​Dr.Ume : ตอนจบ

​Dr.Ume : ตอนจบ

อุเมโกะรักษาฮิโรชิที่จู่ๆ ก็ล้มลงไป คำพูดที่ฮิโรชิพูดก่อนจะสลบยังคงวนเวียนอยู่ในหัวของอุเมโกะ จากนั้น อุเมโกะติดต่อไปยัง แม่คือโยชิโกะซึ่งอยู่ที่จังหวัดจิบะ และขอร้องบางอย่าง วันรุ่งขึ้น พอฮิโรชิฟื้น ฮิโรชิได้เล่าเรื่องของตัวเองตั้งแต่ยังเด็กจนถึงตอนนี้ให้อุเมโกะฟัง ในตอนนั้น โยชิโกะถืออะไรบางอย่างเดินเข้ามา นั่นคือของที่เคยสัญญาไว้กับฮิโรชิ คือ "ขนมหวานญี่ปุ่นโอฮากิ" ฮิโรชิกับอุเมโกะกินขนมจนเต็มปาก จากนั้นฮิโรชิได้พบกับเคนโซอีกครั้ง

อุเมโกะรับงานเป็นคุณหมอให้กับงานเทศกาลในเมือง เพราะอยากทำเพื่อชาวเมืองด้วย อีกด้านหนึ่ง โนบุโอะบอกอุเมโกะว่า งานที่ผลิตอะไหล่ให้กับรถไฟชินคันเซ็นจะไม่ได้รับเงินในทันทีที่งานเสร็จ จะต้องรอ พอเห็นโนบุโอะกังวลเรื่องเงิน อุเมโกะจึงบอกว่า "ขอโทษนะที่กิจการส่วนตัวของฉันตอนนี้ก็ทำเงินไม่ค่อยดีเหมือนกัน" ในวันงานเทศกาล มีคนมากมาย อุเมโกะขอให้ยามาคุระมาช่วยที่ห้องปฐมพยาบาลของเมือง ที่นั่น ยาโยอิได้ปรากฏตัวขึ้น

เป็นเพราะอุเมโกะไปช่วยเป็นหมอให้ที่ห้องปฐมพยาบาลของเมืองในงานเทศกาล คนไข้จึงค่อยๆ กลับมาที่คลินิก อีกด้านหนึ่ง ยาโยอิกับยามาคุระไปเสี่ยงเซียมซีด้วยกันในงานเทศกาล จึงได้สานสัมพันธ์กันต่อ จากนั้น เวลาผ่านไป มาถึงปีโชวะที่ 36 วันหนึ่ง จิเอโกะมาที่คลินิกของอุเมโกะ

ปีโชวะที่ 36 ในฤดูใบไม้ร่วง อุเมโกะสังเกตเห็นอาการผิดปกติของเคนโซ จึงสอบถามเคนโซ พอฟังแล้ว โคคิจิที่ฟังอยู่ที่นั่นด้วย ถึงกับตกตะลึง ไม่นานพวกทาเคโอะก็ตามเข้ามาหา เคนโซขอร้องว่า "อย่าบอกกับใคร" จึงไม่มีใครพูดอะไร ผ่านไปสักพัก อุเมโกะบอกว่าให้พวกทาเคโอะกับมาสึโกะมารวมตัวกันที่บ้าน แต่เคนโซหายตัวไป จากนั้น อุเมโกะได้ประกาศเรื่องหนึ่งให้ทุกคนได้รู้...

ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น คุณหมอหน้าใส...หัวใจนักสู้ Dr.Ume วันที่ 17 มีนาคม 2560 เวลา 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กลับขึ้นด้านบน