กินอยู่...คือ

กินล้างพิษ ?

ออกอากาศ 20 พ.ค. 61

​กินอยู่คือชวนมาทำความรู้จักกับ "ชาร์โคล" ผงถ่านสีดำที่นิยมใส่ในอาหารให้มีสีดำทั้ง ไอศกรีม ขนมปัง คุกกี้ เค้ก ที่หลายคนเชื่อว่ากินแล้วจะช่วยล้างสารพิษตกค้างในร่างกาย ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

กินล้างพิษ ?

กินอยู่...คือ

กินล้างพิษ ?

บ๊วยผลไม้หน้าร้อน

กินอยู่...คือ

บ๊วยผลไม้หน้าร้อน

อาหารคลายร้อน

กินอยู่...คือ

อาหารคลายร้อน

มื้อเช้า มื้อสำคัญ

กินอยู่...คือ

มื้อเช้า มื้อสำคัญ

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

สูตรลับออนไลน์ : แกงจืดจิงจูฉ่าย

สูตรลับออนไลน์ : แกงจืดจิงจูฉ่าย

กินอยู่คือ ชวนคุณผู้ชมเข้าครัวทำเมนู "แกงจืดจิงจูฉ่าย" ที่นอกจากจะอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ช่วยปรับสมดุลความดันโลหิตในร่างกาย ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare
สูตรลับออนไลน์ : สลัดล้างพิษ

สูตรลับออนไลน์ : สลัดล้างพิษ

กินอยู่คือ ชวนคุณผู้ชมเข้าครัวทำเมนู "สลัดล้างพิษ" ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจากถั่วนานาชนิด เมนูทำง่ายอร่อยได้ด้วยตัวเอง ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare
สูตรลับออนไลน์ : การแปรรูปบ๊วย

สูตรลับออนไลน์ : การแปรรูปบ๊วย

บ๊วยสดมีรสชาติเปรี้ยวและฝาด จึงรับประทานไม่อร่อยนัก กินอยู่คือชวนเข้าครัวนำบ๊วยสดมาแปรรูปให้อร่อยทั้งน้ำเชื่อมบ๊วยและแยมบ๊วย ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare
สูตรลับออนไลน์ : อกเป็ดซอสบ๊วย

สูตรลับออนไลน์ : อกเป็ดซอสบ๊วย

กินอยู่คือชวนเข้าครัวทำเมนูจานหรูอย่าง "อกเป็ดซอสบ๊วย" ที่สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน ง่าย ๆ ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare

5 อันดับวิดีโอที่มียอดชมสูงสุด ดูทั้งหมด >

กินล้างพิษ ?
1

กินอยู่...คือ

กินล้างพิษ ?

บ๊วยผลไม้หน้าร้อน
2

กินอยู่...คือ

บ๊วยผลไม้หน้าร้อน

อาหารคลายร้อน
3

กินอยู่...คือ

อาหารคลายร้อน

มื้อเช้า มื้อสำคัญ
4

กินอยู่...คือ

มื้อเช้า มื้อสำคัญ

ลดเค็มเราเลือกได้
5

กินอยู่...คือ

ลดเค็มเราเลือกได้

เพลย์ลิสต์ในรายการ

สูตรลับออนไลน์ ดูทั้งหมด >

สูตรลับออนไลน์ : การแปรรูปบ๊วย

สูตรลับออนไลน์ : การแปรรูปบ๊วย

13 พ.ค. 61

สูตรลับออนไลน์ : อกเป็ดซอสบ๊วย

สูตรลับออนไลน์ : อกเป็ดซอสบ๊วย

13 พ.ค. 61

สูตรลับออนไลน์ : ข้าวต้มทะเลทรงเครื่อง

สูตรลับออนไลน์ : ข้าวต้มทะเลทรงเครื่อง

29 เม.ย. 61

สูตรลับออนไลน์ : แซนด์วิชไก่ฉีก

สูตรลับออนไลน์ : แซนด์วิชไก่ฉีก

29 เม.ย. 61

กินอยู่...คือ

รายการวาไรตี้อาหาร ที่ใช้อาหารเป็นสื่อกลาง บอกเล่าเรื่องราวชีวิต ความเป็นอยู่ ศิลปะ วัฒนธรรม การสืบสานประเพณีและอาหารของชุมชนพื้นถิ่นที่แตกต่าง เปิดโลกทัศน์ ด้วยความรู้อันหลากหลาย ผ่านอาหารนานาชนิด ที่แฝงแง่คิด สร้างค่านิยมเชิงบวก ทั้งต่อตนเองและสังคม รายการต้องการจะบอกกับผู้ชมว่า อาหารเพียงจานเดียว สามารถสะท้อนโลกกว้างได้ทั้งใบ และจะทำอาหารสร้างสรรค์โลก ได้อย่างไร อาหารแต่ละจาน ล้วนบอกเล่า ที่มาที่ไป ของโลกได้แตกต่างกัน

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00 - 16.30 น.

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • ดวงพร ทรงวิศวะ (โบ)
    ดวงพร ทรงวิศวะ

    โบ

  • โสภณ ศรีสกุล (แห้ว)
    โสภณ ศรีสกุล

    แห้ว

รายการที่เกี่ยวข้อง

ห้องเรียนวัยเก๋า

ห้องเรียนวัยเก๋า

พุธ I 16.05 - 16.30 น.

DRIVE 2 คู่หูนักปรุง

DRIVE 2 คู่หูนักปรุง

อาทิตย์ l 09:05-10:00

เชฟเด็ก..ท้าดวล MAN VS CHILD : CHEF SHOWDOWN

เชฟเด็ก..ท้าดวล MAN VS CHILD : CHEF SHOWDOWN

พุธ l 22:00-22:45

เก๋ายกก๊วน

เก๋ายกก๊วน

ในรายการห้องเรียนวัยเก๋า

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

ไทยพีบีเอส – ม.ขอนแก่น ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสื่อศิลป์ ปี 6

ไทยพีบีเอสจัดวงคุย “การค้ามิติใหม่ ไทย-จีน” ลงทะเบียนร่วมงาน ฟรี! ตั้งแต่วันนี้ – 15 พ.ค. 61

ไทยพีบีเอสเปิดพื้นที่ “เรียนรู้สู้งาน” กับ 4 ห้องเรียนอาชีพทำเงิน ฟรี! 12 พ.ค.นี้

กลับขึ้นด้านบน