กินอยู่...คือ

ปากบาราฐานแห่งความมั่นคง

ออกอากาศ 18 ก.พ. 61

กินอยู่คือพาลงเรือไปดูการทำประมงของชาวประมงพื้นบ้าน วิถีชีวิตเรียบง่าย แล้วนำหมึกสด ๆ จากแพปลาชุมชน มาทำหมึกผัดน้ำดำ อาหารพื้นบ้านทำง่ายแสนอร่อย ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

ปากบาราฐานแห่งความมั่นคง

กินอยู่...คือ

ปากบาราฐานแห่งความมั่นคง

ข่วงเกษตรอินทรีย์

กินอยู่...คือ

ข่วงเกษตรอินทรีย์

ชีส เนยแข็งแสนอร่อย

กินอยู่...คือ

ชีส เนยแข็งแสนอร่อย

หอยหลากชนิดที่ละงู

กินอยู่...คือ

หอยหลากชนิดที่ละงู

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

สัตว์น้ำที่ปากบารา

สัตว์น้ำที่ปากบารา

ปากบารา จังหวัดสตูล แบ่งฤดูกาลได้ 2 แบบ และสามารถจับสัตว์น้ำได้ต่างกัน อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรทางทะเล แต่ละฤดูกาลจะมีทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ที่ชาวบ้านสามารถเลือกจับได้ตลอดทั้งปี การบริโภคสัตว์น้ำตามฤดูกาล คือการบริโภคอย่างยั่งยืน ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare
หมึกผัดน้ำดำ

หมึกผัดน้ำดำ

กินอยู่คือ ชวนคุณผู้ชมเข้าครัวทำเมนู หมึกผัดน้ำดำ อาหารพื้นบ้านทำง่ายแสนอร่อย ที่สะท้อนความอุดมสมบูรณ์ของทะเลไทย ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare
ลาบคั่วแบบล้านนา

ลาบคั่วแบบล้านนา

กินอยู่คือ ชวนคุณผู้ชมเข้าครัวทำเมนู ลาบคั่วแบบล้านนา ที่มีเครื่องเทศเป็นส่วนประกอบอยู่ในเมนูนี้มากกวก่า 10 ชนิด หอมทั้งเครื่องเทศและผักที่สับผสมลงไป และปิดท้ายด้วยโรยกระเทียมเจียว ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare
คั่วผักเฮือด

คั่วผักเฮือด

กินอยู่คือ ชวนคุณผู้ชมเข้าครัวทำเมนู คั่วผักเฮือด ผักเฮือดจากภาคเหนือมีรสชาติเปรี้ยว แต่วันนี้จะนำมาคั่วทำให้รสชาติกลมกล่อมขึ้น เมนูทำง่าย ๆ ไม่ยาก ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Eatamare

5 อันดับวิดีโอที่มียอดชมสูงสุด ดูทั้งหมด >

ปากบาราฐานแห่งความมั่นคง
1

กินอยู่...คือ

ปากบาราฐานแห่งความมั่นคง

ข่วงเกษตรอินทรีย์
2

กินอยู่...คือ

ข่วงเกษตรอินทรีย์

ชีส เนยแข็งแสนอร่อย
3

กินอยู่...คือ

ชีส เนยแข็งแสนอร่อย

หอยหลากชนิดที่ละงู
4

กินอยู่...คือ

หอยหลากชนิดที่ละงู

สวนส้มปลอดสาร
5

กินอยู่...คือ

สวนส้มปลอดสาร

เพลย์ลิสต์ในรายการ

สูตรลับออนไลน์ ดูทั้งหมด >

หมึกผัดน้ำดำ

หมึกผัดน้ำดำ

18 ก.พ. 61

สัตว์น้ำที่ปากบารา

สัตว์น้ำที่ปากบารา

18 ก.พ. 61

คั่วผักเฮือด

คั่วผักเฮือด

11 ก.พ. 61

ลาบคั่วแบบล้านนา

ลาบคั่วแบบล้านนา

11 ก.พ. 61

กินอยู่...คือ

รายการวาไรตี้อาหาร ที่ใช้อาหารเป็นสื่อกลาง บอกเล่าเรื่องราวชีวิต ความเป็นอยู่ ศิลปะ วัฒนธรรม การสืบสานประเพณีและอาหารของชุมชนพื้นถิ่นที่แตกต่าง เปิดโลกทัศน์ ด้วยความรู้อันหลากหลาย ผ่านอาหารนานาชนิด ที่แฝงแง่คิด สร้างค่านิยมเชิงบวก ทั้งต่อตนเองและสังคม รายการต้องการจะบอกกับผู้ชมว่า อาหารเพียงจานเดียว สามารถสะท้อนโลกกว้างได้ทั้งใบ และจะทำอาหารสร้างสรรค์โลก ได้อย่างไร อาหารแต่ละจาน ล้วนบอกเล่า ที่มาที่ไป ของโลกได้แตกต่างกัน

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00 - 16.30 น.

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • ดวงพร ทรงวิศวะ (โบ)
    ดวงพร ทรงวิศวะ

    โบ

  • โสภณ ศรีสกุล (แห้ว)
    โสภณ ศรีสกุล

    แห้ว

รายการที่เกี่ยวข้อง

DRIVE 2 คู่หูนักปรุง

DRIVE 2 คู่หูนักปรุง

อาทิตย์ l 09:05-10:00

เชฟเด็ก..ท้าดวล MAN VS CHILD : CHEF SHOWDOWN

เชฟเด็ก..ท้าดวล MAN VS CHILD : CHEF SHOWDOWN

พุธ l 22:00-22:45

เก๋ายกก๊วน

เก๋ายกก๊วน

ในรายการคนสู้โรค

The Senior  รุ่นใหญ่หัวใจไร้ขีดจำกัด 2

The Senior รุ่นใหญ่หัวใจไร้ขีดจำกัด 2

พฤหัสบดี l 22:00-23:00

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

วันเด็กปีนี้ชวนเที่ยวงาน “ด.เด็กคิดดี Thai PBS คิดส์เดย์ 2561 ตอน ดูทีวีกับลูก” เสาร์ที่ 13 ม.ค.นี้

กลับขึ้นด้านบน