กินอยู่...คือ

ไม่กินปลาแซลมอน

ออกอากาศ 2 ต.ค. 59

ชวนเลือกกินปลาไทยที่มีโอเมก้า 3 สูงเทียบเท่ากับปลาแซลมอนที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ และเข้าครัวทำอาหารจานปลาแสนอร่อย ได้ประโยชน์ ทั้งสเต๊กปลาอินทรี และปลาสำลีสามรส ติดตามทุกเคล็ดลับการทำอาหารได้ใน กิน อยู่ คือ ตอน ไม่กินปลาแซลมอน​ วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2559 เวลา 16.00 -16.30 น. หรือรับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live​

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

ลำไยหวานชื่นใจ

กินอยู่...คือ

ลำไยหวานชื่นใจ

อาหารเวียดนาม

กินอยู่...คือ

อาหารเวียดนาม

ซูชิทำกินเอง

กินอยู่...คือ

ซูชิทำกินเอง

ทำซอสพริกและซอสมะเขือเทศกินเอง

กินอยู่...คือ

ทำซอสพริกและซอสมะเขือเทศกินเอง

เคล็ด(ไม่)ลับทำน้ำสต๊อก

กินอยู่...คือ

เคล็ด(ไม่)ลับทำน้ำสต๊อก

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

ซุปไก่ลำไยแห้ง

ซุปไก่ลำไยแห้ง

ลำไย ต้นไม้ประจำบ้านของชาวเหนือ ผลที่ให้รสหวานและกลิ่นหอมเฉพาะตัว กลายเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติทั้งเอเชียและ ยุโรป เป็นสินค้าที่สร้างมูลค่าทางการค้าให้กับประเทศไทยหลายหมื่นล้านบาทต่อปี วันนี้กินอยู่ชวนเข้าคร้วทำซุปไก่ลำไยแห้ง
การคว้านเม็ดลำไย

การคว้านเม็ดลำไย

การคว้านเม็ดลำไยให้ได้รูปทรงสวยนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แค่ใช้มีดปลายแหลมหรือด้ามช้อน เริ่มจากแกะเปลือกลำไยบริเวณขั้วออกเล็กน้อย ใช้ปลายมีดหรือด้ามช้อนกดตรงบริเวณขั้วของลำไย หมุนด้ามช้อนไปตามแนวเม็ดของลำไยจนครบรอบ เพียงเท่านี้เราก็จะได้เนื้อลำไยทรงกลมสวยไว้ทำขนมอร่อยๆรับประทาน
หมูยอทำเอง

หมูยอทำเอง

ติดตามเคล็ดลับการทำหมูยอรับประทานเองที่บ้าน จากวัตถุดิบไม่กี่ชนิด ก็ได้หมูยอแสนอร่อย ปลอดภัยไร้สารเติมแต่งที่ไม่ต้องการ สามาถนำไปดัดแปลงทำเป็นอาหารจานอร่อยได้อีกหลากหลายเมนู
เทมาริซูชิ

เทมาริซูชิ

คุณโยชิเทรุ อิโนชิตะ พ่อครัวชาวญี่ปุ่น จะมาสอนทำซูชิชนิดหนึ่งของญี่ปุ่น ที่เรียกว่า เทมาริซูชิ ซึ่งเป็นซูชิรูปร่างกลมแบบลูกบอล เป็นซูชิที่ทำง่าย กินอร่อย วิธีการทำไม่ยุ่งยาก แค่เอาปลาวาง เอาข้าวใส่ และปั้นเป็นก้อนกลม เหมือนลูกบอลเทมาริหรือลูกบอลไหมพรม ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นของเล่นของเด็กๆญี่ปุ่นนั่นเอง

กินอยู่...คือ

รายการวาไรตี้อาหาร ที่ใช้อาหารเป็นสื่อกลาง บอกเล่าเรื่องราวชีวิต ความเป็นอยู่ ศิลปะ วัฒนธรรม การสืบสานประเพณีและอาหารของชุมชนพื้นถิ่นที่แตกต่าง เปิดโลกทัศน์ ด้วยความรู้อันหลากหลาย ผ่านอาหารนานาชนิด ที่แฝงแง่คิด สร้างค่านิยมเชิงบวก ทั้งต่อตนเองและสังคม รายการต้องการจะบอกกับผู้ชมว่า อาหารเพียงจานเดียว สามารถสะท้อนโลกกว้างได้ทั้งใบ และจะทำอาหารสร้างสรรค์โลก ได้อย่างไร อาหารแต่ละจาน ล้วนบอกเล่า ที่มาที่ไป ของโลกได้แตกต่างกัน

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • ดวงพร ทรงวิศวะ (โบ)
    ดวงพร ทรงวิศวะ

    โบ

  • โสภณ ศรีสกุล (แห้ว)
    โสภณ ศรีสกุล

    แห้ว

กินอยู่...คือ ดูทั้งหมด >

กินอยู่...คือ : วิธีทำซอสเย็นตาโฟ

กินอยู่...คือ : วิธีทำซอสเย็นตาโฟ

5 มิ.ย. 59

กินอยู่...คือ : วิธีทำซอสผัดไทย

กินอยู่...คือ : วิธีทำซอสผัดไทย

5 มิ.ย. 59

กินอยู่...คือ : วิธีทำไข่เค็ม

กินอยู่...คือ : วิธีทำไข่เค็ม

15 พ.ค. 59

กินอยู่...คือ : วิธีทำมะม่วงแช่อิ่ม

กินอยู่...คือ : วิธีทำมะม่วงแช่อิ่ม

15 พ.ค. 59

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม ดูทั้งหมด >

รายการอื่นๆในหมวด

ดูให้รู้...ไป เปลี่ยน โลก

ดูให้รู้...ไป เปลี่ยน โลก

จันทร์ l 20:30-21:10

ฟิตไปด้วยกัน

ฟิตไปด้วยกัน

จันทร์-ศุกร์ l 05:05-05:10

เชฟชนเชฟ

เชฟชนเชฟ

พุธ l 21:10-22:00

บรรเลงครัวทั่วไทย

บรรเลงครัวทั่วไทย

เสาร์ l 16:00-16:30

กลับขึ้นด้านบน