​Dr.Ume : ตอนที่ 26

​Dr.Ume : ตอนที่ 26

พวกโคคิจิไปเที่ยวทะเลที่อาตามิ โนบุโอะนั่งทำงานเคร่งเครียดอยู่คนเดียว ในตอนนั้น มีตำรวจมาที่บ้านชิโมมุระ แล้วบอกว่า "หมู่นี้ มีขโมยขโจรเยอะ ระวังตัวด้วยนะครับ" โยชิโกะฟังแล้วกังวลเพราะที่บ้านมีแต่ผู้หญิง คาสึยะได้ทำการก่อตั้ง กลุ่มตรวจตราบ้านเรือน ขึ้น และคอยตามจับผู้ต้องสงสัย ตอนนั้นเอง ข้างนอกบ้านชิโมมุระได้ยินเสียงดัง อุเมโกะออกมาจากบ้าน คาสึยะบอกว่าจับตัวผู้ต้องสงสัยได้แต่ว่า ผู้ต้องสงสัยคนนั้นคือ โชโซ

อุเมโกะพยายามห้ามโนบุโอะที่เป็นไข้ให้หยุดทำงาน จึงพยายามยกอะไหล่เครื่องกลึงที่เขาทำงานอยู่ขึ้นมา โนบุโอะตามมาแย่งเอาคืน จนเกือบจะเข้าถึงตัวอุเมโกะ อีกเพียงก้าวเดียว แต่โชโซมาเห็นเข้าเสียก่อน โนบุโอะบอกว่า "ที่พยายามทำงาน ก็เพราะอยากจะให้ตัวเองหลุดพ้นจากความเศร้า" อุเมโกะฟังแล้วสะท้อนใจ จากนั้นอุเมโกะจึงคืนอะไหลนั้นให้โนบุโอะ แล้วคอยมองโนบุโอะทำงาน จนฟ้าสาง...

อุเมโกะรักษาแผลให้โนบุโอะ ในตอนนั้นเอง เพื่อนบ้านคือโคคิจิกับผู้เป็นภรรยาคือคาสึโกะเล่าเรื่องอย่างออกรสว่า มีเพื่อนบ้านวัยรุ่นเพิ่งแต่งงาน วันหนึ่ง พยาบาลของคลินิกคือยาเอโกะ ไปเยี่ยมเคนโซที่เข้าโรงพยาบาล เคนโซพูดว่า "อยากจะฝึกอุเมโกะให้แข็งแกร่ง" ยาเอโกะจึงพูดว่า "ถ้าอย่างนั้นจะต้องเปลี่ยนสภาพแวดล้อมในการดำเนินชีวิต" ยาเอโกะบอกว่าจะจัดการเรื่องนี้ให้เอง

จู่ๆ พยาบาลของคลินิกคือยาเอโกะ บอกให้อุเมโกะไปดูตัวแต่งงาน พวกมาซาเอะและโยชิโกะ เหล่มองอุเมโกะที่ดูสับสน จึงไปปรึกษากับเคนโซที่กำลังเข้าโรงพยาบาล เคนโซพูดว่า "เป็นเรื่องที่ดีนี่" ทว่า พอเคนโซรู้ว่าน้องชายของตัวเองคือโชโซต้องคอยมาช่วยดูแลบ้านชิโมมุระอยู่เป็นประจำ ก็รีบออกจากโรงพยาบาล โชโซพอเห็นว่าตัวเองหมดหน้าที่แล้วกำลังจะจากไป เขามองอุเมโกะแล้วเตือนว่า "อย่าโกหกตัวเองนะ" แล้วจึงออกจากบ้านไป จากนั้นทุกคนก็เลี้ยงฉลองการออกจากโรงพยาบาลให้กับเคนโซ

ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น คุณหมอหน้าใส...หัวใจนักสู้ Dr.Ume วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กลับขึ้นด้านบน