว

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

ปลาส้มฟักบ้านหมี่

กินอยู่...คือ

ปลาส้มฟักบ้านหมี่

เกษตรกรุ่นใหม่

กินอยู่...คือ

เกษตรกรุ่นใหม่

ถั่วหลากสีดีต่อสุขภาพ

กินอยู่...คือ

ถั่วหลากสีดีต่อสุขภาพ

ไก่วิถีอินทรีย์

กินอยู่...คือ

ไก่วิถีอินทรีย์

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

ลูกชิ้นไก่ผัดกะปิ

ลูกชิ้นไก่ผัดกะปิ

ติตตามเรื่องราวของการเลี้ยงไก่แบบอินทรีย์ และเคล็ดลับการทำอาหาร ไก่ทอดมะแข่น และผัดลูกชิ้นไก่ ได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2560 เวลา 16.05 -16.30 น.​ ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
ไก่ทอดมะแข่น

ไก่ทอดมะแข่น

ติตตามเรื่องราวของการเลี้ยงไก่แบบอินทรีย์ และเคล็ดลับการทำอาหาร ไก่ทอดมะแข่น และผัดลูกชิ้นไก่ ได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2560 เวลา 16.05 -16.30 น.​ ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
น้ำหริกหลนผักหรู

น้ำหริกหลนผักหรู

กิน อยู่ คือ ชวนเข้าครัวทำอาหารคาวหวานที่มีกุ้งแห้งเป็นวัตถุดิบสำคัญอย่าง น้ำพริกหลนผักหรู ติดตามทุกเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
รีซอตโตข้าวกล่ำงอก

รีซอตโตข้าวกล่ำงอก

ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารต่างชาติจากวัตถุดิบแบบไทย ๆ กับ ชุดารี เทพาคำ หรือ เชฟตาม เชฟสาวรุ่นใหม่ ไฟแรง ได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น.​ ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

5 อันดับวิดีโอที่มียอดชมสูงสุด ดูทั้งหมด >

ปลาส้มฟักบ้านหมี่
1

กินอยู่...คือ

ปลาส้มฟักบ้านหมี่

เกษตรกรุ่นใหม่
2

กินอยู่...คือ

เกษตรกรุ่นใหม่

ถั่วหลากสีดีต่อสุขภาพ
3

กินอยู่...คือ

ถั่วหลากสีดีต่อสุขภาพ

ไก่วิถีอินทรีย์
4

กินอยู่...คือ

ไก่วิถีอินทรีย์

กุ้งแห้ง อร่อยง่ายใกล้ตัว
5

กินอยู่...คือ

กุ้งแห้ง อร่อยง่ายใกล้ตัว

เพลย์ลิสต์ในรายการ

กินอยู่...คือ ดูทั้งหมด >

กินอยู่...คือ : วิธีทำซอสเย็นตาโฟ

กินอยู่...คือ : วิธีทำซอสเย็นตาโฟ

5 มิ.ย. 59

กินอยู่...คือ : วิธีทำซอสผัดไทย

กินอยู่...คือ : วิธีทำซอสผัดไทย

5 มิ.ย. 59

กินอยู่...คือ : วิธีทำไข่เค็ม

กินอยู่...คือ : วิธีทำไข่เค็ม

15 พ.ค. 59

กินอยู่...คือ : วิธีทำมะม่วงแช่อิ่ม

กินอยู่...คือ : วิธีทำมะม่วงแช่อิ่ม

15 พ.ค. 59

กินอยู่...คือ

รายการวาไรตี้อาหาร ที่ใช้อาหารเป็นสื่อกลาง บอกเล่าเรื่องราวชีวิต ความเป็นอยู่ ศิลปะ วัฒนธรรม การสืบสานประเพณีและอาหารของชุมชนพื้นถิ่นที่แตกต่าง เปิดโลกทัศน์ ด้วยความรู้อันหลากหลาย ผ่านอาหารนานาชนิด ที่แฝงแง่คิด สร้างค่านิยมเชิงบวก ทั้งต่อตนเองและสังคม รายการต้องการจะบอกกับผู้ชมว่า อาหารเพียงจานเดียว สามารถสะท้อนโลกกว้างได้ทั้งใบ และจะทำอาหารสร้างสรรค์โลก ได้อย่างไร อาหารแต่ละจาน ล้วนบอกเล่า ที่มาที่ไป ของโลกได้แตกต่างกัน

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00 - 16.30 น.

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • ดวงพร ทรงวิศวะ (โบ)
    ดวงพร ทรงวิศวะ

    โบ

  • โสภณ ศรีสกุล (แห้ว)
    โสภณ ศรีสกุล

    แห้ว

รายการที่เกี่ยวข้อง

เก๋ายกก๊วน

เก๋ายกก๊วน

พุธ l 16:05–16:30

The Senior  รุ่นใหญ่หัวใจไร้ขีดจำกัด

The Senior รุ่นใหญ่หัวใจไร้ขีดจำกัด

พฤหัสบดี l 21:10-22:00

ฟิตไปด้วยกัน

ฟิตไปด้วยกัน

จันทร์-ศุกร์ l 16:25-16:30

บรรเลงครัวทั่วไทย

บรรเลงครัวทั่วไทย

เสาร์ l 16:00-16:30

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

ไทยพีบีเอสจัดกิจกรรม “วัยเก๋ายังแฮปปี้ 4.0 : เตรียมพร้อมสู่ช่วงเวลาแห่งความสุข”

ร่วมทำประชาพิจารณ์ ร่างระเบียบ ส.ส.ท.ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการดำเนินงานของสภาผู้ชมฯ พ.ศ. 256.. ตั้งแต่วันนี้ - 25 ก.ย. 60

ไทยพีบีเอสขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจลงทะเบียนรับหนังสือ "หัวใจของแผ่นดิน" ทางสถานีฯ กำลังดำเนินการผลิตหนังสือเพิ่ม

กลับขึ้นด้านบน