กินอยู่...คือ

ไปเป็นชาวเกาะ (สุกร)

ออกอากาศ 18 พ.ย. 61

พาออกเดินทางไปใช้ชีวิตแบบชาวเกาะ บนเกาะสุกร ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

ไปเป็นชาวเกาะ (สุกร)

กินอยู่...คือ

ไปเป็นชาวเกาะ (สุกร)

อินทรีย์แพง

กินอยู่...คือ

อินทรีย์แพง

ความลับอาหารอุตสาหกรรม

กินอยู่...คือ

ความลับอาหารอุตสาหกรรม

ปีนังเมืองวัฒนธรรม

กินอยู่...คือ

ปีนังเมืองวัฒนธรรม

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

สูตรลับออนไลน์ : ยำใบบัวบกใส่ปลาทะเลย่าง

สูตรลับออนไลน์ : ยำใบบัวบกใส่ปลาทะเลย่าง

มาติตตามวิธีการทำอาหารง่าย ๆ สไตล์ชาวเกาะอย่างเมนู "ยำใบบัวบกใส่ปลาทะเลย่าง" รสชาติแซ่บ สีสันน่ารับประทาน ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare
สูตรลับออนไลน์ : ขนมตาหยาบ

สูตรลับออนไลน์ : ขนมตาหยาบ

มาทำความรู้จักขนมตาหยาบ ที่ถ้าใครได้มาถึงเกาะสุกรแล้วจะต้องมากินให้ได้ กินยามเช้าคู่กับกาแฟร้อน ๆ วิธีการทำขนมนี้จะทำอย่างไร ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare
สูตรลับออนไลน์ : แกงส้มปลาหมอ

สูตรลับออนไลน์ : แกงส้มปลาหมอ

กินอยู่คือชวนเข้าครัวมาตำพริกแกงส้ม ตำเอง รสแซ่บ เพื่อนำมาทำเมนู "แกงส้มปลาหมอ" แกงส้มปลาเนื้ออร่อย วิธีการทำจะเป็นอย่างไร ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare
สูตรลับออนไลน์ : แกงเลียงหัวปลี

สูตรลับออนไลน์ : แกงเลียงหัวปลี

กินอยู่คือชวนคุณผู้ชมมาทำ "แกงเลียงหัวปลี" อาหารไทยยอดนิยมของใครหลาย ๆ คน ที่ต้องบอกเลยว่าวิธีทำนั้น ไม่ได้ยากอย่างที่ทุกคนคิด ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare

5 อันดับวิดีโอที่มียอดชมสูงสุด ดูทั้งหมด >

ไปเป็นชาวเกาะ (สุกร)
1

กินอยู่...คือ

ไปเป็นชาวเกาะ (สุกร)

อินทรีย์แพง
2

กินอยู่...คือ

อินทรีย์แพง

ความลับอาหารอุตสาหกรรม
3

กินอยู่...คือ

ความลับอาหารอุตสาหกรรม

ปีนังเมืองวัฒนธรรม
4

กินอยู่...คือ

ปีนังเมืองวัฒนธรรม

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ทำเอง
5

กินอยู่...คือ

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ทำเอง

เพลย์ลิสต์ในรายการ

สูตรลับออนไลน์ ดูทั้งหมด >

สูตรลับออนไลน์ : แกงเลียงหัวปลี

สูตรลับออนไลน์ : แกงเลียงหัวปลี

11 พ.ย. 61

สูตรลับออนไลน์ : แกงส้มปลาหมอ

สูตรลับออนไลน์ : แกงส้มปลาหมอ

11 พ.ย. 61

สูตรลับออนไลน์ : มันฝรั่งทอด

สูตรลับออนไลน์ : มันฝรั่งทอด

4 พ.ย. 61

สูตรลับออนไลน์ : ซอสมะเขือเทศ

สูตรลับออนไลน์ : ซอสมะเขือเทศ

4 พ.ย. 61

กินอยู่...คือ

รายการวาไรตี้อาหาร ที่ใช้อาหารเป็นสื่อกลาง บอกเล่าเรื่องราวชีวิต ความเป็นอยู่ ศิลปะ วัฒนธรรม การสืบสานประเพณีและอาหารของชุมชนพื้นถิ่นที่แตกต่าง เปิดโลกทัศน์ ด้วยความรู้อันหลากหลาย ผ่านอาหารนานาชนิด ที่แฝงแง่คิด สร้างค่านิยมเชิงบวก ทั้งต่อตนเองและสังคม รายการต้องการจะบอกกับผู้ชมว่า อาหารเพียงจานเดียว สามารถสะท้อนโลกกว้างได้ทั้งใบ และจะทำอาหารสร้างสรรค์โลก ได้อย่างไร อาหารแต่ละจาน ล้วนบอกเล่า ที่มาที่ไป ของโลกได้แตกต่างกัน

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00 - 16.30 น.

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • ดวงพร ทรงวิศวะ (โบ)
    ดวงพร ทรงวิศวะ

    โบ

  • โสภณ ศรีสกุล (แห้ว)
    โสภณ ศรีสกุล

    แห้ว

รายการที่เกี่ยวข้อง

ห้องเรียนวัยเก๋า

ห้องเรียนวัยเก๋า

พุธ I 16.05 - 16.30 น.

เก๋ายกก๊วน

เก๋ายกก๊วน

ในรายการห้องเรียนวัยเก๋า

คนสู้โรค

คนสู้โรค

จันทร์-อังคาร l 16:05–16:30

ทั่วถิ่นแดนไทย

ทั่วถิ่นแดนไทย

เสาร์ l 16:30-17:00

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

นายอานันท์ ปันยารชุน ร่วมเปิดงาน Thai PBS Public Media Conference and Mini-INPUT 2018 คุณค่าสื่อสาธารณะในศตวรรษที่ 21

ไทยพีบีเอส เปิด “ศูนย์พัฒนาการสื่อสารด้านภัยพิบัติ” เตือนประชาชนรับมือภัยพิบัติต่าง ๆ

ไทยพีบีเอสชวนคนไทย “เปลี่ยน” ชูประเด็น “ปฏิรูปประเทศไทย” เปิดตัวรายการใหม่ปลายปี 2561

ไทยพีบีเอสเปิดพื้นที่แห่งการเรียนรู้ “Thai PBS World เชื่อมโลกสร้างแรงบันดาลใจ” ร่วมงานฟรี! 3 พ.ย.นี้

กลับขึ้นด้านบน