กินอยู่...คือ

อาหารต่างชาติจากวัตถุดิบไทย

ออกอากาศ 20 ส.ค 60

ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารต่างชาติจากวัตถุดิบแบบไทย ๆ กับ ชุดารี เทพาคำ หรือ เชฟตาม เชฟสาวรุ่นใหม่ ไฟแรง ได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น.​ ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

แยมผลไม้พื้นบ้านไทย

กินอยู่...คือ

แยมผลไม้พื้นบ้านไทย

ซอสปรุงรสปลอดสาร

กินอยู่...คือ

ซอสปรุงรสปลอดสาร

ถนอมอาหารจากปลา

กินอยู่...คือ

ถนอมอาหารจากปลา

จาก...พืชสารพัดประโยชน์

กินอยู่...คือ

จาก...พืชสารพัดประโยชน์

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

เฟรนช์โทสต์ผลไม้ กับแยมส้มซ่า

เฟรนช์โทสต์ผลไม้ กับแยมส้มซ่า

ชวนเข้าครัวทำเฟรนช์โทส ขนมปังเนื้อนุ่ม กินคู่กับแยมและผลไม้ ติดตามทุกเคล็ดลับการทำแยมได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคมนี้ เวลา 16.05-16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
พาสตาหมูกรอบ สูตรเชฟแบล็ค

พาสตาหมูกรอบ สูตรเชฟแบล็ค

ติดตามสูตรเด็ดเคล็ดลับการทำพาสตาหมูกรอบ ในกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
ซอสหอยนางรม สูตรเชฟแบล็ค

ซอสหอยนางรม สูตรเชฟแบล็ค

ชวนเข้าครัวกับเชฟแบล็คที่จะมาเปิดเผยสูตรเด็ดเคล็ดลับการทำซอสปรุงรสยอดนิยมอย่าง ซอสหอยนางรมที่ทำมาจากหอยนางรมสดๆ ไร้สารเคมีเติมแต่งทั้งสี กลิ่น รส และหมักซีอิ๊วแบบธรรมชาติ ที่วัตถุดิบสามารถหาได้ทั่วไปตามท้องตลาด ในกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
แกงคั่วผักบุ้งปลาสละ สูตรเด็ดของกินอยู่คือ

แกงคั่วผักบุ้งปลาสละ สูตรเด็ดของกินอยู่คือ

ติดตามเคล็ดลับการทำแกงผักบุ้งปลาสละ แกงพื้นบ้านไทยรสชาติกลมกล่อม ได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

5 อันดับวิดีโอที่มียอดชมสูงสุด ดูทั้งหมด >

แยมผลไม้พื้นบ้านไทย
1

กินอยู่...คือ

แยมผลไม้พื้นบ้านไทย

ซอสปรุงรสปลอดสาร
2

กินอยู่...คือ

ซอสปรุงรสปลอดสาร

ถนอมอาหารจากปลา
3

กินอยู่...คือ

ถนอมอาหารจากปลา

จาก...พืชสารพัดประโยชน์
4

กินอยู่...คือ

จาก...พืชสารพัดประโยชน์

ผักหลากรสชาติ
5

กินอยู่...คือ

ผักหลากรสชาติ

เพลย์ลิสต์ในรายการ

กินอยู่...คือ ดูทั้งหมด >

กินอยู่...คือ : วิธีทำซอสเย็นตาโฟ

กินอยู่...คือ : วิธีทำซอสเย็นตาโฟ

5 มิ.ย. 59

กินอยู่...คือ : วิธีทำซอสผัดไทย

กินอยู่...คือ : วิธีทำซอสผัดไทย

5 มิ.ย. 59

กินอยู่...คือ : วิธีทำไข่เค็ม

กินอยู่...คือ : วิธีทำไข่เค็ม

15 พ.ค. 59

กินอยู่...คือ : วิธีทำมะม่วงแช่อิ่ม

กินอยู่...คือ : วิธีทำมะม่วงแช่อิ่ม

15 พ.ค. 59

กินอยู่...คือ

รายการวาไรตี้อาหาร ที่ใช้อาหารเป็นสื่อกลาง บอกเล่าเรื่องราวชีวิต ความเป็นอยู่ ศิลปะ วัฒนธรรม การสืบสานประเพณีและอาหารของชุมชนพื้นถิ่นที่แตกต่าง เปิดโลกทัศน์ ด้วยความรู้อันหลากหลาย ผ่านอาหารนานาชนิด ที่แฝงแง่คิด สร้างค่านิยมเชิงบวก ทั้งต่อตนเองและสังคม รายการต้องการจะบอกกับผู้ชมว่า อาหารเพียงจานเดียว สามารถสะท้อนโลกกว้างได้ทั้งใบ และจะทำอาหารสร้างสรรค์โลก ได้อย่างไร อาหารแต่ละจาน ล้วนบอกเล่า ที่มาที่ไป ของโลกได้แตกต่างกัน

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00 - 16.30 น.

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • ดวงพร ทรงวิศวะ (โบ)
    ดวงพร ทรงวิศวะ

    โบ

  • โสภณ ศรีสกุล (แห้ว)
    โสภณ ศรีสกุล

    แห้ว

รายการที่เกี่ยวข้อง

เก๋ายกก๊วน

เก๋ายกก๊วน

พุธ l 16:05–16:30

The Senior  รุ่นใหญ่หัวใจไร้ขีดจำกัด

The Senior รุ่นใหญ่หัวใจไร้ขีดจำกัด

พฤหัสบดี l 21:10-22:00

ฟิตไปด้วยกัน

ฟิตไปด้วยกัน

จันทร์-ศุกร์ l 16:25-16:30

เชฟชนเชฟ

เชฟชนเชฟ

พุธ l 21:10-22:00

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

ขยายเวลารับสมัครอาสาทำดี ร่วมอ่านบทความเสียง ในกิจกรรม “เสียงเพื่อพ่อ” ถึง 19 ส.ค.นี้

ไทยพีบีเอสจัดอบรมเทคนิคอ่านบทความเสียง “ยิ่งให้...ยิ่งได้” กับกิจกรรม “เสียงเพื่อพ่อ”

กลับขึ้นด้านบน